Đảng bộ Trường ĐH Sao Đỏ tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Kết luận, Quy định của Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII

Thứ bảy - 16/04/2022 20:52
Nhằm đưa Nghị quyết của Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII của Đảng vào cuộc sống, ngày 16/4/2022 Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị TW lần thứ tư theo Kế hoạch số 59-HD/BTGTU, ngày 16/03/2022 của Ban tuyên giáo Thành ủy.
          Thực hiện Kế hoạch của Ban tuyên giáo Thành ủy Chí Linh về việc tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII của Đảng, Ngày 16/04/2022 Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII của Đảng. Tham dự buổi học tập, quán triệt về phía Đảng uỷ Nhà trường có NGND.TS. Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể đảng viên, giảng viên, cán bộ viên chức trong Nhà trường tham dự. Thực hiện nội dung nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết là đồng chí Nguyễn Đức Hà – Nguyên Vụ trưởng vụ cơ sở Đảng – Ban Chấp hành Trung ương.
          Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh việc tổ chức cho đảng viên, giảng viên, cán bộ viên chức ở các cơ sở đảng nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII của Đảng có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần trực tiếp đưa nội dung Nghị quyết vào đời sống. Do đó, để đợt học tập Nghị quyết đạt kết quả cao, các cấp ủy, tổ chức đảng, các đoàn thể, nhất là người đứng đầu các đơn vị, các chi, đảng bộ cần nhận thức sâu sắc việc nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII của Đảng là công việc thường xuyên, phải được thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản và khoa học. Mỗi cán bộ, đảng viên, giảng viên cần phải nắm vững và thực hiện đúng đắn, sáng tạo Nghị quyết của Đảng, tạo sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, thống nhất ý chí và hành động trong toàn chi, đảng bộ, sự đồng thuận cao trong cơ quan, phát huy cao độ tinh thần, ý chí đoàn kết chi, đảng bộ.
z3345753597917 af53e9a12a536dd672697e73754ff44d
NGUT. TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên  – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khoá XIII) của Đảng
          Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hà đã nêu rõ: các nội dung được trình bày trong Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII của Đảng đã được chuẩn bị rất công phu, chu đáo, bài bản, có nhiều đổi mới quan trọng về nội dung và phương pháp với các nội dung nghiên cứu, học tập, quán triệt:
          - Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 “Về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa".
          - Quy định số 37-QĐ/TW ngày, 25/10/2021 về những điều đảng viên không được làm.
          - Kế hoạch số 51-KH/TU, ngày 28/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Thực hiện Kết luận 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
          Từ đó đồng chí Nguyễn Đức Hà cũng đã gợi mở những vấn đề để vận dụng thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, ngày 25/10/2021 tại địa phương và Nhà trường.
          Theo đồng chí Nguyễn Đức Hà, việc Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ tổ chức nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII chỉ là bước đầu. Tiếp theo điều quan trọng Đảng bộ Nhà trường cần sớm đưa nội dung Nghị quyết vào thực tiễn từng công việc, lĩnh vực theo chức năng của Nhà trường, nói đi đôi với làm, biến những quyết định của Hội nghị thành hiện thực sinh động trong thực tế, đưa Nhà trường ngày càng phát triển.
Đồng chí Nguyễn Đức Hà – Vụ trưởng vụ cơ sở Đảng – Ban Chấp hành Trung ương thực hiện nội dung nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII của Đảng
          Qua hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt  và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII của Đảng, các Đảng viên, giảng viên đã tham gia thảo luận tại các Chi bộ và viết bài thu hoạch sau khi kết thúc buổi học tập. Với tinh thần đoàn kết, tiến công và phát huy trí tuệ tập thể của toàn thể Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ, cán bộ Đảng viên, giảng viên, viên chức trong toàn Đảng bộ Nhà trường đã nhận thức, quán triệt sâu sắc các nội dung Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành Trung ương Khóa XIII của Đảng, sẽ quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết và đưa nghị quyết đi vào thực tiễn, góp phần nâng cao vai trò và sức chiến đấu của toàn Đảng bộ, đồng thời qua đây sẽ nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng bộ góp phần thực hiện xây dựng Nhà trường phát triển ngày càng vững mạnh./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông