***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Trường Đại học Sao Đỏ thực hiện tốt công tác chuẩn bị đón Tân sinh viên đại học chính quy khóa 13 năm 2022

Thứ ba - 20/09/2022 07:45
Hòa chung không khí tưng bừng của hàng triệu học sinh, sinh viên cả nước đón chào năm học mới, Trường Đại học Sao Đỏ hoàn tất công tác chào đón tân sinh viên đại học chính quy K13 năm 2022.
      - Thời gian:  Ngày 22 tháng 9 năm 2022 
      - Sáng từ 7h30 đến 11h30.
      - Chiều từ 13h30 đến 17h00.
       Địa điểm: Hội trường.
Trường Đại học Sao Đỏ chào đón tân sinh viên khóa 13
        Để chuẩn bị cho công tác đón Tân sinh viên K13 vào ngày 22 tháng 9 năm 2022, Ban Giám hiệu nhà trường đã có sự chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị: Phòng tuyển sinh; Phòng Quản lý đào tạo; Phòng Công tác sinh viên; Phòng Quản trị; Phòng Tài chính - Kế toán; Phòng Tổ chức - Hành chính, chuẩn bị chu đáo những công việc được giao để thực hiện tốt các yêu cầu  theo đúng nhiệm vụ đón sinh viên đến làm thủ tục nhập học khoa học, nhanh gọn, chính xác ở tất cả các khâu, các bước. Trong suốt quá trình đón sinh viên phải đảm bảo an ninh trật tự và công tác phòng chống dịch Covid-19. Cán bộ, giảng viên trực tiếp tham gia đón sinh viên mặc trang phục của trường, giao tiếp lịch sự, tạo ấn tượng tốt cho tân sinh viên và phụ huynh. Các khoa tổ chức vệ sinh trung tâm thực hành, thực nghiệm, không gian sáng tạo của khoa để tiếp đón phụ huynh thăm quan trong quá trình sinh viên nhập học (chuẩn bị bàn ghế, nước uống, cafe, bánh kẹo...). Các khoa Điện, Ô tô, CN May&TT chuẩn bị Banner trước xưởng nội dung “Nơi đón tiếp phụ huynh và sinh viên chờ nhập học”. Các phòng, khoa cử cán bộ, giảng viên, thư ký giáo vụ tham gia hỗ trợ nhập học.
        Đoàn thanh niên cử các Bí thư liên chi đoàn tham gia đón tiếp và 60 sinh viên tình nguyện, mặc đúng trang phục của TNTN, TNXK thực hiện các nhiệm vụ: Phát phiếu và ghi danh sinh viên nhập học; Hướng dẫn ổn định chỗ ngồi cho sinh viên và phụ huynh theo thứ tự hàng ghế 2 bên từ trên xuống cuối hội trường; Giữ gìn an ninh, trật tự trong Hội trường và khu vực làm thủ tục nhập học; Tổ chức thành các nhóm để chào đón, hướng dẫn cho sinh viên và phụ huynh đến làm thủ tục nhập học từ ngoài quốc lộ 37 vào đến trường.
        Khi nhập học các tân sinh viên cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ cần thiết. Đây  là bước đi vô cùng quan trọng giúp các bạn chính thức trở thành tân sinh viên dưới mái trường Đại học Sao Đỏ.
Hội trường đa năng  - nơi tiếp nhận hồ sơ nhập học cho tân sinh viên khóa 13
  Hồ sơ nhập học bao gồm:
       - Bản chính giấy chứng nhận kết quả thi tốt nghiệp THPT đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2022.
       - Bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với người tốt nghiệp năm 2022. Bằng tốt nghiệp THPT đối với người tốt nghiệp trước năm 2022: bản chính và 01 bản phô to công chứng.
       - Học bạ THPT bản chính và 02 bản phô tô công chứng.
       - Bản sao giấy khai sinh.
       - Giấy xác nhận ưu tiên (nếu có), bản phô tô công chứng và bản chính để kiểm tra.
       - Căn cước công dân: 03 bản phô tô công chứng.
       - 04 ảnh 4x6 chụp ở thời điểm gần nhất (ghi rõ họ tên, ngày sinh sau ảnh).
       Đó là những giấy tờ cần thiết và quan trọng để các thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học một cách thuận lợi và chính thức trở thành tân sinh viên của Trường Đại học Sao Đỏ. Tất cả giấy tờ, thủ tục các bạn nên để vào một bì hồ sơ riêng để tránh nhầm lẫn hoặc thất lạc.
       Công tác đón nhận tân sinh viên khóa 13 trường Đại học Sao Đỏ đã hoàn tất, tạo điều kiện để các tân sinh viên có thể tiến hành làm thủ tục nhập học nhanh nhất. Ngay sau khi nhập học, các tân sinh viên sẽ học tập chính trị đầu khóa theo kế hoạch của Nhà trường. Một năm học mới lại bắt đầu và chặng đường phía trước vẫn còn rất dài. Những bỡ ngỡ, lo lắng ban đầu của các em tân sinh viên rồi cũng sẽ dần qua đi để làm quen với một môi trường học tập mới với những buổi lên lớp đầu tiên trên giảng đường Đại học. 
        Trong môi trường học tập mới với đội ngũ giảng viên chuyên môn vững vàng, nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, với môi trường làm việc thân thiện, chắc chắn các tân sinh viên sẽ sớm hòa nhịp cùng với thầy và trò trường Đại học Sao Đỏ, tiếp tục phát huy truyền thống nhà trường ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay1,720
  • Tháng hiện tại122,206
  • Tổng lượt truy cập3,199,107
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây