***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền – Đưa Đại học Sao Đỏ đến với xã hội

Thứ tư - 19/06/2019 07:51
Công tác báo chí, tuyên truyền là một hoạt động mang tính trao đổi, chia sẻ thông tin giữa các thực thể tham gia. Xã hội càng phát triển thì báo chí càng có vị trí, vai trò đặc biệt quan trọng trong đời sống hằng ngày của mỗi quốc gia, dân tộc Do vậy, công tác báo chí, tuyên truyền được coi như phong trào hay chiến dịch truyền thông, nó diễn ra liên tục và thường xuyên.
          Công tác báo chí, tuyên truyền nhằm mục đích tạo ra sự hiểu biết lẫn nhau, từ đó đem lại sự thay đổi trong nhận thức, thái độ và hành vi của con người. Thế kỷ XXI là thời đại của công nghệ và thông tin - truyền thông. Không chỉ có báo, đài, tạp chí, pa-nô, áp phích, tranh cổ động, băng rôn, biểu ngữ,… mà hiện nay các phương tiện mới như mạng và các kênh xã hội Facebook, Youtube, Twitter, Zalo, Google…, đang hoạt động rất hiệu quả. Công tác báo chí, tuyên truyền thời nay qua cả âm thanh, hình ảnh, ánh sáng để thông tin đến với con người và  toàn xã hội.
          Công tác báo chí, tuyên truyền giúp con người nắm bắt, tiếp nhận, chia sẻ thông tin, đồng thời giúp con người xích lại gần nhau, hiểu nhau hơn, kết nối con người với nhau không kể khoảng cách về thời gian và địa lý.
          Bám sát tiến trình đổi mới, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, công tác báo chí, tuyên truyền phản ánh trung thực những tấm gương điển hình tiên tiến, nhiệt tình ủng hộ và cổ vũ nhân tố mới, những người tốt, việc tốt, những biểu hiện tích cực nảy sinh trong đời sống kinh tế - xã hội.
          Trên cơ sở quán triệt Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch công tác báo chí, tuyên truyền của Đảng và nhà nước; Đảng ủy, ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã luôn quan tâm chỉ đạo phát triển công tác báo chí, tuyên truyền trong nhà trường, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh phí, cơ sở vật chất, kinh nghiệm và năng lực nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giảng viên làm công tác trên lĩnh vực báo chí, tuyên truyền, nhưng với tinh thần quyết tâm nổ lực và đoàn kết phấn đấu của tập thể cán bộ giảng viên. Tổ công tác thông tin, truyền thông kết hợp với các phòng, khoa trong trường đã cơ bản thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất với lãnh đạo, chủ động xây dựng kế hoạch và chương trình công tác báo chí, tuyên truyền, đi đôi với việc  phối hợp tổ chức, triển khai thực hiện kịp thời đến toàn bộ cán bộ, giảng viên.
          Đặc biệt trong lĩnh vực xuất bản tạp chí, Phòng Nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đã tích cực tham mưu với lãnh đạo nhà trường về xuất bản tạp chí đại học Sao Đỏ và định hướng công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng phục vụ kịp thời các sự kiện và nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…
          Để thực hiện tốt công tác truyền thông trong trường Đại học Sao Đỏ, các phòng, khoa chức năng trong trường đã xây dựng các kế hoạch cụ thể cho từng quý, từng tháng, từng tuần, để cho các giảng viên, cán bộ công nhân viên tích cực viết các tin, bài phục vụ kịp thời cho công tác tuyên truyền các sự kiện thời sự, chính trị quan trọng trong nước, trong tỉnh, thông tin, tuyên truyền các sự kiện, các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ trong trường; trong các phòng, khoa, tăng cường nhiều bài viết, phóng sự tuyên truyền, biểu dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác để tạo sự lan tỏa trong trường và trong toàn xã hội.
          Cùng với các hoạt động của cán bộ, giảng viên, câu lạc bộ truyền thông SMC của các em sinh viên cũng đã hoạt động rất tích cực, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao… trong trường được các em chụp ảnh, quay phim, làm phóng sự phát trực tiếp hoặc đưa lên các trang mạng xã hội cũng là kênh quảng bá về nhà trường  mang lại hiệu quả rất lớn.
          Ngoài ra cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, nội quy, quy định nhà trường đến đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên trong trường nhằm trang bị cho đội ngũ giảng viên, cán bộ công nhân viên và học sinh, sinh viên  có kiến thức pháp luật, hiểu được những hành vi vi phạm pháp luật, mức độ nguy hại, chế tài xử lý và có ý thức bảo vệ pháp luật, bảo vệ tài sản ngay từ trên ghế nhà trường.
          Để thực hiện tốt công tác tuyển sinh của nhà trường, ngoài việc cử cán bộ, giảng viên thực hiện chiến dịch tư vấn, tuyển sinh tại các trường THPT, TTGDTT thì Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã coi công tác truyền thông là kênh có hiệu quả nhất, nó là công cụ đắc lực giúp người học biết được các thông tin về trường, về các khoa đào tạo.
          Chính vì vậy, bản thân, trách nhiệm của người giảng viên, cán bộ công nhân viên tích cực viết các tin, bài phát thanh, đăng trên website, các bài viết trên tạp chí đại chí đại học Sao Đỏ hay, hấp dẫn hơn để mỗi người giảng viên là một tấm gương tuyên truyền sống cho mái trường đại học Sao Đỏ tiếp tục âm vang và phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Ths: Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 2 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập33
  • Hôm nay875
  • Tháng hiện tại112,203
  • Tổng lượt truy cập3,189,104
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây