***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia tình nguyện tiếp sức mùa thi năm 2021

Thứ tư - 07/07/2021 14:47
Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, trong tình hình dịch Covid – 19 đang diễn biến khó lường ở một số tỉnh thành. Bất chấp những quản ngại vì thời tiết nắng nóng những “chiến sĩ” áo xanh tình nguyện của Trường Đại học Sao Đỏ lại lên đường tình nguyện tiếp sức mùa thi vì một mùa thi trọn vẹn và thành công cho các em học sinh thân yêu. Đây là một trong những hoạt động thường niên mang đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Trường Đại học Sao Đỏ với mong muốn đóng góp một phần nhỏ của mình để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra an toàn và thành công tốt đẹp!
          Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2021, Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ đã phát động và có gần 100 tình nguyện viên tham gia hỗ trợ tư vấn tại các điểm thi của thành phố Chí Linh, huyện Nam Sách và thị xã Kinh Môn.
          Để thực hiện công tác tiếp sức mùa thi được thành công, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tập huấn cho các em sinh viên nắm vững những nội dung trong chương trình tham gia tiếp sức mùa thi, những kỹ năng tốt nhất, những hành động thuận lợi nhất cho các em học sinh tại các khu vực thi trong điều kiện dịch bệnh Covid – 19 còn khó lường và thời tiết nắng nóng. Đồng thời các tổ phụ trách của từng điểm thi cũng được phân công và quán triệt nhiệm vụ cho từng thành viên tình nguyện tại các điểm thi.
          Trong buổi chiều ngày 6/7 và ngày thi đầu tiên 7/7 các em sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sao Đỏ đã hướng dẫn các thí sinh đến phòng thi, tham gia đảm bảo an toàn giao thông, phân luồng giao thông tại khu vực cổng trường, phát nước miễn phí cho các thí sinh và người nhà thí sinh, cùng các lực lượng an ninh, giao thông đảm bảo trật tự bên ngoài khu vực thi được phân công,… đặc biệt do iễn biến của dịch Covid – 19 đang diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho học sinh tham gia kỳ thi an toàn, các bạn sinh viên đã cùng bộ phận trực y tế tại các điểm thi thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho các thí sinh trước khi bước vào khu vực thi nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid - 19.

Các tình nguyện viên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia tiếp sức mùa thi
tại điểm thi THPT Chí Linh
z2596636467629 558248167a4d
Các tình nguyện viên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia tiếp sức mùa thi tại điểm thi THPT Kinh Môn II   

Các tình nguyện viên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia tiếp sức mùa thi
tại điểm thi THPT Bến Tắm (Chí Linh, Hải Dương)  
          Với truyền thống của sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ tham gia tiếp sức mùa thi năm 2021 có một ý nghĩa đặc biệt và mang lại cho các em nhiều kỷ niệm đẹp của thời sinh viên. Các em đã góp phần làm cho các em học sinh thấy được động lực để làm bài tốt hơn, để các em có cơ hội trong tương lai sẽ lại được mặc trên mình mày ám xanh của những “Mùa hè xanh”, của những chiến dịch tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” như các anh chị sinh viên đang tham gia tình nguyện. Giúp các bậc phụ huynh cảm thấy được chia sẻ những lỗi lo cho các em học sinh, những đứa con bước vào “một trận đánh lớn” trong một hành trình mới. Bởi các bậc phụ huynh luôn mong muốn cho con cái hoàn thành tốt kỳ thi sau 12 năm đèn sách. Những hành động dù nhỏ nhất của các em sinh viên tình nguyện Trường Đại học Sao Đỏ luôn gửi tơíc các em học sinh một thông điệp: “Chúc các em học sinh luôn bình tĩnh, tự tin, hoàn thành tốt bài thi của mình để sẵn sàng bước sang một trang mới của cuộc đời -  Hành trình đi tìm tri thức, lập thân – lập nghiệp". Chúc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập26
  • Hôm nay2,238
  • Tháng hiện tại10,838
  • Tổng lượt truy cập3,219,885
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây