[TIP]
[SLIDE_SHOW]
[NEWS_SHOW]
[HEADER]
[TOP]

Sinh viên Đại học Sao Đỏ chung tay bảo vệ môi trường

Thứ tư - 20/11/2019 17:21
Môi trường bao gồm tất cả các yếu tố vô sinh và hữu sinh có tác động, ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến sức khỏe, đời sống của con người. Nhưng hiện nay, môi trường sống đang dần bị hủy hoại, ô nhiễm từng ngày, từng giờ. Đây là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu.
          Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường hiện nay như: Rác thải từ các khu công nghiệp, đô thị; Không khí từ hoạt động của các nhà máy tại các khu công nghiệp, hoạt động đô thị hoá và vấn đề ô nhiễm do hoạt động của các phương tiện giao thong; Phân bón dùng trong nông nghiệp; Nước thải, bùn thải nuôi thủy sản, chế biến thủy hải sản. Vì vậy, cần phải có các biện pháp phù hợp để bảo vệ, ngăn ngừa, khắc phục ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Các biện pháp được thực hiện nhiều: Trồng nhiều cây xanh; Sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên; Giảm sử dụng túi nilong; Ưu tiên sản phẩm tái chế…
          Nhận thức được sự nghiêm trọng của ô nhiễm môi trường, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ cũng đã có nhiều hành động thiết thực nhằm chung tay bảo vệ môi trường, tạo nên nét đẹp văn hóa của sinh viên Nhà trường. Mỗi tuần Khoa Giáo dục Chính trị và Thể chất phối hợp với Đoàn Thanh niên vận động và tổ chức thanh niên xung kích và sinh viên các lớp tham gia hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường, quét dọn và nhặt những rác thải nhựa, túi nilong khắp khuôn viên nhà trường góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong Nhà trường.
          Sinh viên cũng tích cực tham gia tình nguyện tại Lễ hội mùa thu Côn Sơn – Kiếp Bạc. Từ việc phối hợp với Ban tổ chức Lễ hội chuẩn bị mọi cơ sở vật chất, dọn vệ sinh môi trường cho đến việc tuyên truyền hướng dẫn khách thập phương về chiêm bái giữ gìn vệ sinh chung, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường, không xả những rác thải nhựa như chai đựng nước, ống hút,… ra đường.
          Chiều ngày 31/10/2019 sinh viên khoa Kinh Tế ra quân dọn vệ sinh vì một môi trường xanh - sạch - đẹp.
75412318 799006083868695 492921551042117632 n
Sinh viên khoa Kinh tế dọn vệ sinh trong khuôn viên trường
          Sáng ngày 5/11/2019, Liên chi đoàn khoa Ô Tô đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên cảnh quan Trường để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.
Sinh viên khoa Ô tô dọn dẹp vệ sinh
          Hiện nay, Nhà trường đang triển khai sử dụng chai thủy tinh "Nói không với rác thải nhựa" cho mỗi giảng viên lên lớp, trong các hội nghị tập thể. Cán bộ, giảng viên cùng “nói không với rác thải nhựa” để chung tay góp phần xây dựng môi trường Đại học xanh bền vững.
          Một trong những biện pháp quan trọng để bảo vệ môi trường là trồng cây xanh. Vì vậy, các khoa, các lớp sinh viên đã phát động phong trào trồng cây xanh, cây hoa….tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp như khu tự quản của sinh viên khoa Điện, khu làm việc của giảng viên các khoa và nhiều chậu hoa giấy được đặt trong khuôn viên Nhà trường.
          Qua những hoạt động trên đã giúp sinh viên nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và hình thành thói quen thấy rác là nhặt, không vứt rác bừa bãi, góp phần bảo vệ môi trường nơi công cộng và nơi sinh hoạt vì môi trường chung để bảo vệ sự sống của chúng ta, cùng làm sạch môi trường, nói không với rác thải nhựa. Đồng thời thúc đẩy sinh viên tích cực tham gia các hoạt động phong trào và tập thể trong quá trình học tập góp phần hoàn thiện nhân cách của mỗi sinh viên. Hơn thế nữa, các hoạt động đó cũng góp phần giúp sinh viên ý thức được việc bắt đầu bằng những hoạt động nhỏ, cụ thể của mình để góp sức cùng Nhà trường tiếp tục phát triển vững mạnh hơn với môi trường xanh, sạch, đẹp./

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thị Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[BOTTOM]
[RIGHT]
[LEFT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây