***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Những thành tựu nổi bật năm 2021 – Khoa Giáo dục chính trị & Thể chất

Thứ sáu - 31/12/2021 19:57
Trong năm 2021 với sự quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lượi mục tiêu nhiệm vụ năm học và năm hành chính, tập thể giảng viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã đoàn kết, thi đua đạt nhiều thành tựu đáng tự hào trên các lĩnh vực được giao, góp phần không nhỏ vào quá trình xây dựng và phát triển Trường Đại học Sao Đỏ, có thể khẳng định một số thành tích nổi bật như sau:
          1. Trong công tác bồi dưỡng giảng viên 
          Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội đòi hỏi Nhà trường không ngừng nâng cao trình độ, hiệu quả quản lý, đầu tư cở vật chất ngày càng hiện đại, mà còn đòi hỏi không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên. Nhận thức được đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng, với sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, Khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã luôn quan tâm tới công tác bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giảng viên với nhiều hình thức, phương pháp khác nhau: Khoa và Bộ môn thường xuyên tổ chức sinh hoạt học thuật về đổi mới phương pháp giảng dạy đại học, kết quả phân loại giảng viên năm học 2020 - 2021 khoa có 100% giảng viên đạt loại Khá và Giỏi; một trong những hoạt động giúp cho công tác bồi dưỡng giảng viên đạt hiệu quả cao và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy đó là nhiệm vụ học tập nâng cao trình độ và kế hoạch bồi dưỡng giảng viên. Hiện Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã có 03 giảng viên có trình độ tiến sĩ, 02 giảng viên đang hoàn thiện luận án nghiên cứu sinh. Trong năm Khoa cũng đã tổ chức 02 đợt bồi dưỡng giảng viên và mời chuyên gia giảng dạy. Trong năm Khoa có Đ/c Nguyễn Thị Tình tham gia giảng viên dạy giỏi trong phong trào phát động của Công đoàn trường hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2021 đạt giải 3. Đ/c Nguyễn Thị Hải Hà tham gia hội thi Báo cáo viên giỏi  TP. Chí Linh đạt giải 3.
 Bồi dưỡng 5
Khoa tổ chức lớp Bồi dưỡng giảng viên năm 2021
          Những kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng giảng viên của Khoa năm 2021 là cơ sở quan trọng góp phần nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên của Khoa và Nhà trường từ đó đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần do Khoa quản lý.
          2.  Công tác nghiên cứu khoa học
          Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần không nhỏ vào quá trình gắn lý luận với thực tiễn, qua đó góp phần nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên. Nhận thức được vai trò của hoạt động NCKH trong năm 2021 khoa đã lập, triển khai kế hoạch nghiên cứu khoa học theo từng quý, phân công tới từng cá nhân giảng viên theo các chủ đề từ đầu năm học. Vì vậy, năm 2021 Khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã có bước đột phá lớn trong công tác NCKH.
          Kết quả năm 2021 khoa tổ chức buổi hội thảo khoa học cấp khoa với chủ đề “Nghiên cứu luật bóng chuyền hơi và giải pháp phát triển phong trào bóng chuyền hơi tại trường ĐHSĐ” với 9 bài được đăng trong kỷ yếu. Trong năm 2021 khoa đã bảo vệ thành công 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở được nghiệm thu đạt yêu cầu. Cùng với đó trong năm Khoa có 12 bài báo nghiên cứu đã được gửi lên P.QLKH&HTQT, có 08 bài báo đã được đăng trên tạp chí nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Sao Đỏ, các bài còn lại đang tiếp tục được gửi các nhà khoa học chỉnh sửa và phản biện. Trong năm 2021 Khoa có 84 tin, bài được đăng trên trang website của khoa. Các tin, bài được đăng trên trang website của khoa đảm bảo cả số lượng, chất lượng và kế hoạch.
hoi thao 6 1
Khoa GDCT&TC đã tổ chức thành công hội thảo khoa học năm 2021
          Với những kết quả to lớn trong hoạt động nghiên cứu khoa học đã khẳng định trình độ nghiên cứu khoa học của đội ngũ giảng viên trong Khoa ngày càng được nâng lên, qua đó nâng cao trình độ cho giảng viên và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy các học phần do Khoa quản lý.
          3. Các hoạt động phong trào
          Căn cứ vào tình hình diễn biến của dịch covid - 19, nhà trường và khoa chủ động triển khai và lập các kế hoạch hoạt động phong trào. Tùy vào diễn biến của dịch covid để đảm bảo các hoạt động diễn ra trong an toàn, hiệu quả, thực hiện tốt 5K, tạo sân chơi bổ ích, giúp sinh viên phát triển toàn diện đáp ứng yêu cầu của xã hội, đồng thời thúc đẩy phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong cán bộ giảng viên và sinh viên trong Khoa và Nhà trường. Năm 2021 cán bộ giảng viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã kết hợp với các đơn vị phòng ban, Đoàn Thanh niên tổ chức giải bóng đá, bóng chuyền hơi nam, nữ sinh viên chào mừng ngày 20/11/2021.
khai mac bong da
Lễ khai mạc giải bóng đá, bóng chuyền hơi sinh viên chào mừng ngày 20/11/2021
          Trong lễ kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2021, khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã tham gia phong trào cải tạo môi trường, cảnh quan nơi làm việc và cuộc thi ảnh, clip về tổ nữ công do Ban nữ công và Công đoàn Nhà trường tổ chức. Kết quả Khoa giành 1 giải Nhì và 1 giải Ba.
anh 2 1636361237
Môi trường, cảnh quan nơi làm việc khoa GDCT&TC
          Với những thành tựu trong hoạt động phong trào của Khoa có thể khẳng định bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, cán bộ giảng viên trong Khoa luôn tích cực tham gia phong trào của nhà trường phát động góp phần không nhỏ vào những thành công trong phong trào chung của Nhà trường.
          4. Thành tựu trong công tác tuyển sinh; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ giảng viên
          Trong công tác tuyển sinh và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ giảng viên giúp cho giảng viên an tâm và tích cực tham gia các hoạt động cũng như học tập nâng cao trình độ. Trong năm 2021 lãnh đạo Khoa và tổ Công đoàn Khoa đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: cử 07 giảng viên tham gia tư vấn tuyển sinh theo kế hoạch của trường. Phát động thi đua từ các cá nhân về công tác tuyển sinh, kết quả các Đ/c giảng viên đã tư vấn được 66 hồ sơ nhập học; tổ Công đoàn phát động cán bộ công nhân viên ủng hộ quỹ Vaccin phòng chống dịch bệnh Covid -19 tối thiểu 1 ngày lương/1 giảng viên. Ủng hộ quỹ chăm sóc cây xanh tại cơ sở 2; động viên giảng viên trong độ tuổi tham gia lực lượng dân quân tự vệ đúng kế hoạch; tổ Công đoàn Khoa chỉ đạo giảng viên làm tốt công tác dọn vệ sinh khu tự quản; Giảng viên trong khoa tích cực tham gia các hoạt động thăm hỏi, động viên đồng nghiệp những lúc ốm đau, hiếu hỷ; hàng tháng tổ chức sinh nhật cho các giảng viên trong Khoa; tham gia các hoạt động phong trào;... Qua các hoạt động trên đã xây dựng được khối đoàn kết trong đơn vị, động viên toàn thể cán bộ viên chức đơn vị, yên tâm công tác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của lãnh đạo Khoa cũng như Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường.
Tổ công đoàn tổ chức sinh nhật cho các đồng chí giảng viên trong Khoa
          Thông qua các hoạt động của tổ Công đoàn Khoa năm 2021 đã giúp cho các công đoàn viên có dịp tham giao lưu, học hỏi, nâng cao hiệu quả trong hoạt động sinh hoạt tập thể, thắt chặt tinh thần đoàn kết trong Khoa. Các hoạt động của tổ Công đoàn đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và đời sống tinh thần của giảng viên trong Khoa nói riêng và của Nhà trường nói chúng./.

Tác giả bài viết: TS. Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Hôm nay1,197
  • Tháng hiện tại121,683
  • Tổng lượt truy cập3,198,584
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây