***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức Năm 2020

Thứ tư - 18/12/2019 16:11
Ngày 17/12/2020 Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2020. Hội nghị được tổ chức tại phòng họp (nhà B1), thành phần tham dự: Về phía đại biểu có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Hiệu trưởng, TS. Ngô Hữu Mạnh- P. Trưởng phòng KHCN&HTQT, Ths. Nguyễn Minh Loan – P. Trưởng phòng KH&ĐT, Ths. Nguyễn Văn Nguyên – Trưởng phòng ĐT. Về phía khoa có 16 thầy cô là cán bộ viên chức trong khoa tham dự.
          Theo trình tự, sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu Hội nghị đã biểu quyết bầu đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị. Tại Hội nghị cán bộ viên chức Khoa GDCT&TC năm 2020, đoàn chủ tịch chủ trì gồm TS. Phạm Thị Hồng Hoa -Trưởng khoa Giáo dục chính trị và thể chất, Ths. Trần Thị Hồng Nhung -Tổ trưởng tổ công đoàn khoa Giáo dục chính trị và Thể chất và thư ký là Ths. Nguyễn Thị Hải Hà - Công đoàn viên.
IMG 7833 (1)
TS. Phạm Thị Hồng Hoa - Trưởng khoa thay mặt đoàn chủ tịch phát biểu khai mạc Hội nghị
          Tại Hội nghị Ths. Trần Thị Hồng Nhung - Tổ trưởng tổ công đoàn khoa Giáo dục chính trị và Thể chất thay mặt đoàn chủ tịch đọc báo cáo tổng kết năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Báo cáo đã làm rõ đặc điểm, tình hình của đơn vị như về cơ cấu tổ chức:
          - Tổng số bộ môn trực thuộc: 02 gồm Bộ môn GDCT và bộ môn GDTC.
          - Tổng số giảng viên, giáo viên:  18, trong đó Nữ : 10
        - Giảng viên, giáo viên có trình độ Đại học: Thạc sỹ: 17 người (tỷ lệ 94.4%); Tiến sĩ: 01 người (tỷ lệ 5.6%); Số đang làm nghiên cứu sinh: 4 người (tỷ lệ 22.2%).
          - Khoa không quản lý trực tiếp HSSV.
          - Tổng số môn học/ học phần do khoa quản lý: 13 môn học/học phần.
          Về thuận lợi:
          - Quy mô đào tạo của nhà trường được giữ vững. Công tác tuyển sinh năm 2019 có những bước khởi sắc và cơ bản đạt được mục tiêu đề ra.
          - Các chế độ chính sách của cán bộ viên chức trong toàn trường được duy trì.
          - Khoa được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, các đơn vị phòng, khoa trong nhà trường.
          - Là một khoa có nhiều giáo viên trẻ, có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình và sáng tạo trong phương pháp giảng dạy sáng tạo, được đào tạo đúng chuyên ngành, có kiến thức và chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề. 
          Về khó khăn:
          - Việc tuyển sinh giữa các trường CĐ và ĐH trong cả nước gặp rất nhiều khó khăn, và nhà trường cũng nằm trong xu thế chung đó, vì vậy đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc đảm bảo đời sống cán bộ công chức viên chức và thực hiện quá trình đào tạo trong trường.
          - Trong năm 2019: Khoa có 04 GV tham gia học tập NCS, 01 GV chuyển công tác; 01 GV nghỉ thai sản; giảng viên thể dục tham gia giảng dạy đồng thời phải tham gia các hoạt động phong trào trong và ngoài trường nên gặp khó khăn trong phân công nhiệm vụ.
          - Các giảng viên con còn nhỏ, chồng công tác xa nên gặp khó khăn chưa có nhiều thời gian đầu tư cho việc học tập và tham gia các hoạt động phong trào của khoa và nhà trường.
          Về nhiệm vụ chính của khoa:
          - Tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
          - Nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lí tưởng sống nhân văn, cao đẹp, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh và thể lực tốt cho sinh viên.
          - Tổ chức, tham gia các hoạt động phong trào, TDTT cho cán bộ công nhân viên và sinh viên trong nhà trường.
          Báo cáo đã nêu rõ những thành tựu đã đạt được cùng như những tồn tại của Khoa GDCT&TC trong năm 2019 vừa qua. Sau phần đánh giá những thành tựu và hạn chế năm 2019, báo cáo đã đề ra phương hướng cho năm 2020, cũng như những biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm tiếp theo.
          Như Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam đã khẳng định “Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động cùng với cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác; tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, giáo dục cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Nhằm phát huy và bảo đảm quyền của người lao động, sau phần báo cáo của đoàn chủ tịch các công đoàn viên trong khoa đã tích cực tham luận, phát biểu ý kiến và thẳng thắn chỉ ra những mặt tích cực và tồn tại của khoa trong năm 2019. Các ý kiến lần lượt ý kiến tập trung vào các nội dung như nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, đổi mới và nâng cao hiệu quả phương pháp, hình thức giảng dạy, nâng cao trình độ cho giảng viên, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, duy trì và bảo đảm đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức,… Hội nghị cán bộ viên chức của Khoa năm 2020 đã trở thành nơi tập hợp, đoàn kết và phát huy quyền dân chủ cơ sở cho cán bộ giảng viên như tinh thần nghị quyết của Đảng ủy nhà trường.
          Sau phần tham luận, phát biểu ý kiến của các đồng chí công đoàn viên là các phát biểu của các đại biểu đại diện các phòng ban chức năng liên quan các ý kiến của công đoàn viên. Cuối Hội nghị thay mặt đoàn chủ tịch Ths. Trần Thị Hồng Nhung – Tổ trưởng tổ công đoàn khoa đã đọc dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm vụ năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ 2020 của ban chấp hành công đoàn trường Đại học Sao Đỏ và lấy ý kiến đóng góp cũng như biểu quyết thông qua dự thảo. Kết thúc Hội nghị là kết luận của Đoàn chủ tịch và phần trao đổi của TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó hiệu trưởng nhà trường, thầy Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng nhà trường với Hội nghị, từ đó Đ/c Nguyễn Thị Kim Nguyên đã định hướng nhiệm vụ năm 2020 và động viên khích lệ các công đoàn viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và khắc phục những tồn tại để xây dựng khoa và nhà trường ngày càng vững mạnh. 
IMG 7921 (1)
NGUT. TS . Đinh Văn Nhượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị CBVC khoa GDCT & TC
năm 2020
          Trước khi tuyên bố bế mạc Hội nghị ThS. Nguyễn Thị Hải Hà – Thư ký Hội nghị đã đại diện đoàn chủ tịch thông qua biên bản Hội nghị và đồng chí Trưởng khoa lấy ý kiến biểu quyết các chỉ tiêu nêu ra cho phương hướng nhiệm vụ năm 2020 với 16/16 đồng chí (tỷ lệ 100%) thống nhất thông qua.
          Sau gần 4 giờ làm việc rất tích cực và sôi nổi, hội nghị cán bộ viên chức khoa GDCT&TC đã thành công tốt đẹp, Hội nghị đã khẳng định tổ công đoàn khoa GDCT&TC đã phát huy và đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ giảng viên trong khoa; có trách nhiệm tham gia góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường vững mạnh, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.
          Có thể khẳng định, Hội nghị cán bộ viên chức khoa GDCT&TC đã trở thành buổi sinh hoạt để các thầy, các cô bày tỏ quan điểm, chia sẻ và thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết trong đơn vị và nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, chúng ta đã phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong năm vừa qua và làm tiền đề để khoa và nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm tiếp theo.
IMG 7949
Các đồng chí CBCV chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay2,330
  • Tháng hiện tại10,930
  • Tổng lượt truy cập3,219,977
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây