Trường Đại học Sao Đỏ với công tác hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh năm 2023

Thứ tư - 05/04/2023 13:56
Cùng với không khí của nhiều trường đại học, cao đẳng trong cả nước, những ngày cuối tháng 3, đầu tháng 4, Trường Đại học Sao Đỏ đã lần lượt ra quân cho chiến dịch tư vấn, định hướng nghề nghiệp và quảng cáo tuyển sinh năm 2023.
         Đến với các trường trung học phổ thông, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các đoàn cán bộ tuyển sinh nhà trường đã được tham gia tiết chào cờ và các buổi định hướng nghề nghệp cùng cán bộ, giáo viên và các em học sinh của các trường trên địa bàn tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận như: Quảng Ninh, Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Bình, Hải Phòng.
Một số hình ảnh về tư vấn nghề nghiệp tại một số trường THPT, TTGDNN-GDTX
         Trong buổi tư vấn hướng nghiệp và làm công tác tuyển sinh, các đoàn cán bộ tuyển sinh của Nhà trường cũng đã khái quát một số vấn đề về tầm nhìn, sứ mạng, triết lý giáo dục của trường Đại học Sao Đỏ, về cơ sở vật chất, về môi trường học tập, nghiên cứu khoa học và rèn luyện, về chính sách ưu đãi với sinh viên và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, đoàn cũng chia sẻ các thông tin về ngành học và các phương án tuyển sinh năm 2023 của Nhà trường. Cụ thể là:
        Năm 2023, Nhà trường có 1.150 chỉ tiêu tuyển sinh ở 12 ngành đào tạo: Công nghệ kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật cơ điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Kỹ thuật điểu khiển và tự động hóa; Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử; Công nghệ thông tin; Quản trị kinh doanh; Kế toán; Công nghệ may; Công nghệ thực phẩm; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Ngôn ngữ Trung Quốc.
         Về phương thức xét tuyển: Nhà trường xét tuyển theo 2 phương thức:
         Phương thức 1: Dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Xét tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp môn xét tuyển và điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) cho các ngành đào tạo.
          Phương thức 2: Dựa vào kết quả học tập THPT, xét theo 2 hình thức:
         - Hình thức 1: Xét tổng điểm trung bình học tập các môn cả năm lớp 10, lớp 11, học kỳ 1 lớp 12 và điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) đạt từ 18,0 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
        - Hình thức 2: Xét tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển và điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) đạt từ 20,0 điểm trở lên cho các ngành đào tạo.
          Về hình thức đăng ký xét tuyển: Nhà trường thực hiện xét tuyển theo các hình thức sau:
- Đăng ký xét tuyển trực tuyến qua Website: http://tuyensinh.saodo.edu.vn
- Đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng cách dùng Zalo quét mã QR code.
- Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.
- Đăng ký qua đường bưu điện theo hình thức gửi hồ sơ chuyển phát nhanh.
- Đăng ký trực tiếp tại phòng Tuyển sinh - Trường Đại học Sao Đỏ.
           Thời gian thu nhận hồ sơ: Từ 15/3/2023 đến 30/7/2023.
           Công tác tư vấn tuyển sinh, định hướng nghề nghiệp của các đoàn cán bộ đã nhân được sự chào đón nồng nhiệt của Ban lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và học sinh các trường. Đây là hoạt động ý nghĩa, bổ ích của Nhà trường nhằm giúp học sinh có những định hướng đúng đắn về chọn ngành, chọn nghề, chọn môi trường học tập phù hợp sau khi tốt nghiệp. Hi vọng trường Đại học Sao Đỏ sẽ là điểm đến, là nơi chắp cánh ước mơ cho các thế hệ học sinh trên mọi miền tổ quốc sau khi các em tốt nghiệp trung học phổ thông.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Lý