***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Giáo dục Chính trị và thể chất tích cực tham gia các hoạt động phong trào – Chặng đường 1 năm nhìn lại

Thứ sáu - 21/01/2022 18:54
Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước là phải thi đua, và những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Người khẳng định: “Thi đua là một cách rất tốt, rất thiết thực để làm cho mọi người tiến bộ. Thi đua giúp cho đoàn kết chặt chẽ thêm và đoàn kết chặt chẽ để thi đua mãi”. Thi đua là biện pháp tổ chức thực tiễn, một phương pháp tuyên truyền, giáo dục tích cực để động viên tính sáng tạo, ý chí quyết tâm, năng lực hoạt động thực tiễn của tổ chức nói chung và mỗi cá nhân nói riêng.
          Năm 2021 đã khép lại, năm 2022 tiếp tục mở ra – đây cũng là thời điểm mỗi cá nhân, tổ chức đang tích cực hoạt động để hoàn thành nốt những dự định, kế hoạch còn dang dở, chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước và lập kế hoạch, dự định cho một năm mới thắng lợi, phát triển. Hòa chung không khí đó, chúng ta hãy cùng nhìn lại chặng đường một năm học tập, thi đua tích cực của các cán bộ, giảng viên khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất, trường Đại học Sao Đỏ.
          Nhận thức rõ việc tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao, các phong trào thi đua là nhiệm vụ quan trọng gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường nhằm xây dựng môi trường công sở văn minh, hiện đại, góp phần cùng Nhà trường thực hiện tốt tầm nhìn, sứ mạng của mình, trong 1 năm qua, tập thể cán bộ, giảng viên, công đoàn viên khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tích cực tham gia các phong trào thi đua và các hoạt động thể dục, thể thao trong Nhà trường và do địa phương phát động, cụ thể như: Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; Phong trào nghiên cứu khoa học, phong trào thi đua xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp; phong trào văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao. Trong năm 2021, khoa có 01 bài giảng tham gia Hội giảng do Công đoàn Trường phát động (đạt giải 3), 01 giảng viên tham gia Hội thi báo cáo viên cấp Thành phố ( đạt giải 3), 01 giải pháp khoa học công nghệ nghiệm thu cấp Trường (đạt giải khuyến khích; phong trào thi đua xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp (đạt giải Nhì); phong trào giới thiệu nét đẹp nữ CBVC (đạt giải 3); Bộ môn GDTC tham gia các hoạt động TDTT trong năm 2021cũng như tổ chức huấn luyện cho đội tuyển nhà trường tham gia giải bóng chuyền hơi khối cụm trường Chí Linh và đội đã đạt giải Nhì. Tất cả những phong trào này đã tạo nên một chuyển biến tích cực trong từ suy nghĩ đến hành động trong từng cán bộ, giảng viên, công đoàn viên trong Khoa.
ly 1 2
Đ/c Trần Thị Hồng Nhung đại diện tổ Công đoàn khoa lên nhận giải thưởng của tập thể và cá nhân của Khoa năm học 2020 - 2021
          Trong phạm vi quản lý của Khoa, vào đầu năm học, với tinh thần tập trung, dân chủ, đội ngũ cán bộ quản lý Khoa đã tổ chức thảo luận, lấy ý kiến tất cả các cán bộ, giảng viên, công đoàn viên trong khoa về việc xây dựng mục tiêu, chất lượng của Khoa và dự kiến nội dung, hình thức tổ chức hoạt động phong trào văn hóa – xã hội, thể dục thể thao trong sinh viên và coi đây là một trong những yêu cầu, nhiệm vụ đối với giảng viên trong giảng dạy học phần kỹ năng mềm và giáo dục thể chất. Các hoạt động này đã được đông đảo sinh viên hưởng ứng và tích cực tham gia.
          Những thành tích dù còn khiêm tốn nhưng cũng đã đánh dấu sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của cả đội ngũ cán bộ, giảng viên Khoa trong suốt một năm vừa qua. Với vai trò tiền phong, gương mẫu, năm 2022, khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đang tiếp tục xây dựng những dự định, kế hoạch, tích cực hoạt động cho một năm mới khởi sắc và thành công.

Tác giả bài viết: TS. Phùng Thị Lý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập24
  • Hôm nay1,823
  • Tháng hiện tại122,309
  • Tổng lượt truy cập3,199,210
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây