***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Đại học Sao Đỏ với môi trường Xanh – Sạch – Đẹp chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thứ sáu - 04/11/2022 15:39
Cuộc sống đang phát triển ngày càng hiện đại, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được cải thiện, tuy nhiên, đối lập với nó, tình trạng ô nhiễm môi trường lại có những diễn biến phức tạp. Ô nhiễm môi trường đang là vấn đề không chỉ của riêng một vùng nào, mà ở khắp nơi, cả nông thôn, thành thị, miền núi, miền biển, cả các nguồn nước và không khí. Cùng với đó, tình trạng nước biển xâm nhập vào đất liền; đất trống, đồi núi trọc và sự suy thoái các nguồn gien động thực vật đang có chiều hướng gia tăng là hệ quả của việc hủy hoại môi trường. Bảo vệ môi trường hơn bao giờ hết đã trở thành nhiệm vụ cấp bách của toàn xã hội. Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu.
          Hướng tới kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2022, để bảo vệ môi trường  xanh - sạch - đẹp trong khuôn viên Nhà trường, trong thời gian qua Trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tâm và có nhiều giải pháp thiết thực trong công tác tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường xanh - sạch – đẹp đến với cán bộ, giảng viên và toàn thể sinh viên của trường, cụ thể:
           
Sinh viên Đại học Sao Đỏ chung tay bảo vệ môi trường Xanh - Sạch - Đẹp 
          Công đoàn trường xây dựng kế hoạch để triển khai đến các phòng, khoa, thứ 5 hàng tuần toàn trường tham gia tổng dọn vệ sinh nơi làm việc đã được phân công; Trồng cây xanh, trồng hoa ở khu vực làm việc của cán bộ , giảng viên và xung quanh khuôn viên Nhà trường tại cơ sở 1 và cơ sở 2. Đoàn thanh niên thường xuyên phát động mỗi cá nhân, mỗi lớp, mỗi khoa tham gia việc dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên nhà trường. Đây là một những hoạt động tích cực trong việc bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta. Trong các tiết học Kỹ năng mềm, giảng viên lồng ghép nội dung bảo vệ môi trường vào để truyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao ý thức sinh viên, để mỗi bạn sinh viên tự thực hiện dọn dẹp, thu gom rác và vệ sinh toàn bộ những thứ do mình thải ra, hay có ý thức chấp hành tốt, không xả rác bừa bãi, bỏ rác đúng nơi quy định. Vận động nhiều bạn khác cùng có ý thức sẽ tạo thành một nét văn hóa đẹp. Chung tay cùng nhau, chúng ta tạo nên một môi trường  xanh - sạch - đẹp trong Nhà trường.
            Song song với các hoạt động đó, Trường Đại học Sao Đỏ còn quan tâm đến điều kiện, môi trường học tập của sinh viên như đầu tư phòng học, thu viện xanh, khu vui chơi thể thao, ký túc xá cho sinh viên đảm bảo về các điều kiện như: Ánh sáng, không gian, môi trường không khí học tâp yên tĩnh theo quy định.
Tuy nhiên, ở dọc các tuyến đường xung quanh khu vực trường học hay bên trong môi trường học đường, vẫn còn có bạn sinh viên thường tiện tay đặt những chai nhựa, ly nhựa, hộp đựng thức ăn không đúng nơi quy định, hoặc xả rác nơi gốc cây, chân cột điện. Nguyên nhân của những hành động thiếu ý thức đó là do thói lười biếng, lối sống ích kỷ chỉ biết nghĩ đến quyền lợi cá nhân của một số người. Một số các bạn nghĩ rằng, những nơi công cộng không phải nhà mình, vậy thì việc gì mà phải mất công giữ gìn, đã có đội thu gom rác thải dọn dẹp. Cách suy nghĩ như vậy thật đáng chê trách. Một nguyên nhân nữa là do thói quen vứt rác bừa bãi đã có từ lâu, khó sửa đổi khi ở nhà cũng như ở các nơi công cộng.
            Có thể thấy rằng việc cùng nhau gìn giữ và bảo vệ môi trường có thể là bắt nguồn từ một việc rất là nhỏ của bản thân mỗi chúng ta chứ không phải là những việc to lớn nào đó. Bản thân chúng ta là sinh viên, là chủ nhân tương lai của đất nước chúng ta cần phải tiên phong trong việc bảo vệ môi trường, tuyên truyền giúp cho mọi người hiểu được tầm quan trong của việc giữ gìn, bảo vệ môi trường. Hãy cùng nhau chung tay xây dựng một môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay1,291
  • Tháng hiện tại1,291
  • Tổng lượt truy cập3,775,631
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây