***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Trường Đại học Sao Đỏ đoàn kết, đồng lòng trong phòng chống đại dịch Covid -19 hướng tới kỷ niệm ngày quốc tế “Đoàn kết nhân loại)

Chủ nhật - 06/12/2020 08:32
Nghị quyết 60/209 (ngày 22/12/2005), Đại hội đồng Liên hợp quốc đã tuyên bố lấy ngày 20 tháng 12 hàng năm để kỷ niệm Ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại. Đây là dịp để mỗi một quốc gia hướng về tầm quan trọng của tinh thần đoàn kết quốc tế trong quá trình thực hiện các mục tiêu chung của nhân loại, đồng thời khẳng định đoàn kết quốc tế là giá trị cơ bản là nền tảng mối quan hệ giữa các dân tộc trong bối cảnh toàn cầu như hiện nay.

          Ngày quốc tế đoàn kết nhân loại có ý nghĩa vô cùng quan trọng, là dịp để mỗi một người nhận thức đầy đủ trách nhiệm của bản thân đối với nhân loại, phấn đấu để xóa đói, giảm nghèo, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng tình đoàn kết giữa các dân tộc trong khu vực và trên thế giới nhằm đạt được mục tiêu chung của nhân loại.  
          Mục tiêu của đoàn kết nhân loại nhằm xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy sự phát triển con người và xã hội ở các nước đang phát triển, đặc biệt là các phân đoạn nghèo nhất của dân số. Nhiều tổ chức đã được mở ra để giúp đỡ con người trên toàn cầu như: Tổ chức từ thiện Doctors Without Borders, USA - cung cấp viện trợ cho gần 60 quốc gia, quan tâm những người bị đe dọa bởi bạo lực, dịch bệnh, suy dinh dưỡng; quỹ UNICEF - hoạt động cho trẻ em trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm cứu trợ trẻ em, phát triển trẻ em, bảo vệ trẻ em trong các trường hợp khẩn cấp; tổ chức Catholic Medical Mission Board (CMMB)- chăm sóc sức khỏe cho người nghèo, xây dựng môi trường sống lành mạnh, bền vững thông qua các hoạt động cộng đồng và quan hệ hợp tác……
          Hưởng ứng vì mục tiêu chung của nhân loại, thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Việt Nam đã tham gia nhiều tổ chức trên thế giới như: tổ chức chữ thập đỏ quốc tế, chung tay bảo vệ môi trường, tổ chức WHO, UNICEF, tham gia tích cực ngày tiêm chủng thế giới, ngày sốt rét thế giới, ngày vì người nghèo,…Bên cạnh đó, nhiều tổ chức quốc tế từ thiện cũng được mở ra tại Việt Nam như: Tổ chức Blue Dragon - hỗ trợ trẻ em đường phố ở Việt Nam; Solidarités Jeunesses Vietnam - giúp đỡ xóa bỏ những rào cản ngôn ngữ giữa các dân tộc; Operation Smile- hỗ trợ miễn phí cho trẻ em và người lớn bị bệnh sứt môi và sứt vòm họng; tổ chức tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) - giúp đỡ trẻ em vùng cao, những đối tượng gặp khó khăn, những số phận kém may mắn trên lãnh thổ Việt Nam. Đặc biệt, đầu năm 2020 khi dịch bênh Covid-19 bùng nổ toàn cầu, Đảng, Chính phủ ban hành, nhiều phương án, biện pháp phòng chống dịch covid -19, nhằm nhắc nhở người dân mức độ nguy hại của dịch bệnh, đồng thời nâng cao nhận thức và sự đồng thuận, thống nhất giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Trung ương đến địa phương. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, “minh bạch, công khai, không giấu dịch”, cả hệ thống chính trị của Việt Nam đã tích cực vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo sức khỏe, tính mạng của nhân dân, để không ai bị bỏ lại phía sau, đồng thời giữ gìn sự ổn định, không để xảy ra hoang mang, lo lắng, xáo trộn trong xã hội. Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch đề ra phương châm chỉ đạo chủ động, bình tĩnh, sáng suốt, đồng bộ, bám sát tình hình diễn biến của đại dịch để xử lý linh hoạt, nhanh nhạy với tinh thần Bốn tại chỗ: chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ. Quyết sách đúng đắn của Việt Nam đã huy động được toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đoàn kết một lòng, cùng chung tay quyết chiến thắng đại dịch Covid-19.
          Trước tình hình diễn biến khó lường của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19), Trường Đại học Sao Đỏ đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh. Khoa Thực phẩm và Hóa học - Trường Đại học Sao Đỏ đã nghiên cứu, sản xuất thành công Nước rửa tay khô Sao Đỏ (Nano bạc), ngày 11/02 và 13/02/2020 đã phát miễn phí trên 4.000 bình xịt, chai dung dịch tới tay người dân và hơn 20 cơ quan, tổ chức, trường học… trên địa bàn thành phố Chí Linh (mỗi đơn vị từ 10-20 lít. Khi Covid-19 lần 2 quay trở lại, trong ngày 18/8/2020 tới ngày 24/8/2020 nhà Trường đã thực hiện cấp phát nước sát khuẩn cho  nhân dân quan khu vực Cơ sở 1 và Cơ sở 2. Đặc biệt Trường Đại học Sao Đỏ đã ủng hộ 01 tấn gạo tám thơm; 100 thùng mì tôm; 2400 chai nước tinh khiết; 100 lít nước rửa tay khô nhằm chung tay cùng nhân dân Hải Dương phòng chống dịch bệnh Covid19. Đoàn thanh niên thực hiện công tác tuyên truyền về dịch bệnh và các biện pháp phòng hộ như: Hướng dẫn cách đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay sát khẩn đúng cách cho  đúng cách đối với các em sinh viên khi quay lại trường và những người dân quanh địa bàn thành phố, tổ chức tập huấn  đến các đoàn viên thanh niên, hướng dẫn  lưu ý sử dụng các biện pháp tự bảo vệ khi giao tiếp nơi công cộng, có các biện pháp hướng dẫn sinh viên  kê khai thông tin nhằm giảm thiểu thời gian chờ đợi tập trung, đặc biệt với tính năng động xung kích của đoàn viên thanh niên các đoàn viên đã chia sẻ thông tin, hình ảnh của nhà trường về công tác phòng chống dịch đại dịch Covid-19 trên các trang mạng xã hội như . đăng tải công khai trên fanpage của Website Sinh viên Đại học Sao Đỏ, Facbook, Zalo của cá nhân từ đó đã nhận được nhiều lượt like cũng như chia sẻ cho thấy hiệu ứng truyền thông sâu rộng, tích cực của hình thức này đến đông đảo người dân.
img 2777

Cán bộ, giảng viên Nhà trường tham gia may khẩu trang phát cho sinh viên và cộng đồng trong đợt dịch vừa qua.

Khoa Hóa học thực phầm chế xuất nước rửa tay khô phát cho sinh viên và cộng đồng trong đợt dịch vừa qua.

          Cùng chung tay phòng chống đại dịch Covid -19 với nhà trường, thầy/cô khoa Giáo dục chính trị và Thể chất  thực hiện nghiêm túc mọi chủ trương của Đảng về phòng chống dịch. Khoa cử thầy/cô thay nhau cùng với thầy/cô khoa May trong việc phụ giúp may khẩu trang phát cho cán bộ công nhân viên, giảng viên, sinh viên trong trường và ủng hộ một số đơn vị quanh khu vực trường,.. Những hoạt động thiết thực vì cộng đồng của Trường Đại học Sao Đỏ sẽ góp phần không nhỏ cùng cả nước đẩy lùi “giặc virus Covid-19.
          Phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona là trách nhiệm chung của cả cộng đồng, trong đó có tập thể CBCNV, giảng viên, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ. Đó là những hành động, việc làm hưởng ứng ngày Quốc tế đoàn kết nhân loại 20/12 hàng năm trước loại dịch bênh mới toàn cầu.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hải Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay2,747
  • Tháng hiện tại11,347
  • Tổng lượt truy cập3,220,394
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây