***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Đại học Sao Đỏ xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp

Chủ nhật - 14/11/2021 19:08
Trường học là ngôi nhà thứ hai của các em sinh viên, là nơi để lại nhiều dấu ấn quan trọng trong cuộc đời mỗi sinh viên, mái trường không chỉ là người bạn, còn là nơi cất giấu những kỷ niệm vui buồn của quãng đời sinh viên. Trong nhà trường, sinh viên cần được tiếp thu những tri thức khoa học một cách có hệ thống, kỹ năng, kỹ xảo cần thiết để hình thành và phát triển những phẩm chất tốt đẹp của con người trong một môi trường thuận lợi – đó chính là môi trường giáo dục. Mặt khác, môi trường giáo dục luôn có tác động rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của sinh viên thông qua các mối quan hệ đa dạng trong cuộc sống, học tập, sinh hoạt hàng ngày của sinh viên.
          Mỗi sinh viên, ai cũng mong muốn được học tập, vui chơi trong một môi trường thật sự xanh-sạch-đẹp. Trường học xanh, sạch, đẹp tạo ra môi trường học tập, vui chơi thú vị, hấp dẫn đối với sinh viên, làm cho sinh viên càng thêm yêu quý trường lớp, thầy cô, bạn bè. Trường học xanh, sạch, đẹp còn có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục sinh viên ý thức, thói quen giữ gìn bảo vệ môi trường và tạo sự lan tỏa đến môi trường gia đình cộng đồng các em đang sinh sống, đồng thời xây dựng  lối sống văn minh, văn hóa cho thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp trong Nhà trường góp phần nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo, xây dựng Nhà trường vững mạnh toàn diện.
          Nhận thấy rõ vị trí, tầm quan trọng của việc xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp trong Nhà trường, Đảng ủy, Ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tâm và có những chủ trương, biện pháp tích cực, đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Các đơn vị phòng, khoa, các tổ chức đoàn thể đã quán triệt và  triển khai thực hiện nghiêm túc đến từng cán bộ, giảng viên, sinh viên. Để hoạt động xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp có hiệu quả, nhà trường đưa hoạt động xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp gắn chặt với các phong trào thi đua, các cuộc vận động do công đoàn trường phát động như: sinh viên tham gia quét dọn các khu vực làm việc và vui chơi, giải trí xung quanh trường, khu dân cư xung quanh nhà trường, thu gom rác thải vào nơi quy định, tạo nên cảnh quan Nhà trường xanh, sạch, đẹp.
Sinh viên tham gia dọn vệ sinh xung quanh khu vực trường
          Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ tái chế vỏ lon cũ, trồng cây cảnh và đặt tại các phòng vệ sinh, phòng ban tạo không gian xanh quanh; dọn vệ sinh, trồng cây xanh phòng làm việc cán bộ, giảng viên; chăm sóc, bảo vệ cây xanh; xây dựng vườn hoa, cây cảnh trong trường. Ngoài ra, việc tuyên truyền bảo vệ môi trường, xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp thường xuyên được quan tâm, đã tạo nên ý thức tự giác của mỗi sinh viên trong việc giữ gìn, xây dựng môi trường sanh, sạch, đẹp. Đó cũng là nét đặc trưng, là niềm tự hào của mỗi đoàn viên, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ.
          Góp phần xây dựng môi trường xanh, sạch đẹp trong khuôn viên nhà trường, một trong những ý tưởng sáng tạo của Ban Giám Hiệu là xây dựng thư viện càfe sách được thiết kế  trong trung tâm thư viện của trường, không gian thư viện cafe sách được trang trí nhiều lọ hoa, cây cảnh tạo môi trường trong lành, thân thiện, thu hút giảng viên, sinh viên đến đọc sách, nghiên cứu tài liệu.
Hà 2
Sinh viên nghiên cứu tài liệu thư viện cafe sách
Giảng viên trao đổi chuyên môn trong thư viện cafe sách
          Xây dựng cảnh quan, môi trường xanh, sạch, đẹp ở Nhà trường là một trong những nội dung quan trọng trong xây dựng môi trường văn hóa, xây dựng nhà trường vững mạnh toàn diện. Với những kết quả đã đạt được, cán bộ, giảng viên, sinh viên tiếp tục phấn đấu, phát huy mọi nguồn lực để xây dựng cảnh quan, môi trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà Trường trong thời kỳ Công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thị Hải Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,538
  • Tháng hiện tại11,138
  • Tổng lượt truy cập3,220,185
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây