***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Trường Đại học Sao Đỏ chung tay phòng chống dịch trong tình hình mới

Thứ tư - 26/05/2021 21:40
Đại dịch Covid-19 còn được gọi là dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona hay dịch virus corona Vũ Hán, là một đại dịch truyền nhiễm gây ra bởi virus SARS-CoV-2. Dịch bắt đầu bùng phát từ tháng 12 năm 2019 tại thành phố Vũ Hán thuộc tỉnh Hồ Bắc ở miền Trung Trung Quốc sau đó lây lan ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trong đó có Việt Nam. Tại nước ta đến nay đã có 4 đợt bùng dịch với cường độ và tác động khác nhau.

          Trong các đợt dịch vừa qua đa số người dân Việt Nam thể hiện tinh thần trách nhiệm công dân trong việc phòng, chống đại dịch. Cả hệ thống chính trị và toàn dân đã vào cuộc nhằm khống chế dịch bệnh một cách tốt nhất. Hoà chung với tinh thần trách nhiệm của công dân cả nước trước đại dịch, các cán bộ giảng viên trường Đại học Sao Đỏ đã nêu cao ý thức, trách nhiệm của mình trong phòng chống dịch bệnh Covit – 19 góp phần ngăn chặn sự lây lan, bùng phát của dịch bệnh.
          Ở đợt dịch thứ 3, Hải Dương là tâm dịch của cả nước. Để chiến đấu chống dịch Covid, nhiều tỉnh, thành cũng đã chi viên cho Hải Dương cả tiền bạc, vật tư y tế và con người. Với ý thức và trách nhiệm cao với cộng đồng, Trường Đại học Sao Đỏ đã có nhiều hoạt động thiết thực chung tay với địa phương quyết tâm phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh cụ thể: sản xuất trên 3000 lít nước rửa tay khô (Nano bạc) cung cấp cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn; phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài trường ủng hộ kinh phí, hiện vật chung tay chống dịch; vận chuyển, tiếp tế các đồ dùng vật phẩm, nước rửa tay khô cho các điểm cách ly, các chốt của thành phố; tặng quà Tết, gói bánh chưng gửi đến cán bộ, viên chức, sinh viên ở khu cách ly… Bên cạnh đó, 15 cán bộ, giảng viên nhà trường đã tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm các bệnh phẩm trong các khu cách ly và các khu dân cư trên địa bàn thành phố. Các đồng chí được biên chế vào 15 nhóm xét nghiệm với nhiệm vụ chính là phối hợp với cán bộ phụ trách các khu cách ly tập trung, các cụm dân cư và các thành viên trong nhóm xét nghiệm để tổ chức triển khai quá trình lấy mẫu xét nghiệm; đồng bộ mã hóa số liệu của mẫu xét nghiệm lên hệ thống Google Drive để đảm bảo quá trình trả kết xét nghiệm được nhanh và chính xác. Nhờ vậy, Hải Dương đã chiến thắng dịch Covid.

Cán bộ, giảng viên trường Đại học Sao Đỏ tham gia lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn thành phố.

          Ở đợt dịch thứ 4 này, Hải Dương vẫn có người nhiễm covid và toàn tỉnh vẫn quyết tâm cao trong phòng chống dịch. Tuy nhiên, đợt dịch này, Hải Dương không còn là tâm dịch nên cuộc chiến bớt căng thẳng hơn. Trong khi đó các tỉnh bạn lại bùng phát dịch mạnh. Với tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc sẻ chia, giúp bạn chính là giúp mình, tỉnh Hải dương đã huy động 250 y bác sĩ, sinh viên ngành y lên đường chi viện cho 2 tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang để giúp tỉnh bạn tăng cường lực lượng chống dịch. Trước diễn biến mới của dịch bệnh, trong nhiều ngày qua Trường Ðại học Sao Đỏ đã tích cực, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch: Tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh đến từng cán bộ, giảng viên, sinh viên; cập nhật thường xuyên những trường hợp nhiễm và khả năng lây nhiễm đến toàn thể giảng viên, cán bộ, sinh viên của nhà trường; tiếp tục triển khai giảng dạy trực tuyến đảm bảo tiến độ học tập của sinh viên; sản xuất dung dịch rửa tay khô và phát khẩu miễn phí cho cán bộ, giảng viên; theo dõi sát sao sức khỏe của sinh viên để có biện pháp phòng bệnh kịp thời;  đặc biệt hướng dẫn, nhắc nhở sinh viên thực hiện tốt việc phòng chống dịch theo khuyến cáo 5K của Bộ Y tế tại địa phương mình sinh sống...  Với tinh thần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, ngày 18/5/2021 Trường Đại học Sao Đỏ đã gửi đến xã Trung Sơn – Việt Yên – Bắc Giang, ủng hộ 200 kính chống giọt bắn, 200 bộ quần áo bảo hộ, gần 300 chai nước sát khuẩn giúp bà con nhân dân trong xã phòng, chống dịch. Đây cũng là những tình cảm và tấm lòng của tập thể sư phạm Trường Đại học Sao Đỏ với mong muốn động viên và tiếp thêm sức mạnh, niềm tin vững vàng cho những người dân vùng dịch, góp phần chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi Covid-19.
1621615204 chung tay cung viet yen

Trường Đại học Sao Đỏ ủng hộ Bác Ninh, Bắc Giang chống dịch

          Với những biện pháp tích cực, chủ động của Ban Giám hiệu nhà trường, trường Đại học Sao Đỏ luôn là một trong những cơ quan, đơn vị có những hoạt động ý nghĩa và thiết thực góp phần chung tay cùng cộng đồng phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Thuỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay919
  • Tháng hiện tại112,247
  • Tổng lượt truy cập3,189,148
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây