***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Tuổi trẻ trường Đại học Sao Đỏ phát huy truyền thống của Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Thứ tư - 21/03/2018 19:47
Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam, học sinh, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ đã không ngừng phấn đấu, học hỏi, phát huy sức trẻ, sự năng động, sáng tạo đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, vì ngày mai lập nghiệp.
          Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã được chứng minh, khẳng định trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước. Những tấm gương sáng, tiêu biểu của Đoàn ngày càng nhân rộng trong các khắp các tỉnh, thành của cả nước. Nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) chúng ta cùng nhau ôn lại những truyền thống của Đoàn, cùng nhìn lại những kết quả đã đạt được trong năm qua để ý thức hơn về nhiệm vụ và  trách nhiệm của người thanh niên trong thời đại mới.
          Trong quá trình tìm đường cứu nước, nhận thấy được sức mạnh của thanh niên, khi điều kiện cho phép một tổ chức cách mạng đã được chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập với tên gọi Việt Nam Cách mạng Thanh niên vào tháng 6/1925.
          Cuối tháng 3/1931, trong Nghị quyết của Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 2 họp tại Sài Gòn nhấn mạnh: Tổ chức ra Thanh niên Cộng sản Đoàn là nhiệm vụ để thâu phục một bộ phận quan trọng của giai cấp vô sản, là một vấn đề cần kíp mà Đảng phải giải quyết, từ nghị quyết này phong trào của Đoàn thanh niên ngày càng phát triển mạnh mẽ.
          Tháng 5/1936 khi Đảng ra hoạt động công khai và thành lập Mặt trận dân chủ Đông Dương thì cùng năm đó, Đoàn thanh niên Dân chủ được thành lập, trên cơ sở Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương.
          Sự ra đời của Đoàn Thanh niên Cộng sản Đông Dương đã đáp ứng kịp thời những đòi hỏi cấp bách của phong trào thanh niên nước ta lúc đó. Được Bộ chính Trị Trung ương Đảng và Bác Hồ cho phép thể theo đề nghị của Ban thường vụ Trung ương Đoàn Thanh Niên lao động Việt Nam, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ ba họp từ ngày 22 – 25/3/1961, đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là ngày thành lập Đoàn hàng năm.
          Năm 1975 đất nước thống nhất, giữa tháng 12/1976, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ IV họp và quyết định đổi tên Đảng thành Đảng Cộng sản Việt Nam và Đoàn đổi tên thành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
          Nhiều thập kỷ đã trôi qua, biết bao thế hệ thanh niên Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, cùng nhau đoàn kết, kề vai sát cánh xây dựng nên truyền thống vẻ vang của Đoàn, dũng cảm, kiên cường trong chiến đấu, cố gắng học tập và lao động để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng, là tổ chức của tuổi trẻ, có sức khỏe, có lí tưởng, có nhiệt huyết để cống hiến hết mình cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.
          Phát huy truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam, học sinh, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ đã không ngừng phấn đấu, học hỏi, phát huy sức trẻ, sự năng động, sáng tạo đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, vì ngày mai lập nghiệp.
          Trong năm học 2017-2018 Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ đã có những hoạt động sôi nổi và việc làm hết sức thiết thực, tiêu biểu là phong trào tình nguyện tiếp sức mùa thi và mùa hè xanh; phong trào hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo; phong trào thiện nguyện, tay chung tay, phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt, phong trào nghiên cứu khoa học, niềm đam mê sáng tạo Robocon và đặc biệt là sự hưởng ứng tích cực “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức để tổ chức các ngày kỷ niệm lớn trong năm, các Câu lạc bộ, đội, nhóm được thành lập và duy trì hoạt động mang lại nhiều màu sắc của Đoàn. Đoàn thanh niên là những học sinh, sinh viên trẻ, thường xuyên tham gia nhiều sân chơi bổ ích như: tham gia rất nhiều các chương trình giao lưu ở trong nước, trong tỉnh Hải Dương và với các đơn vị trên địa bàn thị xã Chí Linh do các Bộ, ban, ngành tổ chức, tham gia thi học sinh, sinh viên giỏi, thi tay nghề giỏi cấp Bộ, cấp quốc gia. Năm vừa qua đã có nhiều đại diện học sinh, sinh viên được nhận những danh hiệu cao quý như: Sao tháng giêng, sinh viên năm tốt, Đảng viên trẻ tiêu biểu, thanh niên tình nguyện giỏi…
Sinh viên Đại học Sao Đỏ tham gia giải bóng đá sinh viên chào mừng ngày 26/3/2018
          Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ thực sự trở thành một tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, là người bạn đồng hành tin cậy của các bạn học sinh, sinh viên trên mỗi bước đường lập thân, lập nghiệp.
 Sinh viên Đại học Sao Đỏ tham gia “Tiếp sức mùa thi 2017”
          Đoàn  Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ là những thanh niên tiêu biểu của tài năng, thông minh, sáng tạo. Mỗi thế hệ học sinh, sinh viên ra trường đều đã, đang và sẽ đóng góp tài đức, trí tuệ của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Đây là một truyền thống tốt đẹp đáng phát huy, tôn vinh của người thanh niên Việt Nam.
          Một mùa xuân mới căng tràn nhựa sống đang đến. Phát huy truyền thống của Đoàn mỗi người học sinh, sinh viên trường đại học Sao Đỏ tiếp tục trau dồi tri thức, rèn luyện nhân cách, có lý tưởng sống cao đẹp để làm hành trang bước vào đời. Học sinh, sinh viên chúng ta sẽ tiếp nối gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Việt Nam nói chung và của các thế hệ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường đại học Sao Đỏ nói riêng, cố gắng phấn đấu, rèn luyện về tri thức, đạo đức, lối sống,  góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, vào sự nghiệp xây dựng và phát triển mái trường Đại học Sao Đỏ thân yêu.

Tác giả bài viết: Ths: Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Hôm nay2,770
  • Tháng hiện tại11,370
  • Tổng lượt truy cập3,220,417
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây