***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Tăng cường công tác truyền thông hướng tới kỷ niệm ngày “Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6/2018”

Thứ tư - 20/06/2018 16:04
Công tác truyền thông là một hoạt động mang tính trao đổi, chia sẻ thông tin giữa các tổ chức, cá nhân, cộng đồng xã hội với nhau. Do vậy, công tác truyền thông luôn được coi như những phong trào hay chiến dịch, nó diễn ra liên tục và thường xuyên.
          Công tác truyền thông nhằm mục đích tạo ra sự hiểu biết lẫn nhau, từ đó đem lại sự thay đổi trong nhận thức, thái độ và hành vi của con người. Thế kỷ XXI là thời đại của công nghệ và thông tin - truyền thông. Không chỉ có báo, đài, tạp chí, pa-nô, áp phích, tranh cổ động, băng rôn, biểu ngữ,… mà hiện nay các phương tiện mới như mạng và các kênh xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Zalo, Google…, đang hoạt động rất hiệu quả. Truyền thông thời nay qua cả âm thanh, hình ảnh, ánh sáng để thông tin đến với con người và  toàn xã hội.
          Công tác truyền thông có vai trò vô cùng quan trọng, nó không chỉ giúp con người nắm bắt, tiếp nhận, chia sẻ thông tin mà còn giúp con người xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn, kết nối con người với nhau không kể khoảng cách về thời gian và địa lý.
          Chúng ta đang sống trong thời đại của cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ tư (Viết tắt công nghệ 4.0) cho nên công tác truyền thông ngày nay không chỉ đơn thuần là cung cấp thông tin, các loại hình giải trí mà đòi hỏi sự trực quan và tương tác cao. Nhờ công nghệ, những người làm công tác truyền thông có thể sáng tạo ra những sản phẩm  thỏa mãn nhu cầu  xã hội ở những lĩnh vực khác nhau một cách nhanh chóng, kịp thời và thuận tiện nhất. Truyền thông đa phương tiện là một phương thức hoạt động mới và chắc chắn nó sẽ là chủ đạo trong tương lai rất gần.
          Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch công tác truyền thông của Đảng và nhà nước; Đảng ủy, ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã quan tâm chỉ đạo phát triển công tác truyền thông nhà trường, trong năm 2017, mặc dầu còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh phí, cơ sở vật chất, kinh nghiệm và năng lực nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giảng viên làm công tác thông tin truyền thông, nhưng với tinh thần quyết tâm nổ lực và đoàn kết phấn đấu của tập thể cán bộ trong trường, Tổ công tác thông tin, truyền thông cũng như toàn bộ giảng viên, cán bộ trong trường đã cơ bản thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với lãnh đạo, chủ động xây dựng kế hoạch và chương trình công tác về thông tin và truyền thông, đi đôi với việc  phối hợp triển khai tổ chức thực hiện kịp thời, sát hợp với tình hình thực tế trong trường và đã đạt được một số kết quả bước đầu đáng ghi nhận.
Đặc biệt trong lĩnh vực xuất bản tạp chí, Phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đã tích cực tham mưu với lãnh đạo nhà trường về xuất bản tạp chí Sao Đỏ và định hướng công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng phục vụ kịp thời các sự kiện và nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,…
dv13
Sinh viên tham gia nhẩy dân vũ - Ảnh do Câu lạc bộ truyền thông (SMC) thực hiện
         Để thực hiện tốt công tác truyền thông trong trường đại học Sao Đỏ, các phòng, khoa chức năng trong trường đã xây dưng các kế hoạch cụ thể để cho các giảng viên, cán bộ công nhân viên tích cực viết các tin, bài phục vụ kịp thời cho công tác tuyên truyền các sự kiện thời sự, chính trị quan trọng trong nước, trong tỉnh, thông tin, tuyên truyền các sự kiện, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trong trường; trong các phòng, khoa, tăng cường nhiều bài viết, phóng sự tuyên truyền, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác để tạo sự lan tỏa trong trường và trong toàn xã hội.
          Ngoài ra các tin bài đã tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nội quy, quy đinh nhà trường đến đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên trong trường nhằm trang bị cho đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên  có kiến thức pháp luật, hiểu được những hành vi vi phạm pháp luật, mức độ nguy hại, chế tài xử lý và có ý thức bảo vệ pháp luật, bảo vệ tài sản ngay từ trên ghế nhà trường.
          Để thực hiện tốt công tác tuyển sinh của nhà trường, ngoài việc cử cán bộ, giảng viên thực hiện chiến dịch tư vấn, tuyển sinh tại các trường THPT, TTGDTT thì Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã coi công tác truyền thông là kênh có hiệu quả nhất, nó là công cụ đắc lực giúp người học biết được các thông tin về trường, về các khoa đào tạo.
          Chính vì vậy, bản thân các giảng viên, cán bộ công nhân viên đã nhận thức một cách đầy đủ trách nhiệm của minh và tích cực viết các tin, bài phát thanh, đăng website, các bài viết trên tạp chí đại chí đại học Sao Đỏ hay hơn, hấp dẫn hơn để mỗi người giảng viên là một tấm gương tuyên truyền sống cho mái trường đại học Sao Đỏ tiếp tục vang xa và phát triển.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay2,504
  • Tháng hiện tại11,104
  • Tổng lượt truy cập3,220,151
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây