***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tổ chức cho giảng viên và sinh viên đi thực tế tại khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình

Thứ sáu - 01/11/2019 19:26
Công tác bồi dưỡng giảng viên lý luận chính trị gắn lý thuyết với thực tiễn được nhà trường và khoa GDCT&TC luôn quan tâm, thưởng xuyên tổ chức bồi dưỡng góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên lý luận chính trị, gắn lý luận với thực tiễn, đem lại những hiệu quả thiết thực trong công tác giảng dạy các môn học/học phần do khoa quản lý. Ngày 26/10/2019 thực hiện theo kế hoạch bồi dưỡng giảng viên, Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã tổ chức cho giảng viên và sinh viên đi thực tế tại khu di tích lịch sử Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình. Chuyến thăm quan thực tế có 17 thầy, cô trong khoa Giáo dục chính trị và thể chất và 13 em sinh viên Đại học khóa 08 và 09 tham gia.
          Buổi sáng các thầy, cô và các em thăm quan tại Cố đô Hoa Lư. Tại đây các thầy, cô đã được tham quan, nghiên cứu những tài liệu, hiện vật, hình ảnh,… về khu di tích thờ các vị vua triều Đinh – tiền Lê ở Ninh Bình, tìm hiểu về quá trình dẹp loạn 12 sứ quân cũng như quá trình xây dựng đất nước những buổi đầu độc lập.
AF8EC6BE E4DD 4EF4 812E A963ECE8BE47
Các thầy, cô tham quan thực tế tại Cố đô Hoa Lư – Ninh Bình
          Buổi chiều, các thầy cô và các em đi thăm quan tại khu quần thể di tích tâm linh chùa Bài Điính tại huyện Gia Viễn – Ninh Bình. Đây là mộtquần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, có tượng Di Lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á ... Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỷ lục nhất ở Việt Nam. Các hạng mục xây dựng, mở rộng khu chùa mới được các đại biểu tham dự đại lễ Phật đản thế giới 2008 làm lễ khánh thành giai đoạn 1, năm 2010 chùa Bái Đính là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật đầu tiên từ Ấn Độ về Việt Nam. Đại lễ Phật đản Liên hiệp quốc - Vesak 2014 do Việt Nam đăng cai đã diễn ra tại chùa Bái Đính trong tháng 3 năm 2014. Chùa nằm ở cửa ngõ phía tây khu di tích cố đô Hoa Lư, bên quốc lộ 38B, thuộc xã Gia Sinh - Gia Viễn - Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình 15 km, cách Hà Nội 95 km. Chùa Bái Đính nằm ở phía bắc của quần thể di sản thế giới Tràng An. 
Các thầy cô tham quan thực tế khu di tích tâm linh Bái Đính  – Ninh Bình
          Chuyến đi thực tế năm 2019 đã thành công tốt đẹp, cùng với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn nhằm gắn lý luận với thực tiễn trong quá trình giảng dạy và học tập. Qua đây các thầy, cô và các em sinh viên cũng đã thu được nhiều kiến thức bổ ích vận dụng vào quá trình giảng dạy học phần Đường lối cách mạng của ĐCS Việt Nam, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Chủ nghĩa XHKH,... đặc biệt là phần xây dựng và bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc ta và những hoạt động văn hóa tâm linh và tôn giáo hiện nay. Chuyến đi tham quan thực tế cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn của các thầy, cô khoa Giáo dục chính trị và Thể chất. Qua đây các thầy, cô cũng được hiểu biết hơn về kiến thức thực tế để đổi mới nội dung và hình thức tổ chức giảng dạy gắn lý luận với thực tiễn trong các học phần lý luận chính trị giúp sinh viên nâng cao ý thức chính trị và tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của nhà nước XHCN hiện nay và những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Hôm nay887
  • Tháng hiện tại112,215
  • Tổng lượt truy cập3,189,116
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây