[TIP]
[SLIDE_SHOW]
[NEWS_SHOW]
[HEADER]
[TOP]

Xây dựng nét văn hóa của sinh viên Đại học Sao Đỏ thông qua hoạt động “Một ngày xanh”

Thứ năm - 29/11/2018 09:02
Văn hóa là nét đẹp, thói quen hành xử tích cực của cá nhân hoặc cộng đồng, là yếu tố quan trọng trong xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh và đó cũng là nền tảng để xã hội phát triển một cách bền vững.
          Sinh viên Đại học Sao Đỏ là tầng lớp xã hội đặc thù, đang trong quá trình định hình nhân cách, đạo đức và lối sống, đồng thời, họ cũng là thế hệ tuổi trẻ tràn đầy sức sống, có hoài bão, ước mơ, năng động, được đào tạo một cách cơ bản, toàn diện theo tất cả các chuyên ngành; nhanh nhạy với cái mới và nắm trong tay tri thức thời đại.
          Nét văn hóa đặc trưng của sinh viên Đại học Sao Đỏ được hình thành và xây dựng không chỉ qua hoạt động giáo dục, đào tạo, mà còn thông qua các phong trào thực tiễn, phong trào xã hội, mà gần đây nhất là phong trào “Một ngày xanh”.
0574CC73 FBFE 48CA AEDE CB66BD2CC820
“Một ngày xanh” là hoạt động nằm trong nhiều hoạt động xã hội của Sinh viên Đại học Sao Đỏ tham gia tình nguyện bảo vệ môi trường, cảnh quan nhà trường xanh, sạch, đẹp
          Phong trào "Một ngày xanh" của sinh viên trường Đại học Sao Đỏ được diễn ra vào các buổi chiều thứ 5 hàng tuần. Hoạt động này không chỉ mang lại cho Nhà trường cảnh quan trong sạch, mà còn giúp cho các bạn sinh viên có được những trải nghiệm thú vị và bổ ích nhằm nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường .
          Hoạt động có sự hưởng ứng và tham gia của các bạn sinh viên, cùng đông đảo cán bộ đoàn, đội, hội của Nhà trường. Ngày hội môi trường “Một ngày xanh” của các lớp, của các bạn sinh viên tình nguyện  được tổ chức đã làm thay đổi một cách sâu sắc, toàn diện về nhận thức, thái độ, hành vi về môi trường, tạo lập cách ứng xử thân thiện với môi trường của mỗi sinh viên đang học tập tại trường Đại học Sao Đỏ và cộng đồng dân cư xung quanh. Đây cũng là một hoạt động đang được triển khai thực hiện trong đề tài: "Xây dựng nét đẹp văn hóa đặc trưng của sinh viên Đại học Sao Đỏ của nhóm tác giả Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất kết hợp với Đoàn thanh niên, phòng Công tác sinh viên để thực hiện.
          Trong khuôn khổ của phong trào, sinh viên Đại học Sao Đỏ và các tình nguyện viên sẽ quét dọn các khu vực làm việc và vui chơi, giải trí xung quanh trường, khu dân cư xung quanh nhà trường, thu gom rác thải vào nơi quy định, tạo nên cảnh quan Nhà trường xanh, sạch, đẹp. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ tái chế vỏ lon cũ, trồng cây cảnh và đặt tại các phòng vệ sinh, phòng ban tạo không gian xanh quanh trường.
          Sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, ngọn lửa tình nguyện năng động của sinh viên đã cho chúng ta thấy được nét đẹp văn hóa của sinh viên trường Đại học Sao Đỏ.
         Tình nguyện vì cộng đồng đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng đậm chất nhân văn của sinh viên Sao Đỏ, thể hiện tình yêu thương, lòng chia sẻ, bao dung và trách nhiệm giữa con người với con người. Dù ở bất kỳ nơi đâu, thực hiện công trình, phần việc, hoạt động nào của Đoàn thanh niên, sinh viên tình nguyện, kết hợp với sự quan tâm, hướng dẫn của các thầy cô Khoa GDCT&TC thì sẽ đem lại hiệu quả thiết thực, tạo nên ý thức tự giác của mỗi sinh viên trong nhà trường trong việc giữ gìn, xây dựng môi trường sanh, sạch, đẹp. Đó cũng là nét đặc trưng, là niềm tự hào của mỗi đoàn viên, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ và đây cũng là cơ hội để mỗi sinh viên rèn luyện, hoàn thiện bản thân.
Sinh viên Đại học Sao Đỏ tham gia rọn vệ sinh bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hảo

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[BOTTOM]
[RIGHT]
[LEFT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây