***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Sinh viên Đại học Sao Đỏ với văn hóa đọc – hưởng ứng Ngày sách Việt Nam

Thứ sáu - 19/04/2019 07:44
Đặng Thị Dung
Thực hiện Quyết định số 284/QĐ-TTg ngày 24 tháng 2 năm 2014 của Thủ tướng Chính phủ lấy ngày 21 tháng 4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam với mục tiêu nhằm phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng. Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam, trên cả nước đã có rất nhiều các hoạt động phong phú nhằm tuyên truyền, phổ biến, quảng bá rộng rãi các giá trị văn hóa tinh thần của sách, trong đó có các hoạt động hưởng ứng của trường Đại học Sao Đỏ.
          Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội loài người. Sách giống như người thầy, người bạn dạy cách sống, cách làm người, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với con người, giúp con người giao lưu với thế giới bên ngoài, tiếp cận nền văn minh của nhân loại, hướng tới những tri thức, những giá trị nhân văn tốt đẹp.
          Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người trong xã hội Việt Nam. Đặc biệt trong thời đại cách mạng cộng nghệ 4.0 như hiện nay, ngoài những tri thức có được nhờ các phương tiện nghe, nhìn thì sách cũng vẫn là một trong những cách học hiệu quả để giúp con người có tri thức, hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và đóng góp vào sự phát triển xã hộimà các phương tiện khác không có được như: Đọc sách giúp phát triển kỹ năng ngôn ngữ; phát triển trí tuệ; giúp con người tăng cường sự tập trung; những cuốn sách khác nhau sẽ đưa lại những trải nghiệm khác nhau; giúp con người phát triển sự tưởng tượng và sáng tạo; tạo ra sự kết nối, phát triển sự đồng cảm đồng thời sách là một phương tiện giải trí…
          Chính vì lợi ích to lớn của việc đọc sách như vậy nên trong những năm qua trường Đại học Sao Đỏ đã rất tích cực hưởng ửng Ngày sách Việt Nam. Các hoạt động tại Trung tâm Thông tin –Thư viện như trưng bày, giới thiệu sách được tổ chức thường niên với nhiều đầu sách theo các chuyên ngành đào tạo của nhà trường và nhiều đầu sách tham khảo hay trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, lịch sử, chính trị, ẩm thực…nhằm phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam đồng thời giáo dục cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ về tầm quan trọng của sách trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và học tập.
image001 2
Sinh viên thăm quan trưng bày sách tại Trung tâm Thông tin – Thư viện
image004 1
Sinh viên học tập tại Trung tâm Thông tin – Thư viện

Tác giả bài viết: Đặng Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay2,461
  • Tháng hiện tại11,061
  • Tổng lượt truy cập3,220,108
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây