***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Những thành tựu nổi bật năm 2020 – Khoa Giáo dục chính trị & thể chất

Thứ tư - 30/12/2020 14:33
Trong năm 2020 với sự quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi mục tiêu nhiệm vụ năm học và năm hành chính, tập thể giảng viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã đạt nhiểu thành tựu đáng tự hào trên các lĩnh vực được giao:
          1. Thành tựu trong công tác bồi dưỡng giảng viên 
          Để nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu của thực tiễn xã hội đòi hỏi giảng viên cần liên tục học tập nâng cao trình độ, đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng. Chính vì vậy, công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giảng viên luôn được lãnh đạo nhà trường và khoa đặc biệt quan tâm với nhiều hình thức, phương pháp khác nhau: trong năm khoa có 04 giảng viên đang học nghiên cứu sinh trong và ngoài nước; sinh hoạt học thuật bộ môn về đổi mới phương pháp giảng dạc, kết quả phân loại giảng viên năm học 2019 - 2020 khoa có 100% giảng viên đạt loại Khá và Giỏi; một trong những hoạt động giúp cho công tác bồi dưỡng giảng viên đạt hiệu quả cao và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy đó là tổ chức các hoạt động tự học tập nâng cao trình độ thông qua kế hoạch bồi dưỡng giảng viên. Nhận thức được ý nghĩa, vai trò của hoạt động trên trong năm 2020 khoa Giáo dục chính trị và Thể chất đã có 03 giảng viên là thày Vũ Văn Đông, cô Nguyễn Thị Luyến, cô Phùng Thị Lý đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ nâng số lượng giảng viên có trình độ tiến sĩ của khoa lên 04 thày, cô. Để ghi nhận thành tích của khoa trong năm qua, ngày 20/11/2020 trong lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam Nhà trường đã tổ chức vinh danh cho 02 tân tiến sĩ của khoa là thầy Vũ Văn Đông và cô Phùng Thị Lý.
bgh tang hoa tan ts
Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức vinh danh cho các tân tiến sĩ ngày 20/11/2020
          Những kết quả đạt được trong công tác bồi dưỡng giảng viên của khoa năm 2020 là cơ sở quan trọng góp phần nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên của khoa và Nhà trường. Những thành tựu trên đã khẳng định sự quan tâm và chỉ đạo đúng đắn trong công tác bồi dưỡng giảng viên của khoa và Nhà trường những năm vừa qua.
          2.  Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học
          Công tác nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong các trường Đại học, nhằm gắn lý luận với thực hành, qua đó nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ giảng viên góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng đào tạo. Nhận thức được vai trò quan trọng của hoạt động NCKH, năm 2020 khoa đã triển khai các kế hoạch nghiên cứu khoa học đến các giảng viên. Kết quả năm 2020 khoa tổ chức 02 buổi hội thảo khoa học cấp khoa, với chủ đề “10 năm đào tạo đại học – Thực trạng và giải pháp” và chủ đề “Nâng cao hiệu quả giáo dục trực tuyến các học phần lý luận chính trị tại trường Đại học Sao Đỏ” với 25 bài tham luận được đăng trong kỷ yếu. Trong năm 2020 khoa đã bảo vệ thành công 02 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở (nhóm Đ/c Phạm Xuân Đức và Đ/c Hà Đình Soát làm chủ nhiệm đề tài) được nghiệm thu mức đạt yêu cầu. Trong năm khoa có 08 bài báo đăng trên tạp chí nghiên cứu khoa học của Nhà trường; có 06 bài báo đăng các tạp chí uy tín trong nước và 01 bài đăng trong kỷ yếu Hội thảo quốc gia do Đại học Hải Phòng tổ chức, có 6 bài nghiên cứu đã được gửi lên P.QLKH&HTQT. Trong năm 2020 khoa có 84 tin, bài được đăng trên trang website của khoa, các tin, bài được đăng trên trang website của khoa đảm bảo đúng số lượng, chất lượng và đúng kế hoạch.
y kien 3
Khoa GDCT&TC đã tổ chức thành công hội thảo khoa học năm 2020
          Với những kết quả to lớn trong hoạt động nghiên cứu khoa học đã khẳng định chất lượng đội ngũ giảng viên của khoa ngày càng được nâng lên đã góp phần to lớn vào công tác bồi dưỡng nâng cao trình độ cho giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo của khoa.
          3. Hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao đạt  nhiều thành tích
          Năm 2020 khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã kết hợp với Đoàn TNCSHCM khai trương trung tâm thể chất tạo sân chơi bổ ích cho CBGV và SV trong nhà trường. Tăng cường các hoạt động nhóm bạn cùng sở thích cho SV, thường xuyên tổ chức các hoạt động TDTT cho CBGV trong nhà trường; thường xuyên tổ chức các giải đấu giao lưu khối cụm trường, khu dân cư, nhằm tăng cường mối quan hệ giao lưu, đoàn kết giữa các trường trên địa bàn thành phố Chí Linh.
cat bang3
Lễ khánh thành trung tâm giáo dục thể chất trường Đại học Sao Đỏ
          Trong lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020, khoa Giáo dục chính trị và thể chất đã kết hợp với khoa Du lịch và Ngoại ngữ tham gia hội diễn văn nghệ. Kết quả liên khoa đã giành giải Nhất. Cùng với đó trong hoạt động phong trào thể dục thể thao được các giảng viên của khoa rất tích cực tham gia và đạt nhiều giải cao. Đội nam liên kết với các đơn vị bạn tham gia giải bóng chuyền hơi chào mừng Đại hội thành phố Chí Linh nhiệm kỳ 2020 – 2025 và chào mừng ngày 8/3/2020 đạt giải Nhất.
unnamed (12)
Liên khoa GDCT&TC và khoa DL&NN đạt giải Nhất  hội diễn văn nghệ  kỷ niệm 38 năm
ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2020
          Với những thành tựu trong hoạt động văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao của khoa có thể khẳng định bên cạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cán bộ giảng viên khoa Giáo dục chính trị và thể chất luôn tích cực trong các hoạt động tập thể góp phần không nhỏ vào những thành công trong phong trào văn hóa, văn nghệ và thể dục thể thao chung của Nhà trường.
          4. Tổ công đoàn đã phát huy được vai trò trong công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và xây dựng nét văn hóa cho đội ngũ giảng viên
          Nhằm mục đích nâng cao đời sống vật chất và đời sống tinh thần cho đội ngũ giảng viên giúp cho giảng viên tích cực tham gia các hoạt động và học tập nâng cao trình độ. Trong năm 2020 Tổ công đoàn khoa đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: cử 07 giảng viên tham gia tư vấn tuyển sinh theo kế hoạch của trường. Phát động thi đua từ các cá nhân về công tác tuyển sinh, kết quả mỗi giảng viên tuyển sinh được 03 hồ sơ nhập học; công đoàn phát động cán bộ công nhân viên ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid 19: Lần 1: 1000.000, lần 2: 2000.000đ và 30 thùng mỳ tôm. Ủng hộ 1 ngày lương/1GV ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung. Ủng hộ cuộc thi chế tạo Robocon: 3.400.000đ; động viên giảng viên trong độ tuổi tham gia lực lượng dân quân tự vệ tham gia công tác tuần tra đảm bảo an ninh đúng kế hoạch; Công đoàn khoa kết hợp với đoàn thanh niên làm tốt công tác chăm sóc cây xanh tại cơ sở 2 và dọn vệ sinh khu tự quản cơ sở 1; Giảng viên trong khoa tích cực tham gia các hoạt động thăm hỏi, động viên đồng nghiệp những lúc ốm đau, hiếu hỷ với số lượt 14 lượt/ năm; Hàng tháng tổ chức sinh nhật cho các giảng viên trong khoa; tham gia các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ;... Qua các hoạt động trên đã động viên toàn thể cán bộ viên chức đơn vị, yên tâm công tác, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường.
Đoàn viên Tổ công đoàn khoa tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt 
năm 2020
          Thông qua các hoạt động của tổ chức công đoàn khoa giúp cho các công đoàn viên có dịp tham giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong công tác, sinh hoạt tập thể, thắt chặt tình đoàn kết, thi đua dạy tốt, rèn luyện tốt. Các hoạt động của Tổ công đoàn đã góp phần nâng cao đời sống vật chất và đời sống tinh thần của giảng viên trong khoa nói riêng và của nhà trường nói chúng./.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay902
  • Tháng hiện tại112,230
  • Tổng lượt truy cập3,189,131
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây