***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019)

Thứ bảy - 31/08/2019 07:22
Dưới sự lãnh lãnh đạo của Đảng và Chủ tịc Hồ Chí Minnh vĩ đại, nhân dân ta đã làm lên thắng lợi của cuộc cách mạng Tháng Tám. Ngay sau khi cách mạng thành công, ngày 2/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Đây là mốc son vĩ đại của dân tộc ta, là nguồn sức mạnh to lớn, là tiền đề quan trọng để dân tộc ta tiếp tục giành thắng lợi trong những chặng đường tiếp theo trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội.
          Với chủ trương của Ban Thường vụ trung ương Đảng họp tại Tân Trào, ngay từ những ngày đầu tháng 8 lịch sử, nhân dân ta ở nhiều địa phương đã tổ chức khởi nghĩa từng phần giành thắng lợi tiến tới tổng khơi nghĩa. Sau lệnh tổng khởi nghĩa nhân dân cả nước đồng loạt vùng dậy, tiến hành tổng khởi nghĩa, giành chính quyền. Chỉ trong vòng 15 ngày cuối tháng 8-1945, cuộc tổng khởi nghĩa đã giành thắng lợi hoàn toàn, chính quyền trong cả nước về tay nhân dân, những con người đã chịu bao áp bức của thực dân – phát xít.
        Từ sáng sớm ngày 2 tháng 9, hàng chục vạn người với cờ hoa khoe sắc, áo quần tươi màu đổ dồn về phía Ba Đình. Những biểu ngữ: “Nước Việt Nam của người Việt Nam“, “Độc lập hay là chết”, “ủng hộ Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Hơn 50 vạn người đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân, nét mặt hân hoan phấn khởi chờ đón giờ khai sinh của chế độ mới nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
          Đúng 14 giờ, Hồ Chủ tịch và Chính phủ lâm thời ra lễ đài. Bản nhạc Tiến quân ca hùng tráng vang lên, mọi ánh mắt đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng đang từ từ kéo lên. Lời nói của Người trang trọng, dứt khoát nhưng đầm ấm vang trên quảng trường Ba Đình lịch sử. Người tuyên bố trước quốc dân và thế giới: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và thật sự đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộcViệt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”.
nhung doc dao xung quanh thang loi cua cach mang thang tam cmt8 1945 quoc khanh 1534647686 width640height384
Quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945, nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn Độc Lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa
        Ngày 2/9/1945 đã đi vào lịch sử của dân tộc như một dấu son vĩ đại nhất trong mấy nghìn năm dựng nước và giữ nước của nhân dân ta, nó đã trở thành ngày tết độc lập trong sự hân hoan của lớp lớp các thế hệ người dân Việt Nam. Cứ đến ngày 2/9 toàn thể dân tộc ta lại tổ chức những hoạt động chào mừng quốc khánh. Khắp mọi miền tổ của tổ quốc đã treo những lá cờ đỏ sao vàng để thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện long tự hào dân tộc của mình.
         Hòa chung không khí hướng đến kỷ niệm 74 năm ngày Quốc Khánh 2/9/2019 của dân tộc, các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ hôm nay tiếp tục học tập rèn luyện, tiếp tục phát huy tinh thần lyêu nước, tình đoàn kết dân tộc, vượt qua mọi thử thách, khó khăn để cùng nhau tiếp tọc gìn giữ nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ mà ông cha ta để lại như lời Bác dặn:
“Các vua Hùng đã có công dựng nước,
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”
          Đồng thời để thực hiện lời dạy của Bác “Khỏe để bảo vệ tổ quốc” Nhà trường tổ chức giải bóng đá cho cán bộ, viên chức nhà trường, tham gia giải có 3 đội theo các nhóm ngành Cơ khí – Động lực, Điện – Điện tử và đội các khối ngành còn lại. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn ra đội vô địch, sau 3 ngày tổ chức kết quả đội khối ngành Kinh tế - xã hội – cơ bản đã giành chức vô địch với 2 trận toàn thắng, đội Cơ khí – Động lực đạt giải nhì và đội Điện – Điện tử giành giải ba.
Ban tổ chức trao giải cho nhất cho đội khối ngành Kinh tế - xã hội - cơ bản (Tổng hợp) trong lễ bế mạc
Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng các đội trong lễ bế mạc
          Qua những hoạt động như thế này, cùng với phong trào thi đua học tập, rèn luyện và tích cực nghiên cứu khoa học của tập thể giảng viên, sinh viên nhà trường đã góp phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng Tổ quốc Việt Nam ngày càng giầu đẹp, đất nước sớm thực hiện thắng lợi mục tiêu CNH, HĐH tiến lên CNXH. Thày và trò trường Đại học Sao Đỏ mãi vững lòng tin rằng dân tộc ta với khí thế cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9/1945 hào hung, cùng truyền thống tốt đẹp của hàng ngàn năm dựng nước của ông cha, sẽ tiếp tục làm nên những chiến công hiển hách trong sự nghiệp xây dựng đất nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và bảo vệ vững chắc, toàn vẹn Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay997
  • Tháng hiện tại112,325
  • Tổng lượt truy cập3,189,226
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây