***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ trở lại trường sau khi nghỉ Tết nguyên đán Nhâm dần 2022

Thứ tư - 16/02/2022 21:30
Để đảm bảo tiến độ và kế hoạch đào tạo, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sao Đỏ quyết định đón sinh viên trở lại học tập trung tại trường vào ngày 14/2/2022 sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19 và Nghỉ tết Nguyên Đán Nhâm dần 2022.
          Nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ giảng viên và sinh viên, Nhà trường đã thực hiện phòng chống dịch Covid-19 theo đúng quy định của các cơ quan ban ngành: trước khi đón sinh viên trở lại học tập trung, trạm y tế Nhà trường thực hiện phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh sạch đẹp toàn bộ khuôn viên Nhà trường, phòng học lý thuyết, Trung tâm thực hành - thực nghiệm, sân chơi, bãi tập, ký túc xá… Một trong những biện pháp ngăn chặn sự lây lan của Covit 19, Nhà trường khuyến khích tất cả các sinh viên trước khi đến trường phải thực hiện xét nghiệm SARSCoV 2 bằng test nhanh kháng nguyên hoặc bằng PCR có kết quả âm tính trong vong 72h, tự theo dõi sức khoẻ và luôn thực hiện 5K. Sinh viên thuộc diện cách ly theo Bộ y tế, địa phương nơi cư trú và những sinh viên có biểu hiện như ho, sốt, khó thở… sẽ học online theo thời khoá biểu và trở lại trường khi sức khoẻ bình thường. Các lớp học sẽ có tiết đầu tiên sinh hoạt lớp nhằm nắm bắt vấn đề sức khoẻ của sinh viên khi trở lại trường học tập.
Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên Nhà trường để đón sinh viên trở lại trường học tập
          Trong ngày đón sinh viên trở lại học tập, Ban Giám hiệu đã chỉ đạo Tổ phòng chống Covid cộng đồng, phòng Công tác sinh viên, phòng Tổ chức - Hành chính phối hợp với Đoàn thanh niên thực hiện công tác đón, hướng dẫn sinh viên đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho cán bộ giảng viên, sinh viên đến trường học tập và làm việc, các phòng học đều được trang bị nước sát khuẩn. Cán bộ trạm y tế Nhà trường sẵn sàng tư vấn, khám và theo dõi sát sao sức khỏe của sinh viên để có biện pháp phòng bệnh kịp thời. Đặc biệt hướng dẫn, nhắc nhở sinh viên thực hiện tốt việc phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế khi tham gia học tập tại trường. Kết quả 100% sinh viên và cán bộ giảng viên đã tự test nhanh kháng nguyên hoặc bằng PCR có kết quả âm tính khi đến trường học tập và giảng dạy.
Thùy T2 2
Sinh viên đo nhiệt độ, sát khuẩn trước khi vào trường
         Được trở lại học tập tại trường, các cán bộ giảng viên và sinh viên rất vui mừng, phấn khởi sau kỳ nghỉ tết truyền thống của dân tộc. Sau khi trở lại nhiệm vụ giảng dạy và học tập cán bộ giảng viên và sinh viên nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm những hướng dẫn mới của các cấp, các ngành góp phần nâng cao hiệu quả trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Thùy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay1,494
  • Tháng hiện tại121,980
  • Tổng lượt truy cập3,198,881
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây