***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ học tập tốt, rèn luyện tốt chào mừng ngày học sinh, sinh viên ngày 9/1

Thứ sáu - 07/01/2022 18:45
Phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam ngày 9 tháng 1, sinh viên Trường đại học Sao Đỏ trong những năm qua đã có những hoạt động sôi nổi, thiết thực trong học tập và các hoạt động phong trào. Điều này không chỉ thể hiện tinh thần tuổi trẻ của học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đam mê, mà còn có sức lan tỏa, thắp sáng từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác.
          Trải qua 72 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2022), phong trào học sinh, sinh viên và các hoạt động của hội sinh viên Việt Nam đã có những hy sinh, đóng góp cho phong trào cách mạng của Việt Nam và có những trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử. Đây là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay, nó không chỉ thể hiện tinh thần học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ, mà còn lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác. Phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam, sinh viên Trường đại học Sao Đỏ trong những năm qua đã có những hoạt động sôi nổi và việc làm hết sức thiết thực, tiêu biểu là phong trào tình nguyện mùa hè xanh, phong trào hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, phong trào thi đua học tập, rèn luyện. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức, các Câu lạc bộ, đội nhóm được thành lập và duy trì hoạt động. Sinh viên Trường đại học Sao Đỏ tham gia nhiều hoạt động như hoạt động nghiên cứu khoa học, Sáng tạo khoa học công nghệ... Đặc biệt sinh viên Trường đại học Sao Đỏ luôn đạt giải cao trong các Hội thi tay nghề Bộ Công Thương. Trong năm 2021, sinh viên Tạ Đức Hùng – ĐK 09 OTO 1 đại diện trường Đại học Sao Đỏ được nhận những danh hiệu “Sao tháng giêng”, "sinh viên 5 tốt"...  Nhiều sinh viên là những thanh niên tiêu biểu của tài năng, thông minh, sáng tạo và đổi mới. Mỗi thế hệ sinh viên ra trường đều, đã, đang và sẽ đóng góp trí tuệ cũng như tài, đức của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Điều này đã hun đúc làm lên bề dày thành tích của phong trào sinh viên Nhà trường, đó là một truyền thống tốt đẹp cần được phát huy và tôn vinh.
sinh vien Ta duc Hung vinh du nhan giai thuong Sao Thang gieng 1641214294
Sinh viên Tạ Đức Hùng nhận giải thưởng Sao Tháng giêng
          Đặc biệt, khi dịch Covit 19 bùng phát trên thành phố Chí Linh, ngay khi thành phố cần lực lượng tham gia chống dịch, 150 đoàn viên, sinh viên nhà trường đã tình nguyện tham gia trực tại các chốt phòng dịch trên địa bàn; sinh viên nhà trường ủng hộ kinh phí chung tay cùng nhà trường chống dịch. Trong những ngày gần đây, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ cùng Trạm y tế  thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho sinh viên trước khi vào trường.
          Ngày 18/9/2021, Trường Đại học Sao Đỏ phối hợp với Phòng y tế thành phố Chí Linh tổ chức khám sàng lọc và tiêm phòng cho trên 1000 viên chức, giảng viên và sinh viên nhà trường. Để việc tiêm phòng cho viên chức, giảng viên và sinh viên diễn ra an toàn, hiệu quả, Phòng Công tác sinh viên, Tổ Covid cộng đồng, Trạm y tế, Đoàn thanh niên cùng phối hợp chuẩn bị mọi điều kiện cơ sở vật chất, sắp xếp khu vực cho viên chức, giảng viên và sinh viên kê khai thông tin; khu vực khám sàng lọc; khu vực tiêm phòng; khu vực theo dõi sau tiêm… theo đúng quy trình của Bộ y tế. Cùng với đó, Phòng  y tế thành phố Chí Linh chuẩn bị mọi điều kiện về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, bác sĩ sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.
sinh vien giup can bo giang vien sinh vien ke khai sang loc truoc khi tiem vac xin 1641214294
Sinh viên giúp cán bộ giảng viên, sinh viên kê khai sàng lọc trước khi tiêm vắc xin
          Thông qua các hoạt động của mình, Sinh viên trường Đại học Sao Đỏ đã thể hiện những phẩm chất "vừa hồng, vừa chuyên"; có kiến thức vững vàng, phong phú, có khả năng tiếp cận trí tuệ của thời đại, thiết tha với lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, có hoài bão lớn, lối sống đẹp, có sức mạnh truyền thống và bản sắc dân tộc, có trách nhiệm cao với cộng đồng, tập hợp, đoàn kết đông đảo sinh viên thi đua học tập, rèn luyện, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá và bảo vệ vững chắc tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Thuỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,550
  • Tháng hiện tại11,150
  • Tổng lượt truy cập3,220,197
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây