Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 – NQ/TW, Chỉ thị số 32 - CT/TW, Chỉ thị số 35 - CT/TW Bộ Chính trị và các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 của Ban Chấp hành Trung Ương Đảng k

Chủ nhật - 04/08/2019 21:30
Ngày 01/8/2019 tại Hội trường Đại học Sao Đỏ, thực hiện kế hoạch số 34-KH/ĐU của Ban thường vụ Đảng ủy trường ĐH Sao Đỏ ban hành về việc tổ chức học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, Chỉ thị số 32-CT/TW, Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị và các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII và các văn bản chỉ đạo của cấp trên cho tất cả Đảng viên, giảng viên trong toàn trường và các Đảng viên khối các trường phổ thông trên địa bàn trành phố Chí Linh.
          Tại hội nghị về phía Nhà trường có Nhà giáo Nhân Dân, Tiến sỹ Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các thày, cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và đông đủ các thầy cô là Đảng viên, giảng viên đang công tác tại trường tham dự. Vngoài ra còn có các thày, cô giáo giảng dạy tại các trường Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Chí Linh tham dự. Tại hội nghị học tập Nghị quyết lần này là đồng chí báo cáo viên PGS. TS. Nguyễn Viết Thông - Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương phân tích, quán triệt về các nội dung chính của Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII.
          Phát biểu khai mạc hội nghị, TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên- Phó Bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, mục đích của Hội nghị là phổ biến, quán triệt Nghị quyết để toàn thể cán bộ, đảng viên, giảng viên nắm vững những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết. Từ đó, tích cực hưởng ứng và triển khai thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền lãnh thổ và an ninh quốc gia; hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm 2019 và nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng; tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, tích cực chuẩn bị công tác Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội Nghị
          Để các Nghị quyết, kết luận của Hội nghị Trung ương 10 khoá XII của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, trước hết đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, giảng viên cần nghiêm túc học tập, quán triệt những quan điểm, đường lối và những nội dung cơ bản của Nghị quyết.
          PGS.TS. Nguyễn Viết Thông, đã trình bày những nội dung cơ bản của Hội nghị Trung ương 10 khóa XII. Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương cho biết, BCH Trung ương Đảng kêu gọi toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tăng cường đoàn kết, thống nhất, phát huy những kết quả đã đạt được, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền lãnh thổ và an ninh quốc gia, hoàn thành thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đề ra cho năm 2019 và cả nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng; tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 BCH Trung ương Đảng khóa XII, tích cực chuẩn bị Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. PGS.TS. Nguyễn Viết Thông phân tích, quán triệt về các nội dung chính của Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII như: Đề cương Báo cáo chính trị; Đề cương Báo cáo 10 năm thực hiện Cương lĩnh 2011 (bổ sung, phát triển); Đề cương Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; Đề cương Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng. Tiến sỹ cũng dành thời gian giới thiệu các nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến tổ chức vào đầu năm 2021. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Đại hội tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2015 - 2020 và 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo và bầu Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026.
thong 2
PGS. TS. Nguyễn Viết Thông - Tổng Thư ký Hội đồng Lý luận Trung ương truyền đạt các nội dung tại Hội Nghị
          Sau Hội nghị học tập, trên cơ sở nắm vững những nội, mỗi cán bộ, giảng viên, viên chức của Nhà trường sẽ viết bài thu hoạch về kiến thức tiếp thu được, liên hệ với thực tiễn của cá nhân trong thực hiện các nhiệm vụ được phân công để có những giải pháp, đề xuất, đóng góp nhiều hơn vào các nhiệm vụ chung của tập thể và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Phải tự đối chiếu với chức trách, nhiệm vụ được giao, để tự tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện trong toàn Đảng bộ một cách thiết thực, hiệu quả, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước, phát triển Đảng Bộ nhà trường, đây cũng là trách nhiệm cụ thể, thiết thân của mình.

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Thị Hải Hà