Những thành tích nổi bật trong tháng 4 của Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ sáu - 28/04/2023 09:25
Hòa chung với không khí cả nước chào đón những ngày lễ lớn trong tháng 4 năm 2023, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Sao Đỏ quyết tâm thi đua phấn đấu giành kết quả cao trong các mục tiêu, kế hoạch vạch ra và đã đạt được những kết quả đáng tự hào.
         Thứ nhất, thực hiện kế hoạch số 17/KH-Đại học Sao Đỏ ngày 17/2/2023 về tổ chức hoạt động Robocon, Nhà trường đã chọn cử và thành lập 05 đội robocon tham gia Vòng loại cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam khu vực phía Bắc tổ chức tại Hà Nội và vòng chung kết Robocon Việt Nam 2023 tổ chức tại Nam Định.
       Vòng loại cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam năm 2023 khu vực phía Bắc chính thức khởi tranh từ ngày 20 - 24/4/2023. Tham gia vòng loại khu vực phía Bắc có 55 đội tuyển đại diện cho 16 trường Đại học, Cao đẳng tại khu vực phía Bắc đã tham gia tranh tài, giành tấm vé đi vào chung kết.
                              Trường Đại học Sao Đỏ tại Lễ khai mạc
        Tại vòng 1, 55 đội tuyển được chia thành 14 bảng theo nguyên tắc các đội cùng trường không cùng bảng, thi đấu vòng tròn một lượt. Trường Đại học Sao Đỏ tham gia cuộc thi với 05 đội tuyển mang tên: SDU – Queen, SDU-King, SDU- Pro, SDU- Lightning, SDU-Win. Trong hai ngày thi đấu 20-21/4, lần lượt tại các bảng 2,6,7,8 và 11, các đội tuyển Robocon của Trường Đại học Sao Đỏ đã gặp các đội tuyển mạnh như: Đại học kinh tế -  Kỹ thuật Công nghiệp; Đại học Bách khoa Hà Nội; Đại học Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên… đây là những trường đã có phong trào sáng tạo robot mạnh trong nhiều năm qua. Nhưng với lòng quyết tâm chiến thắng, tinh thần thi đấu vững vàng cùng chiến thuật thi đấu phù hợp cả 05 đội tuyển Robocon của Trường Đại học Sao Đỏ đều lọt qua vòng 1 để vào vòng 2 vòng loại khu vực phía Bắc, với sự cố gắng và chiến thuật thi đấu hợp lý, ổn định các thành viên của đội tuyển Robocon Đại học Sao Đỏ đã giành 4/5 tấm vé vào vòng chung kết toàn quốc.
 Các đội tuyển Robocon Đại học Sao Đỏ tại vòng loại khu vực phía Bắc
Các đội tuyển luôn sẵn sàng và tự tin trước những trận đấu
        Thứ hai, thực hiện Kế hoạch số 49 - Đại học Sao Đỏ ngày 23/3/2023 của Trường Đại học Sao Đỏ tham gia thi đấu thể thao Khối thi đua các trường Giáo dục Đại học và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm học 2022 - 2023 theo Kế hoạch số 262/KH-KTĐ-CĐGTVTĐTI ngày 15/3/2023 của Khối thi đua các trường Giáo dục Đại học và Giáo dục nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm học 2022 - 2023 địa điểm tổ chức tại trường Cao đẳng giao thông vận tải đường thủy I vào ngày 6/4/2023, nhà trường đã chọn cử các vận động viên tham gia thi đấu ở hai nội dung: bóng đá nam và cầu lông đôi nam.
         Kết quả Nhà trường đã đạt 02giải Nhất ở nội dung thi đấu: Bóng đá và cầu lông đôi nam tại Giải thi đấu thể thao Khối thi đua các trường Giáo dục Đại học và Giáo dục Nghề nghiệp tỉnh Hải Dương năm học 2022-2023.
  Các vận động viên tham gia thi đấu thể thao Khối thi đua các trường Giáo dục Đại học và       Giáo dục Nghề nghiệp tỉnh Hải Dương
          Thứ ba, thực hiện Kế hoạch số 130/KH-TCĐGTVTĐB ngày 16/3/2023 của khối thi đua cụm trường Chí Linh tổ chức thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi nữ Cụm trường Chí Linh được tổ chức tại Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải đường bộ ngày 7/4/2003, nhà trường ban hành Kế hoạch số 50 /KH - Đại học Sao Đỏ ngày 30/3/2023 về chọn cử các vận động viên nữ tham gia luyện tập, thi đấu tại các giải này.
Sau các trận đấu tranh tài gay cấn và hấp dẫn, kết quả đội bóng chuyền hơi nữ Nhà trường đã xuất sắc giành giải nhất bóng chuyền hơi nữ Cụm trường Chí Linh.
Hình ảnh đội bóng chuyền hơi nữ Trường Đại học Sao Đỏ tham gia thi đấu giao hữu bóng chuyền hơi nữ Cụm trường Chí Linh
        Với những kết quả đáng tự hào nói trên, Trường Đại học Sao Đỏ đã có những đóng góp quan trọng trong việc tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học, hoạt động văn hóa thể dục thể thao, tạo ra các sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần nâng cao sức khỏe, trí tuệ, bản lĩnh cho cán bộ, giảng viên và sinh viên. Toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên quyết tâm đoàn kết, không ngừng học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ tiếp tục đưa Nhà trường phát triển lên tầm cao mới.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng