***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Giáo dục chính trị và thể chất tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2021

Thứ hai - 14/12/2020 17:13
Ngày 12/12/2020 Khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức năm 2020. Hội nghị được tổ chức tại phòng họp tấng 2 nhà B, thành phần tham dự: Về phía đại biểu có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó hiệu trưởng, Ths. Nguyễn Thị Thanh Bình - P. Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Ths. Nguyễn Đức Thắng – P. Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Ths. Chu Thị Thương – P.Trưởng phòng Tổ chức - hành chính. Cùng các thầy cô là cán bộ viên chức trong khoa tham dự.
          Theo kế hoạch, sau phần tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu Hội nghị đã biểu quyết bầu đoàn chủ tịch chủ trì Hội nghị. Tại Hội nghị cán bộ viên chức Khoa GDCT&TC năm 2021, đoàn chủ tịch chủ trì có TS. Phạm Thị Hồng Hoa - Trưởng khoa Giáo dục chính trị và thể chất, Ths. Trần Thị Hồng Nhung - Tổ trưởng tổ công đoàn khoa Giáo dục chính trị và Thể chất và thư ký là TS. Vũ Văn Đông – Công đoàn viên.
          Tại Hội nghị TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Trưởng khoa Giáo dục chính trị và thể chất thay mặt đoàn chủ tịch đọc báo cáo tổng kết năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Báo cáo đã làm rõ đặc điểm, tình hình của đơn vị như về cơ cấu tổ chức:
          - Tổng số bộ môn trực thuộc: 02 gồm Bộ môn GDCT và bộ môn GDTC.
          - Tổng số giảng viên: 19 (trong đó Nữ : 11; Nam 8)
          - Giảng viên, giáo viên có trình độ Tiến sĩ: 04 người (tỷ lệ 21%); Thạc sỹ: 15 người (tỷ lệ 78,9%); (Trong đó có 02 nghiên cứu sinh, tỷ lệ 10,5 %).
          - Khoa không quản lý trực tiếp sinh viên.
          - Tham gia công tác giảng viên chủ nhiệm: 08 giảng viên.
          - Tổng số môn học/ học phần do khoa quản lý: 13 môn học/học phần.
          Về thuận lợi:
          - Quy mô đào tạo của nhà trường được giữ vững. Công tác tuyển sinh năm 2020 có những bước khởi sắc và cơ bản đạt được mục tiêu đề ra.
          - Các chế độ chính sách của cán bộ viên chức trong toàn trường được duy trì.
          - Khoa được sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, các đơn vị phòng, khoa trong nhà trường.
          - Là một khoa có nhiều giáo viên trẻ, có tinh thần đoàn kết, nhiệt tình và sáng tạo trong phương pháp giảng dạy sáng tạo, được đào tạo đúng chuyên ngành, có kiến thức và chuyên môn vững vàng, tâm huyết với nghề. 
          Về khó khăn:
          - Việc tuyển sinh giữa các trường CĐ và ĐH trong cả nước gặp rất nhiều khó khăn. Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19 nên cũng ảnh hưởng đến thu nhập của CBGV, thay đổi tiến độ và chất lượng đào tạo.
          - Trong năm 2020: Khoa có 04 giảng viên tham gia học tập NCS (Trong và ngoài nước), 01 giảng viên chuyển công tác về khoa (TS. Phùng Thị Lý); 02 giảng viên bảo vệ luận án TS; 01 giảng viên nghỉ thai sản (Đ/c Nguyễn Thị Thu Hường); 01 giảng viên vừa giảng dạy, vừa kiêm nhiệm TKGV, ISO (Đ/c Đặng Thị Dung), đồng thời giảng viên trong khoa tham gia các hoạt động phong trào trong và ngoài trường trong cùng 1 thời điểm nên gặp khó khăn trong phân công nhiệm vụ.
          - Các giảng viên con còn nhỏ, chưa có nhiều thời gian đầu tư cho việc học tập nâng cao trình độ và tỷ lệ giảng viên tham gia các hoạt động phong trào của khoa và nhà trường chưa đồng đều.
          Về nhiệm vụ chính của khoa:
          - Tuyên truyền đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.
          - Nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lí tưởng sống nhân văn, cao đẹp, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh và thể lực tốt cho sinh viên.
          - Tổ chức, tham gia các hoạt động phong trào, TDTT cho cán bộ công nhân viên và sinh viên trong nhà trường.
          Báo cáo đã nêu rõ những thành tựu đã đạt được cùng như những tồn tại của Khoa GDCT&TC trong năm 2020 vừa qua. Sau phần đánh giá những thành tựu và hạn chế năm 2020, báo cáo đã đề ra phương hướng cho năm 2021, cũng như những biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra trong năm 2021.
TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Thay mặt đoàn chủ tịch đọc báo cáo tại Hội nghị
          Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam đã khẳng định “Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động cùng với cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền lợi của cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác; tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước, tổ chức kinh tế, giáo dục cán bộ, công nhân, viên chức và những người lao động khác; xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Nhằm phát huy và bảo đảm quyền của người lao động, sau phần báo cáo của đoàn chủ tịch các công đoàn viên trong khoa đã tích cực tham luận, phát biểu ý kiến và thẳng thắn chỉ ra những mặt tích cực và tồn tại của khoa trong năm 2020. Trong hội nghị có 12 ý kiến thảo luận, các ý kiến lần lượt ý kiến tập trung vào các nội dung như nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh, đổi mới và nâng cao hiệu quả phương pháp, hình thức giảng dạy, nâng cao trình độ cho giảng viên, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, đổi mới các hoạt động phong trào…Hội nghị cán bộ viên chức của Khoa năm 2021 đã trở thành nơi tập hợp, đoàn kết và phát huy quyền dân chủ cơ sở cho cán bộ giảng viên như tinh thần nghị quyết của Đảng ủy nhà trường.
          Đ/c Nguyễn Thị Hải Hà phát biểu tham luận tại Hội nghị
          Sau phần thảo luận, phát biểu ý kiến của các đồng chí công đoàn viên là các phát biểu của các đại biểu đại diện các phòng ban chức năng liên quan các ý kiến của công đoàn viên. Kết thúc Hội nghị là kết luận của Đoàn chủ tịch và phần phát biểu ý kiến chỉ đạo của TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Chủ tịch Công đoàn trường, Phó hiệu trưởng nhà trường đã định hướng nhiệm vụ năm 2021 và động viên khích lệ các công đoàn viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và khắc phục những tồn tại để xây dựng khoa và nhà trường ngày càng vững mạnh. 
TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn nhà trường phát biểu tại Hội nghị
          Trước khi tuyên bố bế mạc Hội nghị TS. Phạm Thị Hồng Hoa – Chủ tịch Hội nghị đã đại diện đoàn chủ tịch thông qua biên bản Hội nghị và lấy ý kiến biểu quyết các chỉ tiêu nêu ra cho phương hướng nhiệm vụ năm 2021 với 14/14 đồng chí (tỷ lệ 100%) thống nhất thông qua.
          Sau 3 giờ làm việc rất tích cực và sôi nổi, hội nghị cán bộ viên chức khoa GDCT&TC đã thành công tốt đẹp, Hội nghị đã khẳng định tổ công đoàn khoa GDCT&TC đã phát huy và đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ giảng viên trong khoa; có trách nhiệm tham gia góp phần vào quá trình xây dựng và phát triển Nhà trường vững mạnh, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần của người lao động.
          Có thể khẳng định, Hội nghị cán bộ viên chức khoa GDCT&TC đã trở thành buổi sinh hoạt để các thầy, các cô bày tỏ quan điểm, chia sẻ và thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết trong đơn vị và nhà trường. Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, chúng ta đã phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trong năm vừa qua và làm tiền đề để khoa và nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong năm tiếp theo.
Công đoàn viên và đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Thuỳ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập18
  • Hôm nay1,113
  • Tháng hiện tại112,441
  • Tổng lượt truy cập3,189,342
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây