***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Luyện tập thể dục, thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại

Thứ sáu - 25/03/2022 17:27
Cách đây 76 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết Lời kêu gọi Toàn dân tập thể dục đăng trên báo Cứu quốc, Người nhắn nhủ: "”Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục". Không chỉ kêu gọi toàn dân luyện tập, Bác còn gương mẫu thực hiện trước. Đến nay, mỗi lời nói, hành động của Bác đã trở thành kim chỉ nam soi đường chỉ lối cho phong trào Thể dục thể thao cả nước nói chung, Trường Đại học Sao Đỏ nói riêng.
          Trong Sắc lệnh thành lập Nha thanh niên và thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục (27/3/1946), Bác đã viết: “Hỡi đồng bào toàn quốc! Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân mạnh khỏe, tức là làm cho đất nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Với những ý nghĩa sâu sắc nêu trên, ngày 27/3 được Nhà nước ta lấy làm “Ngày Thể thao Việt Nam” hàng năm.
          Trải qua 76 năm xây dựng và trưởng thành, nền Thể dục thể thao nước nhà đã có những bước tiến đáng kể qua từng chặng đường phát triển. Mỗi chặng đường đi qua được ghi dấu ấn với sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao, đặc biệt với các môn Thể thao thi đấu truyền thống, lợi thế và những vận động viên con người Việt Nam anh hùng, đã lan tỏa hình ảnh và nâng tầm vị thế của Việt Nam trên trường Quốc tế, với những thành tích xuất sắc: giành huy chương bạc giải bóng đá U23 châu Á tại Trung Quốc; huy chương bạc giải bóng đá U16 châu Á tại Nhật Bản và còn nhiều huy chương các môn khác nữa trên các đấu trường Châu lục... Điều tự hòa hơn nữa, các cô gái vàng của đội tuyển nữ Việt Nam đã xuất sắc giành suất dự giải vô dịch Châu Á năm 2022 và giành vé dự giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 tổ chức tại Australia,.... Đây chính là động lực, là nguồn gió tươi mới cho thể thao nước nhà. Hy vọng rằng, trong những năm sắp tới thể thao Việt Nam sẽ gặt hái được các thành công vang dội hơn tại đấu trường Châu lục cũng như Thế giới.
          Với ý nghĩa của ngày thể dục thể thao, noi theo gương Bác Hồ, trong nhiều năm qua, Ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ rất quan tâm đến hoạt động thể dục thể thao cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường, không chỉ nhằm nâng cao thể lực để mọi người có sức khỏe làm việc tốt, học tập tốt, mà còn gắn kết mọi người lại gần nhau hơn. Hàng năm Nhà trường  tổ chức các hoạt động thể thao như; giao lưu thi đấu thể thao cụm trường trong thành phố Chí Linh; thi đấu giữa các khối phòng, khoa trong trường; các Liên chi đoàn các khoa tổ chức giao lưu,.. với các loại hình thể thao như: bóng đá, bóng chuyền hơi, cầu lông, bóng bàn.
          Hưởng ứng phong trào thể dục thể thao do Nhà trường phát động, giảng viên khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tích cực tham gia các hoạt động thể thao với tất cả các môn và đạt được nhiều thành tích thi đấu trong và ngoài trường.
Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia cuộc thi leo lưới đồng đội năm 2022 
          Nhằm thực hiện mục tiêu phát triển nhà trường giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn đến năm 2030, ngày 17/12/2021, Nhà trường được Bộ Công thương ký Quyết định số 2843/QĐ-BCT Phê duyệt dự án Đầu tư xây dựng Nhà thể thao đa năng được xây dựng  với diện tích 510m², sẽ được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, tiện nghi đảm bảo nhu cầu sử dụng của cán bộ, viên chức, sinh viên. Nhà thể thao đa năng là nơi luyện tập, nâng cao sức khỏe đáp ứng mục tiêu: Khỏe để xây dựng và phát triển nhà trường; Khỏe để dạy tốt, học tốt, phục vụ tốt; Khỏe để năng động, sáng tạo, truyền cảm hứng; Khỏe để nâng cao chất lượng cuộc sống.
Trường Đại học Sao Đỏ khởi công xây dựng nhà thi đấu đa năng phục vụ các hoạt đông rèn luyện thể dục, thể thao và học tập cho cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Thị Hải Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay1,315
  • Tháng hiện tại121,801
  • Tổng lượt truy cập3,198,702
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây