***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Tân Sinh viên khóa 12 Trường Đại học Sao Đỏ tham gia “Tuần sinh hoạt công dân – Sinh viên” đầu khóa năm học 2021-2022

Thứ sáu - 29/10/2021 15:06
Tân sinh viên Đai học Sao Đỏ - Các em sinh viên Đại học khóa 12 đánh dấu chặng đường sinh viên của mình với nhiều bỡ ngỡ, mới lạ. Để giúp các em làm quen với môi trường học tập, nắm vững được các quy định về quy chế học sinh, sinh viên cũng như các hoạt động của Nhà trường từ ngày 18 đến ngày 29 tháng 10 Nhà trường đã tổ chức Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên cho các em.
          Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên nhằm trang bị, nâng cao nhận thức của các em tân sinh viên về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, hiểu rõ và vận dụng các quy chế, quy định đào tạo, rèn luyện của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường. Cũng như giúp các em hiểu quyền lợi, nghĩa vụ của mình khi học tập và rèn luyện dưới mái Trường Đại học Sao Đỏ thông qua các quy chế, quy định trong học tập, rèn luyện. Đồng thời giúp các em nắm được cơ cấu tổ chức, các khoa, phòng, các tổ chức Đoàn thể và hoạt động của các câu lạc bộ, đoàn thể của Nhà trường cũng như nắm chắc các quy chế, quy định về công tác sinh viên, chế độ chính sách, nhiệm vụ của người học nhằm đáp ứng yêu cầu đào tạo, rèn luyện và nhu cầu của xã hội.
          Trong điều kiện dịch bệnh còn có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường như hiện nay để đảm bảo tuần sinh hoạt công dân - sinh viên được an toàn theo các quy định về phòng chống dịch Covid-19 ngoài quy định tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay ngay tại cổng trường, trong các buổi học các thày, cô quản lý đã hướng dẫn tân sinh viên ngồi giãn cách giữa các hàng ghế tại giảng đường đa năng và chia lớp theo các buổi học nhằm đảm bảo khoảng cách nhằm đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế, của Thành Phố và Nhà trường.
         Trong tuần sinh hoạt công dân - sinh viên, thay mặt lãnh đạo nhà trường, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng đã chúc mừng đến các em tân sinh viên đã trúng tuyển và trở thành sinh viên Nhà trương. Đồng thời TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên đã giới thiệu về truyền thống hơn 50 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Nhà trường. Đồng thời TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên cũng đã nhấn mạnh về nhiệm vụ học tập, rèn luyện các kỹ năng trong cuộc sống, tham gia các hoạt động của nhà trường, đặc biệt rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp trên cơ sở ngành đã chọn.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng giới thiệu về Nhà trường với các em tân sinh viên
           Để giúp các em tân sinh viên nẵm vững các hoạt động cả các tổ chức Đoàn, Hội sinh viên các tân sinh viên được nghe đồng chí Lê Thị Huyền – Bí thư Đoàn Nhà trường giới thiệu về công tác Đoàn thanh niên - Hội sinh viên. Đây là một trong những tổ chức có nhiều đóng góp quan trọng trong sự phát triển của Trường Đại học Sao Đỏ trong nhiều năm qua. Công tác Đoàn thanh niên đã đạt được nhiều thành tích, được Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn trao tặng nhiều phần thưởng cao quý cho Đoàn thanh niên nhà trường và Bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động phong trào đoàn.
         Trong tuần sinh hoạt công dân - sinh viên, các em tân sinh viên được giao lưu với các câu lạc bộ Truyền thông sinh viên; câu lạc bộ Thiện nguyện tay chung tay, câu lạc bộ Võ thuật, câu lạc bộ Âm nhạc và các câu lạc bộ khác của Hội sinh viên trong Nhà trường. Các buổi giao lưu được đánh giá rất bổ ích và thiết thực tạo cho các em tân sinh viên ngay trong những ngày đầu tiên bước vào trường Đại học.
Đồng chí Lê Thị Huyền – Bí thư Đoàn trường giới thiệu về công tác Đoàn thanh niên - Hội sinh viên
          Trong tuần sinh hoạt công dân – học sinh các em tân sinh viên cũng được TS Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa Giáo dục chính trị và thể chất giới thiệu về môn học kỹ năng mềm (Kỹ năng sống) thông qua một tiết dạy về văn hóa ứng xử nơi công cộng và văn hóa học đường/kỹ năng thích ứng – hội nhập cho các em. Qua buổi học các em tân sinh viên cũng đã nhận thấy vai trò, sự cần thiết của học phần kỹ năng mềm đối với quá trình học tập và học tập và rèn luyện của bản thân.
Phạm Hồng Hoa
TS Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa Giáo dục chính trị và thể chất giảng dạy kỹ năng mềm cho các em tân sinh viên
          Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đã tạo dựng được những dấu ấn tích cực, niềm tin của các em tân sinh viên khóa 12 đối với Nhà trường, từ đó các em sẽ tạo ra những nỗ lực trong quá trình học tập, rèn luyện để có thể trang bị những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống. Từ đó các em sẽ làm chủ tri thức, vun đắp những  ước mơ và sẽ có những thành công trong tương lai.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,513
  • Tháng hiện tại11,113
  • Tổng lượt truy cập3,220,160
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây