***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ phát huy tinh thần ngày Quốc tế lao động 1 – 5

Thứ sáu - 29/04/2022 20:22
Ngày Quốc tế Lao động 1/5 là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động. Ngày 1/5 được xem là ngày mừng thắng lợi đã đạt được, nêu quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ mới và biểu lộ tình đoàn kết với những người lao động các nước khác.

          Ngày Quốc tế lao động cũng là ngày biểu dương cho lực lượng lao động, đấu tranh cho hòa bình, dân chủ, tiến bộ xã hội. Kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế Lao động (1/5) gắn với kỷ niệm 76 năm Ngày Bác Hồ ký Sắc lệnh 56 (29/4/1946) quy định người lao động được nghỉ làm việc và có hưởng lương trong ngày Quốc tế Lao động diễn ra vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022). Đây là dịp để các tầng lớp nhân dân, công nhân, viên chức, lao động ôn lại truyền thống, những cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ giai cấp công nhân Việt Nam và tổ chức Công đoàn trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong công nhân viên chức lao động. Đồng thời, là dịp để công nhân viên chức lao động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại cùng các thế hệ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước đã luôn quan tâm, chăm lo, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hơn tám thập kỷ qua.
          Phát huy truyền thống quý báu của dân tộc và giai cấp công nhân Việt Nam, kỷ niệm 136 năm ngày Quốc tế Lao động,  gắn với kỷ niệm 47 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2022), tổ chức Công Đoàn và cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ đã luôn bám sát mục tiêu hoạt động và thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với chính quyền trong các hoạt động của Nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục, không ngừng nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực nghiệp vụ cho cán bộ, giảng viên; thường xuyên chú trọng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động. Cán bộ viên chức luôn tích cực xây dựng  phương hướng, nhiệm vụ, đề ra các biện pháp thực hiện thắng lợi các mục tiêu, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển. Trước hết, trong công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giảng viên có tầm quan trọng chiến lược, có tính chất quyết định chất lượng giáo dục và dạy học trong nhà trường, bởi lẽ lao động sư phạm là lao động sáng tạo, đòi hỏi người giảng viên phải có kiến thức sâu rộng, luôn cập nhật bổ sung cái mới. Vì vậy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên luôn được Trường Đại học Sao Đỏ quan tâm, chú trọng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng cho việc xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng cho quá trình hội nhập quốc tế của Nhà trường.

Hiền T4 2Bồi bưỡng giảng viên khoa GDCT&TC năm học 2021 – 2022

          Trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, tri thức khoa học được đóng vai trò to lớn thì việc đẩy mạnh nghiên cứu khoa học càng có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động nghiên cứu khoa học của giảng viên là một hoạt động rất quan trọng trong việc biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo. Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học đối với việc nâng cao chất lượng đào tạo, những năm gần đây, Ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã quan tâm, chỉ đạo kịp thời do đó công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường đạt được nhiều kết quả. Năm 2021, Trường Đại học Sao Đỏ đã thực hiện và hoàn thành đề tài khoa học và công nghệ (KHCN) cấp Bộ Công Thương “Nghiên cứu, phân loại hoa quả xuất khẩu bằng công nghệ xử lý ảnh kết hợp trí tuệ nhân tạo” do TS. Đỗ Văn Đỉnh làm chủ nhiệm; triển khai, thực hiện đề tài: “Xây dựng, áp dụng bộ chỉ số KPI trong giao và đánh giá hiệu quả công việc tại các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Hải Dương”  do TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên làm chủ nhiệm v.v. Đây cũng là cơ sở cần thiết để tiến hành đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Nhóm tác giả báo cáo kết quả nghiên cứu của đề tài trước Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ

          Cùng với nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, nhiệm vụ giảng dạy luôn được các thầy cô đặt lên hàng đầu, tích cực thi đua “Dạy tốt, học tốt” gắn với khẩu hiệu “Kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” và “Mỗi thầy cô là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. 

Giảng viên trường Đại học Sao Đỏ thi đua “ Dạy tốt – học tốt”

Ngoài ra, để trở thành người lao động toàn diện giỏi về “trí lực” và khỏe về “thể lực”, trong những năm qua cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia những hoạt động thể dục, thể thao để nâng cao sức khỏe qua các môn thể thao yêu thích như bóng chuyền hơi, khiêu vũ thể thao, bóng đá.., tạo nên phong trào rèn luyện sức khỏe trong toàn trường.
hien t4 3

Cán bộ viên chức nhà trường tích cực tham gia các phong trào văn hóa - thể thao

          Trong bối cảnh vượt qua khó khăn, khắc phục hệ lụy xấu từ dịch Covid- 19,  mỗi cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ cần phát huy hơn nữa tính chủ động, sáng tạo, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật vào quá trình lao động của mình góp phần xây dựng và phát triển Nhà trường ngày càng khẳng định được vị trí của mình trong giai đoạn tiếp theo.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay4,494
  • Tháng hiện tại13,755
  • Tổng lượt truy cập3,557,302
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây