***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Thứ năm - 18/11/2021 16:11
Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trường Đại học Sao Đỏ đã tích cực tổ chức phong trào thi đua giảng dạy tốt, học tập tốt, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao để tri ân đến các thầy cô giáo.
         Để tổ chức tốt các phong trào này các cán bộ giảng viên và sinh viên trong trường đã nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Tuy nhiên vấn đề  đặt ra là phải bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người trong tình hình dịch bệnh covid hiện nay. Chính vì vậy khi tổ chức cần cố sự phối kết hợp của các ban, ngành, đoàn thể trong trường, đồng thời các vận động viên, cổ động viên tham gia phải chấp hành và thực hiện đúng các chủ trương của Đảng, Nhà nước, các quy định của nhà trường trong việc phòng, chống dịch bệnh.
          Trong các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, đối với cán bộ giảng viên, nhà trường tổ chức các hoạt động sau:
Thứ nhất, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt: Phong trào này đã tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong toàn thể các khoa đào tạo trong toàn trường. Đây là dịp để các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, phương pháp giảng dạy, tích cực nghiên cứu, khai thác sử dụng hiệu quả các trang thiết bị hiện đại vào giảng dạy.
Giảng viên khoa Ô tô hướng dẫn thực hành cho sinh viên
          Thứ hai, Phong trào xây dựng môi trường làm việc xanh, sạch, đẹp: Để thực hiện tốt phong trào này các phòng, khoa đã tích cực sắp xếp, quét dẹp phòng, bàn làm việc của mình ngăn nắp sạch sẽ. Các phòng khoa đã tự trang bị thêm nhiều cây cảnh khác nhau, bố trí hợp lý, khoa học tại các phòng làm việc tạo không gian sạch sẽ, thoáng mát. Các khu vực tự quản của các phòng, khoa phụ trách cũng được giảng viên, sinh viên quét dọn sạch sẽ.
Không gian thư viện Xanh, sach, đẹp
          Thứ ba, Công đoàn và Ban nữ công nhà trường phát động cuộc thi: Xây dựng video, ảnh giới thiệu về nét đẹp của nữ cán bộ viên chức Trường Đại học Sao Đỏ. Với chủ đề: “SDU WOMEN - GRACEFUL, DYNAMIC AND CREATIVE”.
          Từ khi phong trào được phát động, các tổ nữ công của các phòng, khoa đang và đã tạo ra những hình ảnh và video lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất, ấn tượng nhất của nữ cán bộ viên chức Đại học Sao Đỏ đảm việc nước, giỏi việc nhà: Duyên dáng, năng động và sáng tạo.
Tổ nữ công Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất
          Để tổ chức các hoạt động cho sinh viên, khoa Giáo dục chính trị và Thể chất kết hợp với đoàn Thanh niên và Hội sinh viên trong nhà trường tổ chức giải bóng đá, bóng chuyền hơi, cuộc thi nhảy hiện đại.
Khai mạc giải bóng đá, bóng chuyền hơi cho sinh viên
          Liên chi đoàn các khoa đã chủ động tích cực tập luyện cho sinh viên để giành được kết quả cao nhất. Tham gia giải đấu có 7 đội bóng đá nam, 07 đội bóng chuyền hơi nam, 04 đội bóng đá nữ và 04 đội bóng chuyền hơi nữ đến từ các liên chi đoàn trong nhà trường. Ở nội dung thi đấu bóng đá nam và bóng chuyền hơi nam, 7 đội chia làm 02 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt, lấy 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào bán kết, vòng bán kết loại trực tiếp, 2 đội thắng thi đấu chung kết và 2 đội thua tranh hạng ba. Ở nội dung thi đấu bóng đá nữ và bóng chuyền hơi nữ các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Đối với cuộc thi nhảy hiện đại có 8 đội đại diện cho 8 khoa thi đấu, sinh viên các khoa tích cực luyện tập điệu nhảy của mình chuẩn bị cho cuộc thi nhảy hiện đại diễn ra vào tối 16/11/2021 tại Hội trường Đại học Sao Đỏ. Cuộc thi sẽ hứa hẹn rất nhiều tiết mục hay và sôi động thể hiện sức trẻ và sự sáng tạo của sinh viên. Tuy nhiên giải đấu đang và sẽ dự định tổ chức nhưng do dịch bệnh phức tạp nhà trường tạm hoãn các giải đấu, chờ khi dịch bệnh ổn định sẽ tổ chức vào thời gian gần đây nhất.
          Từ thực tế phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao của Trường Đại học Sao Đỏ hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 cho thấy, các hoạt động này mang lại những dấu ấn tích cực, giúp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên có tinh thần thoải mái, nâng cao sức khỏe, tăng cường giao lưu, đoàn kết, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đó là động lực để mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên yêu nghề, giảng dạy và học tập tốt hơn, tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp xây dựng, phát triển nhà trường, xây dựng mái trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Các thầy cô cống hiến cho sự nghiệp trồng người, truyền ngọn lửa tri thức tới sinh viên- chủ nhân tương lai của đất nước, các em sẽ mang tri thức của mình đến mọi miền của Tổ quốc mến yêu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,404
  • Tháng hiện tại11,004
  • Tổng lượt truy cập3,220,051
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây