Trường Đại học Sao Đỏ nhận Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2023-2028

Thứ năm - 16/02/2023 08:30
Tiếp nối thành công của đánh giá ngoài 6 chương trình đào tạo trong năm 2021, 2022, đến đầu năm 2023, Trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục được Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam trao quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học chu kỳ 2 (2023-2028) theo bộ tiêu chuẩn 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Ngay sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, cùng với các hoạt động đón sinh viên quay trở lại Trường học tập và phát động Tết trồng cây, khai trương Không gian giáo dục số (Smart Edu Hub), sáng ngày 9/2/2023, nhà trường long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định trao giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2023-2028.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng; đồng chí Vũ Quang Hùng - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu chiến lược chính sách Công thương; PGS. TS Trần Quang Quý - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm, PGS. TS Trần Thị Hà - Nguyên Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, chuyên gia văn phòng Hội đồng giáo sư Nhà nước, Trưởng đoàn đánh giá ngoài; đồng chí Nguyễn Minh Hùng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương, đồng chí Lương Văn Việt - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hải Dương; đồng chí Nguyễn Văn Thưởng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Chí Linh cùng đại biểu là lãnh đạo các trường THPT, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên của tỉnh Hải Dương và các tỉnh lân cận; đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp có mối quan hệ truyền thống với nhà trường. Về phía Trường Đại học Sao Đỏ có NGND. TS Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng Ủy, Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu và đại diện giảng viên, sinh viên nhà trường.
              Tại buổi lễ, NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày báo cáo tóm tắt kết quả đạt được của chu kì 1 (2017-2022), trong đó nêu bật những đổi mới căn bản, toàn diện của Nhà trường trên tất cả các lĩnh vực,…. Kết quả này đã được đoàn đánh giá ngoài kiểm định đánh giá công nhận đạt chất lượng cơ sở giáo dục giai đoạn 2023-2028 theo giá đo gồm 25 tiêu chuẩn, 111 tiêu chí thuộc 4 lĩnh vực: đảm bảo chất lượng về chiến lược, đảm bảo chất lượng về hệ thống, đảm bảo chất lượng về thực hiện chức năng, đảm bảo chất lượng về kết quả hoạt động. Những kết quả đạt được đã thực hiện cam kết của nhà trường với người học nhằm không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trình bày báo cáo kết quả chu kì 1                  (2017-2022)
          Trong không khí long trọng, vui tươi, phấn khởi của buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và đoàn đánh giá ngoài đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2023-2028 và tặng hoa chúc mừng Nhà trường.
PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cùng đại diện lãnh đạo Trung tâm kiểm định chất lượng - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và đoàn đánh giá ngoài đã trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học giai đoạn 2023-2028 cho nhà trường
           Phát biểu tại buổi lễ PGS. TS Trần Quang Quý - Nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam và PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã đánh giá cao những thành tích, kết quả mà nhà trường đã đạt được trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng và khẳng định Trường Đại học Sao Đỏ là đơn vị luôn đi đầu trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục, đạt nhiều kết quả trong công tác giáo dục và đào tạo. Các đồng chí cũng nhấn mạnh: kiểm định chất lượng không phải là điểm đến mà là khởi đầu để nhà trường có những chiến lược phát triển dài hạn, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo; đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi số, hiện đại hóa cơ sở vật chất; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp; làm tốt công tác hướng nghiệp, khởi nghiệp cho sinh viên… để không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của các doanh nghiệp cả nước.
 PGS.TS Huỳnh Văn Chương - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng phát biểu tại buổi lễ
      Thành công trên đã đánh dấu sự trưởng thành và tạo tiền đề cho Nhà trường tiếp tục phát triển trên tầm cao mới và có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu xã hội hiện nay.

Tác giả bài viết: Phùng Thị Lý