[TIP]
[SLIDE_SHOW]
[NEWS_SHOW]
[HEADER]
[TOP]

Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất bồi dưỡng giảng viên với nội dung: “Bồi dưỡng kiến thức pháp luật trong xây dựng một số tình huống pháp luật cụ thể trong giảng dạy học phần pháp luật đại cương”

Thứ ba - 19/10/2021 08:59
Công tác bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giảng viên có tầm quan trọng chiến lược, có tính chất quyết định chất lượng giáo dục và dạy học trong nhà trường, bởi lẽ lao động sư phạm là lao động sáng tạo, đòi hỏi người giảng viên phải có kiến thức sâu rộng, luôn cập nhật bổ sung cái mới. Vì vậy, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ giảng viên luôn được Trường Đại học Sao Đỏ và khoa Giáo dục chính trị và Thể chất quan tâm, chú trọng, coi đây là nhiệm vụ quan trọng cho việc xây dựng, đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng cho quá trình hội nhập quốc tế cuẩ Nhà trường.
          Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác bồi dưỡng đội ngũ giảng viên nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, khoa Giáo dục chính trị và Thể chất không ngừng đổi mới, quan tâm tới công tác bồi dưỡng nâng cao chất lượng, trình độ đội ngũ giảng viên trong khoa. Bản thân các giảng viên trong khoa luôn xác định học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ là mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của trường và đạt được  kết quả tốt. Ngày 17 tháng 10 năm 2021 khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã tổ chức buổi bồi dưỡng giảng viên theo kế hoạch 108/KH- ĐHSĐ ngày 01 tháng 9 năm 2021, năm nay do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh nên buổi học tập được tổ chức bằng cả hình thức online và trực tiếp, buổi tập huấn do TS. Phạm Thị Anh Đào – Giảng viên chính, Phó trưởng bộ môn Hành chính pháp chế - Khoa Luật hành chính, Trường Đai học Nội vụ, Hà Nội thực hiện. Tham gia buổi tập huấn có đông đủ 17 giảng viên trong khoa tham gia học tập với nội dung: Bồi dưỡng kiến thức pháp luật trong xây dựng một số tình huống pháp luật cụ thể trong giảng dạy học phần pháp luật đại cương.
Bồi dưỡng 5
TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa phát biểu khai mạc buổi bồi bưỡng giảng viên khoa GDCT&TC năm học 2021 - 2022
          Nội dung buổi tập huấn tập trung vào nội dung “Bồi dưỡng kiến thức pháp luật trong xây dựng một số tình huống pháp luật cụ thể trong giảng dạy học phần pháp luật đại cương” với một số nội cụ thể:
          Thứ nhất, Khái quát một số điểm mới trong hệ thống quy phạm pháp luật của Việt Nam. Trong đó nhấn mạnh tới xu hướng chuyển đổi của hệ thống pháp luật Việt Nam cũng như các điểm mới trong Ngành Luật Hiến pháp; Ngành Luật Hành chính; Ngành Luật Hình sự; Ngành Luật Dân sự; Ngành Luật Lao động,...
          Thứ hai, Phương pháp xây dựng tình huống pháp luật cụ thể trong giảng dạy học phần pháp luật đại cương.
          Thứ ba, Trao đổi, giải quyết xây dựng một số tình huống pháp luật trong thực tế và liên hệ trong giảng dạy học phần Pháp luật đại cương cho sinh viên trong Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy.

 TS. Phạm Thị Anh Đào – Giảng viên chính, Phó trưởng bộ môn Hành chính pháp chế - Khoa Luật hành chính, Trường Đai học Nội vụ, Hà Nội trao đổi các nội dung tại buổi bồi bưỡng giảng viên khoa GDCT&TC năm học 2021 - 2022
          Được sự quan tâm của Ban Giám hiệu Nhà trường, lãnh đạo khoa đã đưa ra nhiều giải pháp tích cực để mỗi giảng viên, với tính chất đặc thù của lao động sư phạm, nhận thức được vai trò quan trọng trong công tác này, giảng viên đã không ngừng chủ động tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.
         Cùng với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn nhằm gắn lý luận với thực tiễn trong quá trình giảng dạy và học tập buổi học tập, bồi dưỡng kiến thức pháp luật trong xây dựng một số tình huống pháp luật cụ thể trong giảng dạy học phần Pháp luật đại cương đã giúp giảng viên thu được nhiều kiến thức bổ ích vận dụng vào quá trình giảng dạy học phần Pháp luật đại cương. Đặc biệt là phần xây dựng các tình huống pháp vào trong quá trình giảng dạy hiện nay. Buổi học tập, bồi dưỡng giảng viên lần này cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn chất lượng của các thầy, cô khoa Giáo dục chính trị và Thể chất. Qua đây các thầy, cô cũng được hiểu biết hơn về kiến thức thực tế để đổi mới nội dung và hình thức tổ chức giảng dạy gắn lý luận với thực tiễn trong học phần Pháp luật đại cương giúp sinh viên nâng cao ý thức chính trị và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước XHCN hiện nay và những năm tiếp theo./.
Toàn cảnh buổi bồi bưỡng giảng viên khoa GDCT&TC năm học 2021 - 2022

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[BOTTOM]
[RIGHT]
[LEFT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây