Nữ công khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tham gia hoạt động chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2023)

Thứ tư - 08/03/2023 15:55
Nhằm tôn vinh sự sáng tạo, khéo léo của nữ cán bộ viên chức và nữ sinh trường Đại học Sao Đỏ cũng như góp phần tuyên tuyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sử dụng các vật liệu tái chế làm đẹp trường, đẹp nhà. Thực hiện tốt sự chỉ đạo của Ban nữ công ngành Công thương, Công đoàn trường Đại học Sao Đỏ đã ra kế hoạch số 05/KH-CĐĐHSĐ tổ chức cuộc thi “Bàn tay khéo léo” chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ với chủ đề “xanh nhà, đẹp trường”. Nhằm phát huy truyền thống của nữ công nhà trường, nữ công khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã rất tích cực tham gia hoạt động, tạo ra các sản phẩm làm đẹp thêm cho không gian khoa và nhà trường.
             Cuộc thi “Bàn tay khéo léo” với chủ đề “xanh nhà, đẹp trường” chào mừng kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ gồm 13 tổ nữ công; các tổ nữ sinh Kinh tế, Thực phẩm, May, Công nghệ thông tin, Du lịch ngoại ngữ, các cá nhân và nhóm tác giả trong toàn trường tham gia dự thi. Các sản phảm dự thi được chế tạo từ các vật liệu phế thải như: vỏ hộp sữa, vỏ chai nhựa, giấy báo, bút bi hết mực…các phế liệu đã qua sử dụng như: cánh quạt, dây điện, vải vụn…để làm ra các sản phẩm có giá trị sử dụng giúp làm đẹp cho gia đình, các phòng làm việc, không gian trong nhà trường góp phần bảo vệ môi trường.
            Hưởng ứng cuộc thi do Công đoàn trường phát động cũng như xuất phát từ tình yêu mái trường Đại học Sao Đỏ, tổ nữ công Giáo dục chính trị và Thể chất đã sáng tạo ra sản phẩm mang tên “Đại học Sao Đỏ trong tôi”. Nguyên liệu chính của sản phẩm là những nắp chai nhựa. Với đôi bàn tay khéo léo và tinh thần đoàn kết, những chiếc nắp chai nhựa được xếp thành chữ “SDU” và tạo thành các đường viền, những bông hoa…rất tinh tế và đẹp mắt. Ngoài ra, sản phẩm còn được ứng dụng sự phát triển của khoa học công nghệ là những chiếc đèn nháy chạy bằng pin, rất thuận lợi cho việc di chuyển.
             Sản phẩm thứ hai mang tên “Thắp nắng” được làm từ những vỏ chai nhựa loại 1,5l được cắt tỉa treo thành những giỏ hoa. Thùng đựng sơn, cánh quạt hỏng, ống nhựa cũng được tận dụng để làm đế và kệ đồng thời cũng được đổ đất để trồng hoa. Không chỉ thể hiện sự khéo léo, mỗi bông hoa còn tô điểm và thắp nắng những hy vọng, sưởi ấm mỗi trái tim để cùng xây dựng mái trường Đại học Sao Đỏ ngày càng vươn cao, vươn xa hơn.
Một số hình ảnh nữ công Giáo dục chính trị và Thể chất tham gia làm sản phẩm trong cuộc thi “bàn tay khéo léo”
            Nữ công khoa Giáo dục chính trị và Thể chất không chỉ khéo léo làm ra các sản phẩm sáng tạo từ các vật liệu tái chế mà cũng rất tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sức khỏe. Cùng với hoạt động của Nhà trường, ngày 8/3 tổ nữ công GDCT &TC tham gia bóng chuyền hơi theo Kế hoạch của Ban nữ công nhà trường tổ chức. Về chương trình giao lưu bóng chuyền, được sự tiến cử của các tổ và kết hợp của CLB bóng chuyền hơi, sẽ tổ chức 01 trận giao hữu vào chiều 8/3 ( trong khoảng thời gian từ 16h - 18h). Thành phần dự kiến của 2 đội như sau: Đội 1: Nguyên, Bình, Phượng, Ngọc, Hằng, Huyền, Yến; Đội 2: Hoa, Tuyết, Lê, Hà, Dung, Tình, Điệp. với tinh thần khỏe để bảo vệ Tổ quốc, khỏe để kiến thiết và xây dựng đất nước.
               Thông qua hoạt động của Công đoàn, Ban nữ công trường Đại học Sao Đỏ, hoạt động của khoa Giáo dục chính trị và Thể chất chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) đã góp phần tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường, sự khéo léo, khẳng định tinh thần học tập, rèn luyện và vượt qua khó khăn trong công việc và cuộc sống của chị em trong Nhà trường. Kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ, trường Đại học Sao Đỏ nói riêng và nữ công khoa Giáo dục chính trị và Thể chất nói riêng quyết tâm học tập, rèn luyện, ngày càng năng động, sáng tạo hơn và đạt được nhiều thành tích xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Dung