***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa GDCT&TC tổ chức nhảy dân vũ - Tổng kết học phần Kỹ năng mềm Quý II/2018 hướng đế nhình thành kỹ năng hòa đồng tập thể cho sinh viên

Thứ tư - 30/05/2018 14:59
Trong năm học 2017 – 2018 trường Đại học Sao Đỏ nói chung và Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất nói riêng đã tổ chức rất nhiều hoạt động phong trào, nhiều sân chơi lý thú và bổ ích cho các lớp sinh viên. Đây là môi trường tạo điều kiện thuận lợi cho các em sinh viên được học tập, vui chơi và trải nghiệm. Tổ chức hoạt động nhảy dân vũ hàng quý của khoa GDCT&TC không nằm ngoài mục đích chung đó. Trong năm học Khoa đã tổ chức 4 buổi nhẩy dân vũ cho các em sinh viên ở các khóa khác, qua đó các em sinh viên đã đem đến những khả năng, màu sắc riêng riêng của lớp mình. Đồng thời cũng cho thấy ý nghĩa và hiệu quả trong giảng dạy học phần Kỹ năng mềm và giúp các em sinh viên có cơ hội sinh hoạt tập thể, thắt chặt tinh thần đoàn kết, tích lũy kiến thức, thực hành các kỹ năng được trang bị. Duy trì các hoạt động KNM thường xuyên, ngày 28/5/2018 Khoa GDCT&TC tổ chức nhảy dân vũ cho các em sinh viên Đại học khóa 08 tại sân vận động của Nhà trường hướng đến hình thành kỹ năng hòa đồng tập thể cho sinh viên.
          Tham gia chương trình là các em sinh viên các lớp KT, CNTT, Ô tô2, TP, ĐT, Ôtô3, NTQ, Đ2, Ôtô1 và TĐH- DK08 với 11 tiết mục: Mở đầu màn nhảy tập thể sinh viên khóa 08 với bài “Yêu đời”; tiếp theo là tiết mục nhảy “Nối vòng tay lớn” do các em sinh viên lớp KT - DK08 thực hiện; điệu nhảy “Boom Bastic” và “Panama” do các em lớp CNTT - DK08 thực hiện; điệu nhảy “Wakawaka”, “Trà bí đao” và “Chocolate” do các em lớp Ôtô2 - DK08 thực hiện; hai tiết mục nhảy “Sẽ chiến thắng” và “I’m the best” do các em sinh viên lớp TP và ĐT - DK08 thể hiện; điệu nhảy “Giangnam style dance” do các em lớp Ô tô3 - DK08 thực hiện; tiếp theo là điệu nhẩy “Quả táo nhỏ” của các em lớp NTQ - DK08; điệu nhảy “té nước” do các em lớp Điện2 - DK08 thực hiện; điệu nhảy “Trống cơm” do các em lớp Ô tô1 - DK08 thực hiện; điệu nhảy “Bắc kim thang” và “Lalala”do các em lớp TĐH - DK08 thực hiện và khép lại chương trình tổng kết học phần Kỹ năng mềm tập thể các em sinh viên khóa 08 thực hiện đồng diễn điệu nhảy ráp 9 bước trên nền bài hát “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” vô cùng hấp dẫn và vui nhộn.
Tiết mục“Yêu đời do tập thể sinh viên khóa 08 thực hiện
 
Tiết mục nhảy “Nối vòng tay lớn” do các em sinh viên lớp  KT - DK08 thực hiện
 
Tiết mục “Boom Bastic” và “Panama” do các em lớp CNTT -DK08 thực hiện
 
Tiết mục; điệu nhảy “Wakawaka”, “Trà bí đao” và “Chocolate” do các em lớp Ôtô2 - DK08 thực hiện
 
Tiết mục“Sẽ chiến thắng” và “I’m the best” do các em sinh viên lớp TP và ĐT - DK08 thể hiện
 
Tiết mục “Giangnam style dance” do các em lớp Ô tô3 - DK08 thực hiện
 
Tiết mục “Quả táo nhỏ” của các em lớp NTQ - DK08 thực hiện
 
Tiết mục “Té nước” do các em lớp Điện2 - DK08 thực hiện
 
Tiết mục “Trống cơm” do các em lớp Ô tô1 - DK08 thực hiện
 
Tiết mục “Bắc kim thang” và “Lalala”do các em lớp TĐH - DK08 thực hiện
 
Tiết mục “Hãy đến với con người Việt Nam tối” do tập thể các em sinh viên  DK08 thực hiện
          Trong chương trình tổng kết quýII/2018 các em sinh viên khóa 8 mặc dù là năm thứ nhất nhưng các em cũng đã thể hiện được các kỹ năng của mình qua các màn nhẩy dân vũ nhiều màu sắc khác nhau, đa dạng về thể loại, phong phú về nội dung dựa trên các nền bài hát từ truyền thống đến hiện đại kết hợp sự trẻ trung với bài hát cách mạnh và đặc biệt các em đã lựa chọn cho mình những trang phục phù hợp với điệu nhảy và ngành nghề của khoa mình. Thể hiện tính sáng tạo, hướng đến hình thành kỹ năng hòa đồng tập thể cho sinh viên trường Đại học Sao Đỏ.
          Chương trình nhẩy dân vũ tổng kết quý II năm 2018 đã thành công rực rỡ. Thông qua chương trình nhẩy dân vũ đã giúp các em sinh viên có dịp rèn luyện kỹ năng, mở rộng sự hiểu biết, kỹ năng sinh hoạt tập thể, tích lũy cho mình những kinh nghiệm từ cuộc sống, đây chính là chìa khóa vàng dẫn tới thành công trên con đường lập nghiệp sau này. Đồng thời qua đây cũng cho thấy hoạt động nhẩy dân vũ là một hoạt động bổ ích, thiết thực và là sân chơi lành mạnh giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm, rèn luyện các kỹ năng trong học phần Kỹ năng mềm. Qua đó, tiếp tục khẳng định mục tiêu đào tạo của Nhà trường về trang bị các kỹ năng một cách toàn diện cho sinh viên hướng đến nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu thực tiễn của xã hội.
 

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập15
  • Hôm nay812
  • Tháng hiện tại112,140
  • Tổng lượt truy cập3,189,041
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây