***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Giáo dục chính trị và thể chất tổ chức hội thi Kỹ năng tư duy sáng tạo với chủ đề “Xây dựng hành tinh xanh”

Chủ nhật - 25/03/2018 20:52
Thực hiện kế hoạch số 259/KH - ĐHSĐ ngày 28 tháng 12 năm 2017 khoa GDCT&TC tổ hội thi Kỹ năng tư duy sáng tạo với chủ đề “Xây dựng hành tinh xanh” Nhằm mục đích bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng tư duy sáng tạo cho sinh viên, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và hiệu quả hoạt động tư duy sáng tạo, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học kỹ năng mềm nhằm không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện của nhà trường, khẳng định sinh viên trường Đại học Sao Đỏ chung tay bảo vệ môi trường. Đồng thời hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và một ngày làm sinh viên 01/4/2018.
          Ngày 25/3/2018 Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất đã tổ chức Hội thi kỹ năng Tư suy sáng tạo với chủ đề “Xây dựng hành tinh xanh”. Tham dự Hội thi có NGND. TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy, cô trong ban Giám hiệu, trưởng phó các khoa, phòng và các tổ chức chính trị - đoàn thể trong nhà trường cùng các thầy cô giáo, các em học sinh của các trường THPT Chí Linh, THPT Phả Lại, THPT Nam Sách 2 - tỉnh Hải Dương; trường THPT Phố Mới - tỉnh Bắc Ninh. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên Lục Nam - tỉnh Bắc Giang, các em sinh viên trong Nhà trường tham gia. Về phía khoa có TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa, trưởng ban tổ chức cùng các giảng viên trong khoa thạm dự.
          Hội thi năm nay được tổ chức qua hai vòng, vòng sơ loại được tổ chức ngày 18/1/2018 thông qua các hình thức thi trắc nghiệm, thuyết trình, trình bày ý tưởng sản phẩm. Ban Tổ chức đã lựa chọn đươc 4 đội tuyển xuất sắc vào vòng chung kết diễn ra ngày 25/3/2018, đó là: Khoa Du lịch và Ngoại ngữ; Khoa Cơ khí; Khoa Điện; Khoa Công nghệ may và thời trang.
          Tại hội thi chung kết sau phần văn nghệ chào mừng thay mặt Ban tổ chức TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa, trưởng ban tổ chức đã tuyên bố lý do và khai Hội thi. Các đội tuyển tham dự vòng chung kết trải qua 3 phần thi: Lời chào sinh viên, ý tưởng sinh viên và xây dựng hành tinh xanh. Ngoài ra còn có phần thi giành cho khán giả đã thu hút được sự tham gia nhiệt tình của người xem.
khai mac 2
TS. Phạm Thị Hồng Hoa phát biểu khai mạc hội thi
          Trong phần thi “Lời chào sinh viên”, các đội đã thể hiện bằng nhiều hình thức khác nhau như: đóng kịch, hò vè, hát,… giới thiệu được về khoa và các thành viên tham gia cũng như ý nghĩa của Hội thi bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp. Các tiết mục đều có những nét độc đáo, sáng tạo riêng, dí dỏm, trẻ trung và mang đậm nét sinh viên.
loi chao 4
Đội tuyển khoa Điện tham gia phần thi lời chào sinh viên
          Đối với phần thi “Ý tưởng sinh viên”, các đội thực hiện hai nhiệm vụ: Trình chiếu video về quá trình hình thành sản phẩm; Thuyết trình và vận hành sản phẩm. Trong các video của các đội đã đảm bảo tính khoa học, kết hợp với âm thanh sinh động giúp cho khán giả thấy được quá trình hình thành sản phẩm. Các sản phẩm đều được làm từ các nguyên liệu tái chế, qua sử dụng và có tính sáng tạo.
y tuong 2
Đội tuyển khoa DL&NN tham gia phần thi Ýtưởng sinh viên
          Phần thi cuối cùng là “Xây dựng hành tinh xanh” là phần thi khá sôi động. Bằng sự sáng tạo, sinh viên các đội đã biến những vật dụng sử dụng hàng ngày, các vật dụng tưởng như bỏ đi như: giấy, bao nilon, chai nhựa, bao tải, lá cây, rau xanh...trở thành những bộ trang phục đẹp mắt, tái chế triệt để rác thải. Phần trình diễn thời trang đầy màu sắc đã góp phần nâng cao ý thức trong hành động bảo vệ môi trường, xây dựng hành tinh xanh, sạch, đẹp.
troi trang 3
Đội tuyển khoa CN May và Thời trang tham gia phần thi Xây dụng hành tinh xanh
          Qua các phần dự thi của các khoa đã làm nổi bật lên được ý nghĩa tuyên truyền và thông điệp bảo vệ môi trường. Từ đó, mỗi người sẽ tư duy nhận thức và điều chỉnh hành vi bằng những việc làm cụ thể ở nhà, địa phương, nơi công cộng và trong nhà trường. Những cảnh báo về ô nhiễm môi trường, nguyên nhân và hậu quả, giải pháp khắc phục cũng đã được các đội tuyển đưa ra, là những thông điệp mà mỗi cá nhân cần hiểu và chung tay hành động vì môi trường xanh thân thiện.
          Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho đội tuyển Khoa Công nghệ May và Thời trang, 01 giải nhì cho đội khoa Điện và 02 giải 3 cho các đội khoa Cơ khí và khoa Du lịch và Ngoại ngữ. Đồng thời, Đoàn thanh niên cũng trao 03 giải phụ bao gồm 01 giải cho đội có phần thi lời chào sinh viên ấn tượng nhất thuộc về đội tuyển khoa Công nghệ May và Thời trang, 01 giải cho đội có ý tưởng độc đáo nhất thuộc về đội tuyển khoa DL&NN và 01 giải cho đội có phần thi biểu diễn thời trang hay nhất thuộc về khoa Cơ khí.
giai nhat
TS. Nguyễn Thị kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao 01 giải Nhất cho đội truyển khoa Công nghệ May và Thời trang
giai nhi
TS. Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng nhà trường trao giải Nhì cho đội khoa Điện
TS. Phạm Thị Hồng Hoa - Trưởng khoa GDCT&TC trao giải 02 Ba cho 02 đội khoa Cơ khí và khoa DL&NN
 Thầy Nguyễn Danh Đạo – Bí thư Đoàn thanh niên, Phó chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Hải Dương trao giải giải phụ cho các đội
          Hội thi Kỹ năng tư duy sáng tạo với chủ đề “Xây dựng hành tinh xanh” của khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất đã kết thúc tốt đẹp và để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả. Một lần nữa đã khẳng định vai trò và sự cần thiết của việc trang bị học phần kỹ năng mềm cho sinh viên trong quá trình hội nhập. Đồng thời qua hội thi lần này sinh viên còn gửi đến thông điệp “Sinh viên nhà trường hãy chung tay bảo vệ môi trường” hướng tới sự phát triển bền vững cho tương lai.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay787
  • Tháng hiện tại112,115
  • Tổng lượt truy cập3,189,016
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây