[TIP]
[SLIDE_SHOW]
[NEWS_SHOW]
[HEADER]
[TOP]

Tấm gương Nhà giáo tiêu biểu trong sự nghiệp trồng người Khoa GDCT&TC – Trường Đại học Sao Đỏ

Thứ sáu - 19/11/2021 07:56
Gần 20 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, cô Phạm Thị Hồng Hoa - Trưởng Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất - Trường Đại học Sao Đỏ vẫn luôn say mê với công việc, nhiệt huyết với những bài giảng hay và tận tụy với sinh viên, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ đào tạo mà nhà trường giao phó.
          Từ trường THPT Tĩnh Gia 1, tỉnh Thanh Hóa, Cô chuyển về công tác tại trường đầu năm 2002 với vai trò là giảng viên giảng dạy các môn chính trị thuộc khoa Khoa học Cơ bản, mặc dù mới vào nghề còn nhiều khó khăn, bỡ ngỡ, nhưng với mong muốn truyền ngọn lửa tri thức và niềm tin cho các thế hệ học trò, cô giáo luôn nỗ lực cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, được sinh viên yêu quý, đồng nghiệp tín nhiệm, cô được bổ nhiệm chức vụ Trưởng bộ môn lên phó trưởng khoa và đến nay 6 năm đảm nhiệm vị trí trưởng khoa.
          Trong suốt hành trình ấy, với ý thức, trách nhiệm lớn lao ở cương vị Bí thư chi bộ, trưởng khoa, Cô giáo đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, sáng tạo, đổi mới phương pháp quản lý để nâng cao hiệu quả công việc. Cô giáo luôn tích cực tham gia các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giảng viên Lý luận chính trị. Thường xuyên học hỏi các đồng nghiệp, cán bộ đi trước để có thêm kiến thức và kinh nghiệm vận dụng vào công tác giảng dạy của mình. Cô giáo luôn luôn gương mẫu thực hiện nhiệm vụ, bao quát, tổ chức và quản lý điều hành các hoạt động chung; xây dựng khối đoàn kết trong đơn vị; khách quan, công tâm trong phân công nhiệm vụ cho giảng viên, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc quá trình thực hiện nhiệm vụ của giảng viên; quan tâm, gần gũi và chăm lo đến công tác giáo dục đạo đức cách mạng, định hướng, niềm tin lý tưởng sống cho sinh viên qua tiết học kỹ năng mềm và tuyên truyền đường lối chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước cho sinh viên để giúp các em hiểu được và thực hiện đúng, làm tốt nhiệm vụ, nội quy của nhà trường. Điều đó đã làm tăng thêm sự mến yêu của đồng nghiệp và sinh viên dành cho cô giáo qua những công việc hàng ngày.
Cô Phạm Thị Hồng Hoa luôn nhận thức vai trò, trình độ của đội ngũ giảng viên là quan trọng, quyết định đến sinh viên, do đó việc bồi dưỡng giảng viên hàng năm được cô quan tâm và chú trọng thông qua các buổi seminar, hội thảo chuyên đề, đi thực tế, qua các kỳ hội giảng, chọn cử giảng viên tham gia hội giảng cấp trường hàng năm đạt kết quả tốt, nhiều giảng viên được cô Hoa tham gia hướng dẫn đã đạt giải cao trong các cuộc thi cấp tỉnh, cấp Bộ và toàn quốc. Năm 2017, cô đã bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ. Bên cạnh đó, Cô còn tham gia rà soát biên soạn, sửa đổi đề cương chi tiết, giáo trình cho các ngành học, bậc học để đáp ứng sự phát triển và nhu cầu của xã hội theo đúng chỉ đạo của cấp trên. Cùng với các giảng viên trong khoa cô giáo có nhiều sáng kiến cải tiến, đề tài nghiên cứu khoa học. Hàng năm cô Hoa luôn tham gia chủ nhiệm đề tài cấp cơ sở; là thành viên tham gia đề tài cấp Bộ; có nhiều bài báo nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí Đại học Sao Đỏ, tạp chí Giáo dục, Tạp chí kinh tế, tạp chí Cộng sản...
TS. Phạm Thị Hồng Hoa chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và sinh viên trong đợt đi thực tế tai Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình
         Không chỉ tận tâm với công việc giảng dạy và chỉ đạo, quản lý điều hành Khoa, cô Phạm Thị Hồng Hoa còn tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường, các phong trào do Công đoàn, Ban nữ công phát động như: Cầu lông, bóng chuyền hơi, khiêu vũ...dành nhiều giải cao. Là tổ trưởng tổ nữ công, Cô luôn quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần hàng ngày của Nữ công nhân viên chức, tổ chức sinh hoạt, nói chuyện chuyên đề về vấn đề bạo lực gia đình hay đề ra những biện pháp để xây dựng gia đình hạnh phúc…Vận động chị em trong khoa tham gia các cuộc thi do nhà trường và địa phương tổ chức như : Văn nghệ, thể dục thể thao, thi nấu ăn, thi cắm hoa... chào mừng ngày Quốc tế PN 8/3, Ngày phụ nữ VN 20/10 và ngày nhà giáo VN 20/11 đều đạt giải cao. Từ những đóng góp, nỗ lực và tâm huyết của bản thân, 8 năm liên tục cô Hoa đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở, giải nhì giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh và 7 năm liên tục đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở . 02 lần đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Bộ. Được nhận nhiều Bằng khen của Bộ công thương và công đoàn Công thương Việt Nam hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xây dựng đơn vị vững mạnh. Qua đó góp phần xây dựng Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất liên tục đạt danh hiệu tập thể tiên tiến xuất sắc. Được các cấp, các ngành biểu dương khen thưởng và đóng góp một phần không nhỏ trong quá trình phát triển đi lên của trường Đại học Sao Đỏ ngày hôm nay.
TS. Phạm Thị Hồng Hoa chụp ảnh lưu niệm với giảng viên và sinh viên tại Hội thảo khoa học của Khoa năm 2020
          Không những giỏi việc trường, cô giáo còn đảm việc nhà, cùng chồng nuôi dạy 2 con trai nhiều năm đạt HSG, HSTT trong học tập, chăm lo nội trợ, dọn dẹp nhà cửa, vun đắp gia đình hạnh phúc. Năm 2018, cô Hoa đã được Công Đoàn Công Thương tặng Bằng khen danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
          Với gần 20 năm đứng trên bục giảng cũng là ngần ấy thời gian phấn đấu trong nghề, không thể kể hết những thành tích mà cá nhân cô Phạm Thị Hồng Hoa và Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất do cô làm trưởng Khoa đã đạt được, tuy nhiên khi nói về cô ai cũng dễ dàng cảm nhận được sự tâm huyết và hơn hết đó là lòng tận tụy của một cô dành tất cả cho sự nghiệp “trồng người” và trở thành tấm gương nhà giáo mẫu mực cho sự nghiệp đào tạo các thế hệ, đảng viên tiền phong, gương mẫu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, xứng đáng là “Người chiến sĩ trên mặt trận giáo dục tư tưởng, chính trị” trong thời kỳ đổi mới. Không tự bằng lòng với những gì đã đạt được, cô giáo Hoa vẫn không ngừng phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện cả về trình độ chuyên môn lẫn trau dồi đạo đức, lối sống, xứng đáng là một “kỹ sư tâm hồn” và luôn phấn đấu cùng với đồng nghiệp của mình thi đua để đạt những thành tích xuất sắc hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục ở trường Đại học Sao Đỏ, nơi mà cô đã gắn bó cả thời tuổi trẻ nhiệt huyết của mình trong gần 20 năm qua./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thu Hường

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
[BOTTOM]
[RIGHT]
[LEFT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây