***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Sinh viên Đại học Sao Đỏ với môi trường Xanh – Sạch – Đẹp

Thứ bảy - 14/11/2020 10:15
Bảo vệ môi trường đang là vấn đề quan trọng, cấp thiết trong giai đoạn hiện nay. Với mong muốn chung tay góp sức bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, Ban Giám hiệu trường Đại học Sao Đỏ đã quan tâm chỉ đạo các tổ chức đoàn thể trong trường triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực, tạo một làn sóng mạnh mẽ về bảo vệ môi trường, góp phần cải thiện môi trường của Đại học Sao Đỏ nói riêng và địa bàn thành phố Chí Linh nói chung.

          Xác định bảo vệ môi trường là phong trào trọng tâm, cốt lõi, thường xuyên và lâu dài, ngay từ những tháng đầu năm, Đoàn thanh niên trường Đại học sao Đỏ đã nỗ lực, trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện phong trào sinh viên tham gia bảo vệ môi trường. Ban Thường vụ Đoàn chỉ đạo các liên chi tổ chức đồng loạt ra quân dọn vệ sinh trong toàn trường, các tuyến đường trong khu dân cư, nơi công cộng tạo cảnh quan sạch đẹp.
          Kết hợp cùng với phong trào Xanh – Sạch – Đẹp của Đoàn Thanh niên nhà trường, khoa Giáo dục chính trị và Thể chất cũng đã triển khai cho các giảng viên giảng dạy học phần Kỹ năng mềm trong khoa, trong quá trình giảng dạy một số nội dung học phần, các giảng viên đã lồng ghép với việc cho sinh viên thực hiện tổng vệ sinh trong toàn trường. Với mục đích từ phong trào này sẽ lan tỏa tới đông đảo sinh viên trong toàn trường.
          Cùng với hoạt động thực hiện dọn vệ sinh trong toàn trường, trồng cây xanh, trồng hoa ở một số khu vực tự quản, việc giữ gìn vệ sinh cảnh quan môi trường trong nhà trường và các địa bàn trong thành phố Chí Linh luôn luôn được quan tâm thực hiện. Đội thanh niên tình nguyện đã bóc xóa quảng cáo không đúng quy định và sơn trắng trên các cột điện xung quanh khu vực phường sao Đỏ; tham gia cùng các tổ bóc dỡ hàng trăm biển quảng cáo cũ bẩn trên các bờ tường, cột điện. Đoàn thanh niên đã tham gia tích cực góp phần giúp các tuyến đường được thoáng mát, sạch đẹp.
          Đây là một hoạt động thực sự ý nghĩa, không chỉ để tăng tính thẩm mỹ cho nhà trường, các khu phố mà còn giúp việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về việc bảo vệ môi trường.
          Tuy nhiên trong quá trình tổ chức thực hiện, một số bộ phận sinh viên thực hiện việc bảo vệ môi trường còn chưa tốt, vẫn còn hiện tượng ăn quà vặt, hút thuốc lá, để rác chưa đúng nơi quy định, vẽ bậy lên bàn, ngồi lên tai ghế…
          Để thực hiện tốt phong trào môi trường Xanh – Sạch - Đẹp, một trong những yếu tố quan trọng chính là việc nâng cao nhận thức, ý thức tự nguyện, tự giác của đoàn viên, thanh niên, sinh viên nhà trường nói riêng và và của tất cả mọi người trong toàn xã hội nói chung.
          Từ vai trò là “người bạn” đồng hành tin cậy của sinh viên, các cán bộ, đoàn viên cần tích cực, sáng tạo hơn nữa trong tổ chức, triển khai các phong trào, hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu để thu hút sự quan tâm, tham gia của sinh viên. Các phong trào phải có sức hấp dẫn, gần gũi với từng đối tượng thanh niên, phù hợp với mỗi khoa, liên chi; đồng thời mỗi liên chi cần thực hiện các biện pháp nêu gương cũng như phê bình, nhắc nhở khi sinh viên vi phạm. Các liên chi đoàn khoa đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động các đoàn viên, thanh niên, sinh viên thực hiện không ăn quà vặt trong lớp, không ngồi, vẽ bậy lên bàn, ghế, để rác đúng quy định, không ngồi lên ghế đá…, thực hiện tốt việc giữ gìn môi trường nơi học tập và nơi mình sinh sống.
download (2)

Sinh viên tình nguyện làm vệ sinh tại các khu dân cư          

          Bên cạnh việc gắn các hoạt động tình nguyện với những sự kiện lớn trong nhà trường về bảo vệ môi trường như Giờ Trái đất, Ngày môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam... các liên chi đoàn có thể tận dụng triệt để các phong trào tích cực liên quan bảo vệ môi trường trên mạng xã hội, khéo léo lồng ghép các hoạt động của Đoàn để chuyển đổi thành những phong trào lớn, thu hút sự quan tâm của đoàn viên, thanh niên, sinh viên trong khoa và trong toàn trường.
75481628 2656304757762612 8495374702225653760 n

Sinh viên tham gia rọn vệ sinh tại khuôn viên nhà trường

          Thực hiện tốt bảo vệ môi trường gắn với việc tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức, ý thức của sinh viên thì sức sống của các phong trào tình nguyện nói chung, tình nguyện bảo vệ môi trường mới phát huy hiệu quả, giữ vững được môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Sinh viên trường Đại học Sao Đỏ tiếp tục phát huy tinh thần của tuổi trẻ, xung kích, sáng tạo vì cộng đồng cùng nhau góp phần xây dựng nhà trường và xã hội ngày càng phát triển, Xanh – Sạch - Đẹp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập14
  • Hôm nay735
  • Tháng hiện tại112,063
  • Tổng lượt truy cập3,188,964
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây