***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2021) - Trường Đại học Sao Đỏ có những hoạt động ý nghĩa

Thứ hai - 26/07/2021 07:26
Ngày Thương binh - Liệt sỹ (ngày 27 tháng 7) hàng năm là ngày lễ kỷ niệm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta kính cẩn tưởng nhớ, tri ân với những gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng, những người đã có nhều cống hiến và hy sinh trong cuộc kháng chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc.
          Tháng 6/1947, đại biểu của Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Cục Chính trị quân đội quốc gia Việt Nam, Nha thông tin tuyền truyền và một số địa phương đã họp tại Đại Từ - Thái Nguyên đã chọn ngày kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ và bảo vệ công tác thương binh liệt sỹ. Hội nghị đã nhất trí lấy ngày 27/7/1947 làm ngày Thương binh toàn quốc. Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/1954, Đảng và Nhà nước ta càng quan tâm và giải quyết những vấn đề chiến sỹ, gia đình liệt sỹ cũng như công tác thương binh. Từ năm 1955, ngày 27/7 ngày Thương binh được đổi thành ngày Thương binh - Liệt sỹ.
          Đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh là nét đẹp đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc, đồng thời tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ đối với những người đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Trong những năm qua, trường Đại học Sao Đỏ đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân, tưởng nhớ đến những người đã đóng góp công sức cho sự nghiệp giải phóng dân tộc như: các hoạt động ủng hộ quỹ tri ân những người có công, hy sinh vì đất nước ngày thương binh liệt sĩ; tham gia lễ dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ phường Sao Đỏ và Đài tưởng niệm…
          Cùng với các hoạt động đó, từ năm 2016 trường Đại học Sao Đỏ đã nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thu. Mẹ sinh năm 1923 là Vợ liệt sỹ Hoàng Văn Trực hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, là mẹ của liệt sỹ Hoàng Ngọc Tưởng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ đã được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Mẹ Việt Nam anh hùng vì có nhiều cống hiến hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc và giải phóng dân tộc. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc, Mẹ là nguồn động viên tích cực và là hậu phương vững chắc cho chồng, các con tham gia chiến đấu bảo vệ tổ quốc. Trong thời bình, mẹ là người phụ nữ tần tảo, đảm đang, chăm lo cho các con ăn học và trưởng thành. Hiện nay, mẹ đang sống cùng con trai thứ hai tại khu dân cư Thái Học I phường Sao Đỏ, thành phố Chí Linh.
          Trường đã quyết định nhận phụng dưỡng Mẹ suốt đời, đồng thời các tổ chức đoàn thể trong nhà trường cũng tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm chăm sóc, phụng dưỡng để Mẹ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc. Ngoài mức phụng dưỡng hàng tháng, định kỳ trong năm vào các dịp lễ, Tết, ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Nhà trường tổ chức đến thăm, chăm sóc, tặng quà cho Mẹ.
Lãnh đạo Trường Đại học Sao Đỏ thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng
Nguyễn Thị Thu
          Thông qua các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng của Nhà trường góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, khơi dậy tinh thần yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm cho sinh viên Nhà trường trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập29
  • Hôm nay958
  • Tháng hiện tại112,286
  • Tổng lượt truy cập3,189,187
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây