***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Đoàn thanh niên trường Đại học Sao Đỏ tổ chức các hoạt động chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cồng sản Hồ Chí Minh 26/3/1931 – 26/3/2019

Thứ hai - 25/03/2019 18:17
Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị - xã hội được thành lập ngày 26/3/1931. Đoàn là Trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, tạo môi trường đưa thanh niên vào các hoạt động giúp học tập rèn luyện và phát triển nhân cách, năng lực của người lao động mới phù hợp với yêu cầu của xã hội hiện nay. Nhận thức được chức năng quan trọng đó, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa cho sinh viên, cán bộ, giảng viên và công nhân viên trong Trường chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn.
          Trước hết, Đoàn Thanh niên đã tổ chức chương trình Talkshow “Tư duy - Kỹ năng - Thái độ, Hành trang cho sinh viên Đại học Sao Đỏ” nhân kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn. Mục đích của Chương trình nhằm đào tạo tư duy, kỹ năng, thái độ cho đoàn viên, sinh viên; Nâng cao kỹ năng xã hội hóa, giáo dục đạo đức, lối sống cho sinh viên. Tăng cường đoàn kết, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, Hội cho sinh viên. Từ đó tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của sinh viên để đáp ứng nhu cầu của xã hội hiện nay. Chương trình được tổ chức ngày 16/3/2019, tại Hội trường Đại học Sao Đỏ. Tham dự chương trình gồm có Đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí Trưởng phó khoa Đào tạo, giảng viên, sinh viên Nhà trường. Đặc biệt tham dự Chương trình có các diễn giả được mời tới là Tiến sĩ Thích Nhật Từ, Phó viện trưởng kiêm Trưởng khoa Triết học, Học viện Phật giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh, Luật sư Trương Minh Sơn và Tiến sĩ Trương Gia Bình. Sau các tiết mục văn nghệ chào mừng, đồng chí Nguyễn Danh Đạo - Bí thư Đoàn Thanh niên đã lên phát biểu khai mạc. Chương trình tọa đàm, giao lưu với giảng viên, sinh viên diễn ra một cách tốt đẹp với những nội dung hay và ý nghĩa.. Lãnh đạo Nhà trường cũng đã trao học bổng hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
TS. Thích Nhật Từ và Ban Giám hiệu Nhà trường trao học bổng hỗ trợ cho các em
sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
          Theo Kế hoạch 35/KH - ĐHSĐ, Đoàn Thanh niên tổ chức giải thi đấu bóng chuyền hơi cho cán bộ, viên chức của Nhà trường nhằm rèn luyện sức khỏe cho cán bộ, viên chức. Đồng thời đây là dịp để cán bộ, giảng viên, công nhân viên chức trong trường gặp gỡ, giao lưu để tăng cường tình đoàn kết và xây dựng các hoạt động phong trào của Nhà trường ngày càng vững mạnh. Tham dự giải có 4 đội nam và 4 đội nữ, bao gồm: Liên phòng 1 (Ban Giám hiệu, Phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Phòng Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Khảo thí và Đảm bảo Chất lượng, phòng Tổ chức và Hành chính, Phòng Tài chính và Kế toán); Liên phòng 2 (Phòng Đào tạo, Công tác Sinh viên, Công tác Tuyển sinh, Quản trị, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp Sao Đỏ); Liên khoa 1 (Điện, Kinh tế, Điện tử - Tin học, Khoa học cơ bản, Du lịch và Ngoại ngữ); Liên khoa 2 (Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất, Cơ khí, Ôtô, Thực phẩm và Hóa học, Công nghệ May và Thời trang).Các đội thi đấu vòng tròn từ ngày 15 đến 22/3/2019 và tính điểm để xác định vị trí các đội. Các đội đã thiđấu quyết liệtvà gay cấn, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay và hồi hộp. Kết quả giải Nhất đội nam thuộc về Liên phòng 1, nhất đội nữ thuộc về Liên phòng 2. Đội nam liên khoa 1 và đội nữ Liên khoa 2 đạt giải Nhì. Giải Ba có 4 đội gồm 2 đội nam của Liên khoa 2, Liên phòng 2 và 2 đội nữ của Liên phòng 1, Liên khoa 1.
giai bong chuyen hoi1
Giải bóng chuyền hơi Cán bộ công nhân viên Trường Đại học Sao Đỏ chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019)
          Các Liên chi cũng đã tổ chức các hoạt động riêng nhằm tạo sân chơi bổ ích, giúp sinh viên trong khoa có cơ hội gặp gỡ, giao lưu để tăng cường tình đoàn kết trong từng khoa và hướng tới kỷ niệm ngày thành lập Đoàn. Như Liên chi đoàn Điện đã tổ chức giải Bóng đá sinh viên thu hút sự quan tâm, theo dõi của thầy cô, sinh viên trong và ngoài khoa Điện.Giải bóng đá đã góp phần đẩy mạnh phong trào Thanh niên khối trường học, khuyến khích sinh viên tham gia tích cực phong trào thể dục thể thao, rèn luyện thân thể. Ban Tổ chức giải đã trao: Giải Nhất: DK6 - D2; Giải Nhì:DK7-KTĐK&TĐH; Giải Ba: DK7 - D2.
Các đoàn viên tham gia Giải bóng đá sinh viên khoa Điện chào mừng ngày 26/3
          Liên chi đoàn khoa May tổ chức chương trình “Tạo hình bong bóng nghệ thuật”. Qua cuộc thi đã cho thấy sinh viên khoa CN May & Thời trang không chỉ giỏi về thiết kế, may các sản phẩm quần áo đẹp mà còn rất khéo tay, sáng tạo và tỉ mỉ trong việc tạo hình trên những quả bóng bay vốn rất quen thuộc. Đồng thời qua cuộc thi đã góp phần thăng cường tình đoàn kết giữa các thành viên trong tập thể lớp cũng như trong khoa. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải sản phẩm đẹp nhất, sáng tạo nhất cho chi đoàn CK13-M; giải nhì thuộc về CK12-M; giải ba thuộc về DK8-M.
54268017 2745002712206349 809006125843218432 n
Sinh viên tham gia thi "Tạo hình bong bóng nghệ thuật"
          Hưởng ứng tháng Thanh niên, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ luôn quyết tâm thi đua dạy tốt, học tập tốt, lao động tốt, sẵn sàng tham gia các phong trào hoạt động sôi nổi bằng ý thức trách nhiệm, lòng tự tin, tinh thần tự giác, thái độ đúng đắn trong mọi lĩnh vực, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của Nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay2,073
  • Tháng hiện tại10,673
  • Tổng lượt truy cập3,219,720
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây