***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Hưởng ứng ngày học sinh, sinh viên Việt Nam 9/01/2021 sinh viên Đại học Sao Đỏ tích cực thi đua học tập và rèn luyện

Thứ sáu - 08/01/2021 19:29
Ngày 09/01 hàng năm là dịp để thế hệ trẻ thổi bùng lên ngọn lửa thanh xuân - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần tiến công, dám khẳng định mình. Đồng thời, thế hệ trẻ cùng ôn lại những truyền thống của thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh để mỗi thanh niên cần ý thức được rõ trách nhiệm của thanh niên - sinh viên trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
          Trải qua 71 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2021), phong trào học sinh, sinh viên và các hoạt động của hội sinh viên Việt Nam đã có những hy sinh, đóng góp cho phong trào cách mạng của Việt Nam và có những trưởng thành vượt bậc qua các thời kỳ lịch sử. Đây là niềm tự hào của thế hệ học sinh, sinh viên ngày nay, nó không chỉ thể hiện tinh thần học sinh, sinh viên Việt Nam như một ngọn lửa đỏ, lan tỏa từ thời đại này sang thời đại khác, thế hệ này sang thế hệ khác. Ngày 09/01 hàng năm là dịp để thế hệ trẻ thổi bùng lên ngọn lửa ấy - ngọn lửa của niềm tin, của sức trẻ, của tinh thần tiến công, dám khẳng định mình. Đồng thời, thế hệ trẻ cùng ôn lại những truyền thống của thế hệ trẻ thời đại Hồ Chí Minh để mỗi thanh niên cần ý thức được rõ trách nhiệm của thanh niên - sinh viên trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ 4.
          Phát huy truyền thống quý báu của các thế hệ học sinh, sinh viên, ngày nay sinh viên Trường đại học Sao Đỏ trong những năm qua đã có những hoạt động sôi nổi và việc làm hết sức thiết thực, tiêu biểu là phong trào tình nguyện mùa hè xanh, phong trào hiến máu nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, phong trào thi đua học tập, rèn luyện và đặc biệt là hưởng ứng tích cực “Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao thường xuyên được tổ chức, các Câu lạc bộ, đội nhóm được thành lập và duy trì hoạt động. Đặc biệt, sinh viên Trường đại học Sao Đỏ tham gia nhiều hoạt động như hoạt động nghiên cứu khoa học, Robocon,... Đặc biệt sinh viên Trường đại học Sao Đỏ luôn đạt giải cao trong các Hội thi tay nghề Bộ Công Thương. Nhiều đại diện sinh viên Sao Đỏ được nhận những danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, “Sao tháng riêng”,...  Nhiều sinh viên là những thanh niên tiêu biểu của tài năng, thông minh, sáng tạo và đổi mới. Mỗi thế hệ sinh viên ra trường đều đã, đang và sẽ đóng góp trí tuệ cũng như tài, đức của mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước trong bối cảnh mới của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Điều này đã hun đúc làm lên bề dày thành tích của phong trào sinh viên Nhà trường, đó là một truyền thống tốt đẹp cần được phát huy và tôn vinh.
Sinh viên Đại học Sao Đỏ tích cực tham gia chế tạo Robocon
unnamed (15)Sinh viên Đại học Sao Đỏ tham gia hiến máu tình nguyện
          Nhớ đến lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã dạy các thế hệ trẻ: “Một năm khởi đầu từ mùa xuân. Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Vì vậy, hơn bao giờ hết, các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường đại học Sao Đỏ nói riêng cần phải luôn cố gắng phấn đấu học tập và rèn luyện theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác. Hun đúc lý tưởng sống, tự học, tự nghiên cứu với tinh thần nêu cao tinh thần xung kích, phát huy truyền thống hiếu học, sức trẻ để không ngừng phấn đấu, học hỏi, năng động, sáng tạo, nghiên cứu để vươn tới đỉnh cao của khoa học, công nghệ trên mọi lĩnh vực và đạt nhiều thành tích cao trong học tập, rèn luyện, vì ngày mai lập nghiệp.
          Một mùa xuân mới, một mùa xuân căng tràn nhựa sống đang đến với nhiều hy vọng của tuổi trẻ. Mỗi sinh viên Trường đại học Sao Đỏ sẽ tiếp tục phát huy tinh thần Sao Đỏ của bao thế hệ học sinh, sinh viên đã hun đúc lên để phấn đấu học tập, rèn luyện và phấn đấu để trở thành những kỹ sư, cử nhân luôn là người tiên phong, trau dồi tri thức, rèn luyện nhân cách, định hình nếp sống đẹp để làm hành trang bước vào đời. Phát huy tinh thần vươn lên của Hội sinh viên Nhà trường, mỗi sinh viên Nhà trường sẽ gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam và của các thế hệ sinh viên trường đại học Sao Đỏ, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hồng Nhung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay723
  • Tháng hiện tại112,051
  • Tổng lượt truy cập3,188,952
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây