Tiếp tục phát huy các hoạt động phong trào của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ trong cuộc cách mạng 4.0

Thứ sáu - 24/03/2023 11:13
Trong suốt chiều dài lịch sử, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã luôn kiên định bản lĩnh chính trị, giữ vững vai trò là đội quân xung kích cách mạng, luôn dấn thân vào những nơi gian khổ, dám đón lấy những nhiệm vụ khó khăn và sẵn sàng vượt qua mọi thử thách, cùng với cả dân tộc làm nên những chiến thắng lịch sử, giành trọn vẹn độc lập và thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước tiến vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và đi lên chủ nghĩa xã hội, hội nhập kinh tế thế giới.

Trong quá trình đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc,  Đảng ta đã ghi nhận và đánh giá cao các phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Ngày nay, trong sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế, tuổi trẻ cả nước đã và đang tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ cha anh, bắt nhịp nhanh với điều kiện mới, có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp, xung kích, sáng tạo, sẵn sàng có mặt ở mọi nơi khó khăn, gian khổ và sẵn sàng đón nhận nhiệm vụ mới.

Phát huy truyền thống của Đoàn, Đoàn Thanh niên trường Đại học Sao Đỏ, nối tiếp các phong trào "Thanh niên lập nghiệp", "Tuổi trẻ giữ nước", "Thanh niên tình nguyện", hai phong trào "5 xung kích phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc" và "4 đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp" đã được từng bước cụ thể hoá, ngày càng đi sâu, lan toả vào đời sống của đoàn viên, thanh niên, vừa phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tham gia thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng và các chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ vững quốc phòng, an ninh, bảo đảm an sinh xã hội.

Trong thời đại của cuộc cách mạng 4.0 hiện nay, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ rất quan tâm, chú ý xây dựng môi trường, điều kiện học tập, rèn luyện, lao động, giải trí để thanh niên phát triển lành mạnh, toàn diện, hài hoà cả về thể lực, trí tuệ và tâm hồn; có tình yêu lớn và trách nhiệm cao đối với gia đình, quê hương và đất nước. Tạo động lực cho thanh niên xung kích trong học tập, lao động sáng tạo, khởi nghiệp, lập nghiệp, phát huy vai trò quan trọng trong phát triển bền vững đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ là những người luôn xung phong đi đầu trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo. Cần tiếp tục nêu cao tinh thần tình nguyện, chia sẻ, kết nối cùng cộng đồng.

Đoàn TNCS HCM trường Đại học Sao Đỏ triển khai các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

Sinh viên học tập kết nối tri thức tại không gian giáo dục số

Sinh viên tham gia giải đấu E - Sport SDU

Hướng đến ngày kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ngày 26 tháng 3. Với mục đích tạo sân chơi bổ ích cho thanh niên – sinh viên nhà trường, các liên chi trong trường tổ chức các giải thi đấu về văn nghệ, thể dục thể thao tự chọn thì Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức cho tất cả các lớp, chi đoàn trong trường giải nhảy với tên gọi "Vũ điệu thanh xuân", kết hợp với khoa Công nghệ thông tin tổ chức giải E - Sport SDU, qua các giải này các đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ được giao lưu, chia sẻ, rèn luyện thể dục thể thao theo lời kêu gọi của chủ tịch Hồ Chí Minh: Khỏe để xây dựng để bảo vệ Tổ quốc.

Phát huy hơn nữa sức mạnh của mình, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trường Đại học Sao Đỏ đã luôn đổi mới, nâng cao chất lượng, nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả phong trào hành động; rèn luyện, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, xây dựng đội ngũ cán bộ Đoàn nhiệt huyết, bản lĩnh, mẫu mực, có năng lực dẫn dắt, truyền cảm hứng. Luôn xung kích tiến lên trong học tập, lao động, sản xuất, chiến đấu, góp sức xây dựng nhà trường, quê hương, đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, xứng đáng với kỳ vọng và niềm tin yêu của Đảng, Bác Hồ và nhân dân cả nước đối với thế hệ trẻ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng