Tiếp tục phát huy 93 năm truyền thống Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh (3/2/1930 – 3/2/2023)

Thứ sáu - 03/02/2023 10:16
Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vô cùng tự hào vì đất nước có một Đảng Cộng Sản kiên cường, trung thành với Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, lãnh đạo Nhân dân ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên những kỳ tích vĩ đại trong lịch sử dân tộc, đóng góp xứng đáng vào phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, vì hòa bình và tiến bộ của nhân loại.
Hình ảnh Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
         93 năm lãnh đạo cách mạng, Đảng ta đã khẳng định được vai trò sứ mệnh lịch sử đối với cách mạng Việt Nam. Trong những hoàn cảnh khó khăn, bước ngoặt lịch sử thì bản lĩnh, trí tuệ, ý chí của Đảng càng tỏa sáng; đường lối, chủ trương của Đảng càng thể hiện sự đúng đắn, khoa học, bám sát thực tiễn đất nước và đòi hỏi bức thiết của nhân dân. Mỗi khi tình hình cách mạng có sự biến động, phát triển, Đảng đều chủ động điều chỉnh, hoàn thiện Cương lĩnh, đường lối, phương thức lãnh đạo, đề ra chủ trương, giải pháp, phát huy vai trò đội ngũ cán bộ, đảng viên, huy động sức mạnh toàn dân tộc, vượt qua khó khăn, thách thức để lãnh đạo hoàn thành mục tiêu cách mạng đề ra. Điều đó đã thể hiện bản lĩnh của một Đảng được tôi luyện trong các phong trào đấu tranh cách mạng, đủ khả năng giải quyết những vấn đề trọng đại của đất nước trong bất kỳ hoàn cảnh nào.
           Từ sự lãnh đạo sáng suốt, Đảng ta đã đưa dân tộc đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khác, mở đầu cho chặng đường hào hùng ấy là cuộc cách mạng tháng 8 năm 1945, đến thắng lợi trong kháng chiến chống thực dân Pháp 1946 - 1954, kháng chiến chống đế quốc Mỹ 1954 - 1975 và những thành tựu vĩ đại trong công cuộc xây dựng CNXH trên phạm vi cả nước từ 1976 đến nay.
        Hiện nay, các thế lực thù địch, phản động và những phần tử cơ hội chính trị đang gia tăng các hoạt động tuyên truyền chống phá Đảng và Nhà nước ta. Bản chất và mưu đồ của họ là từng bước làm cho các lực lượng vũ trang biến chất về chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” dẫn tới mất sức chiến đấu. Cùng với những luận điệu chống phá trên các thế lực thù địch còn lợi dụng vấn đề chống tham nhũng, nhất là sau một số vụ án tham nhũng kinh tế, chúng thông qua các trang mạng xã hội để tuyên truyền, xuyên tạc, bóp méo sự thật về cuộc đấu tranh chống tham nhũng ở Việt Nam, đăng tải các thông tin sai trái, bôi nhọ uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta gây phân tâm trong xã hội, làm giảm sút ý chí, lòng tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, vào chế độ…
          Trước sự chống phá của kẻ thù, chúng ta cần đẩy mạnh công tác đấu tranh phản bác quan điểm sai trái của các thế lực thù địch. Đây phải được coi là nhiệm vụ thường xuyên, chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là nhiệm vụ thường xuyên. Các chủ trương, giải pháp cơ bản cần được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm và có hệ thống từ mọi cán bộ, đảng viên, cấp ủy và của cả hệ thống chính trị. Qua đó, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch là nhiệm vụ rất quan trọng trong giai đoạn đẩy mạnh quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra.
            Tiếp nối truyền thống vẻ vang, tự hào của Đảng, đội ngũ đảng viên, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ luôn giữ vững lập trường, bản lĩnh chính trị, rèn luyện phẩm chất đạo đức. Sống có lý tưởng và đạo đức cách mạng, có lối sống văn hoá, có ý chí tự tôn, tự cường dân tộc, giỏi về chuyên môn, nghề nghiệp, có sức khoẻ tốt, có năng lực tiếp cận và sáng tạo công nghệ mới, có ý chí chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu. Bình tĩnh, tỉnh táo với mọi luận điệu chống phá của kẻ thù, phấn đấu vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.
            Tự hào về Đảng quang vinh, về chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Việt Nam ở trong nước và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài càng thấy rõ hơn trách nhiệm của mình, nguyện đi theo Đảng, xây dựng Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, tiếp tục lãnh đạo Nhân dân ta đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu: Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, xây dựng một nước Việt Nam phồn vinh, hòa bình và thịnh vượng.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng