Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất tổ chức Đại hội Công đoàn năm 2022

Thứ bảy - 17/12/2022 21:00
Ngày 14/12/2022 khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã tổ chức Đại hội Công đoàn năm 2022. Hội nghị được tổ chức tại phòng họp tầng 2 nhà B, thành phần tham dự: Về phía đại biểu có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn trường. Ths. Nguyễn Thị Thanh Bình - P. Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Ths. Chu Thị Thương – P.Trưởng phòng Tổ chức - hành chính, Ths. Nguyễn Đức Thắng P. Trưởng phòng khảo thí và đảm bảo chất lượng cùng đông đủ các thầy cô là cán bộ viên chức trong khoa tham dự.
         Sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, Đại hội đã biểu quyết bầu đoàn chủ tịch chủ trì hội nghị. Tại Đại hội Công đoàn Khoa GDCT&TC năm 2022, đoàn chủ tịch chủ trì: TS. Phạm Thị Hồng Hoa - Trưởng khoa, Ths. Trần Thị Hồng Nhung - Tổ trưởng tổ công đoàn và ban thư ký TS. Phùng Thị Lý, Ths. Nguyễn Thị Thu Hường – Công đoàn viên.
Đ/c Phạm Thị Hồng Hoa đọc báo cáo tổng kết năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023
         Tại Đại hội, TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa thay mặt đoàn chủ tịch đọc báo cáo tổng kết năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Báo cáo đã làm rõ đặc điểm, tình hình của đơn vị như về cơ cấu tổ chức những thuận lợi vào khó khăn trong năm qua của đơn vị. Đặc biệt báo cáo cũng đã nêu bật được những thành tựu và tồn tại trong thực hiện nhiệm vụ của khoa năm 2022.
       Tại Đại hội, nhằm phát huy và bảo đảm quyền của người lao động, sau phần báo cáo của đoàn chủ tịch các công đoàn viên trong khoa đã tích cực tham luận, phát biểu ý kiến và thẳng thắn chỉ ra những mặt thành tựu và tồn tại của khoa trong năm 2022. Trong hội nghị có 08 ý kiến thảo luận về các nội dung trong báo cáo của khoa, nhà trường, một số định hướng thảo luận tại Hội nghị viên chức theo thông báo số 105 của Trường đại học Sao Đỏ, các ý kiến tập trung vào các nội dung như nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, đổi mới và nâng cao hiệu quả phương pháp, hình thức giảng dạy, nâng cao trình độ cho giảng viên, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, công tác chuyển đổi số, cơ sở vật chất nhà trường, đổi mới các hoạt động phong trào,… sau các ý kiến thảo luận Đại hội cũng đã nhận được những ý kiến đóng góp của các đồng chí đại biểu xây dựng cho các hoạt động của khoa. Đại hội Công đoàn Khoa năm 2022 đã trở thành nơi tập hợp, đoàn kết và phát huy quyền dân chủ cơ sở cho cán bộ, giảng viên như tinh thần nghị quyết của Đảng ủy Nhà trường đã đề ra.
           Kết thúc Đại hội là kết luận của Đoàn chủ tịch và phần phát biểu ý kiến chỉ đạo của TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, qua đó đồng chí đã động viên khích lệ các công đoàn viên trong Khoa tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và khắc phục những tồn tại để xây dựng Khoa và Nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh.
         Đại hội cũng đã lấy ý kiến biểu quyết các chỉ tiêu nêu ra cho phương hướng nhiệm vụ năm 2023 với 15/15 đồng chí (tỷ lệ 100%) thống nhất thông qua.

TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên chụp ảnh cùng viên chức khoa GDCT & TC
         Phần tiếp theo của Đại hội là bầu cử nhân sự công đoàn khoa nhiệm kỳ 2023 - 2028, Đại hội đã nhất trí bầu đồng chí Phạm Xuân Đức làm tổ trưởng tổ công đoàn, đồng chí Đặng Thị Dung làm tổ phó tổ công đoàn với sự tín nhiệm 100%.
       Sau 3 giờ làm việc rất tích cực và sôi nổi, Đại hội Công đoàn Khoa GDCT&TC đã thành công tốt đẹp, Đại hội đã khẳng định tổ công đoàn khoa GDCT&TC đã phát huy và đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giảng viên trong khoa; có trách nhiệm tham gia góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường vững mạnh, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hồng Nhung