[TIP]
[SLIDE_SHOW]
[NEWS_SHOW]
[HEADER]
[TOP]

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, điện tử - Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp

Thứ năm - 29/07/2021 08:14
Kinh tế phát triển, nhu cầu nhân lực ngành Điện - điện tử cũng tăng lên. Dự báo đến năm 2030, nhu cầu nhân lực ngành Điện - điện tử tăng gấp 2.5 lần so với năm 2015. Nhu cầu tăng nhưng nguồn cung lao động đã qua đào tạo bài bản trong lĩnh vực ngành kỹ thuật Điện - điện tử còn thiếu hụt lớn. Với tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong những năm tới, thị trường lao động trong ngành Điện - điện tử hứa hẹn sẽ ngày càng sôi động. Việc bảo đảm cung ứng đủ nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế là nhiệm vụ hết sức nặng nề. Để hoàn thành nhiệm vụ này, công tác đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Điện - điện tử đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của tình hình mới hết sức cấp bách.
          Sự gia tăng nhu cầu sử dụng các thiết bị điện ngày càng lớn. Điều này càng thể hiện rõ hơn trước sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 cùng với sự phát triển của các thiết bị điện, điện tử, các vi mạch điện tử, các bộ điều khiển hiện đại được ứng dụng vào trong công nghiệp, sản xuất hướng đến tự động hóa các dây truyền công nghệ, các thiết bị, máy móc thông qua các hệ thống điều khiển từ các thiết bị điện, điện tử. Đây chính là cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Điện – điện tử. Bởi nhu cầu tuyển dụng về nguồn nhân lực chất lượng cao có chuyên môn về lĩnh vực Điện - điện tử để làm chủ các dây truyền sản xuất hiện đại đáp ứng được yêu cầu sản xuất là rất lớn.  
          Nhận thức được nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực cho ngành Điện – điện tử, trong những năm qua Trường Đại học Sao Đỏ đã không ngừng đầu tư, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ đào tạo cho khoa Điện. Trung tâm thực hành - thực nghiệm hiện đại với 12 phòng thực hành, thí nghiệm có đầy đủ các trang thiết bị phục vụ nghiên cứu, đào tạo, giúp sinh viên tích lũy được kiến thức chuyên sâu, có kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận nhanh với thực tế sản xuất như: thiết bị điều khiển kết nối máy tính PLC, vi xử lý/vi điều khiển, vi mạch số, mạng truyền thông công nghiệp, biến tần, DCS, SCADA, cảm biến công nghiệp, hệ thống điều khiển khí nén, mô hình hòa đồng bộ lưới điện, tủ tự động đóng nguồn dự phòng ATS,…
Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử nghiên cứu ứng dụng vi điều khiển ARM để điều khiển phân loại sản phẩm tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Điện.
1627266368 image003 10
Sinh viên thí nghiệm khởi động mềm động cơ điện xoay chiều ba pha tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Điện.

Sinh viên nghiên cứu ứng dụng Zen, Logo để điều khiển động cơ điện xoay chiều ba pha tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm Khoa Điện.
          Cùng với cơ sở vật chất ngày càng hiện đại là đội ngũ giảng viên có trình độ cao, tâm huyết với nghề. Khoa Điện - Trường Đại học Sao Đỏ trong những năm qua luôn khẳng định được uy tín, chất lượng đào tạo của mình và được xã hội thừa nhận.
          Bên cạnh đó, để đảm bảo 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định, đúng chuyên môn, khoa Điện luôn có những mối quan hệ gắn bó bền chặt với các doanh nghiệp như: Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, công ty TNHH Sam Sung Việt Nam, công ty TNHH Canon Việt Nam, công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại, nhiệt điện Uông Bí, nhiệt điện Hoành Bồ… để đưa sinh viên đi thực tập, trải nghiệm. Ngoài ra, sinh viên có kết quả học tập khá, giỏi được ưu tiên đi thực tập, trải nghiệm ở nước ngoài.
          Hiện nay, Khoa Điện, Trường Đại học Sao Đỏ đang đào tạo các ngành ở trình độ thạc sĩ (Ngành Kỹ thuật điện tử); trình độ đại học (Ngành Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và ngành Kỹ thuật điều khiển và Tự động hóa). Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Kỹ thuật Điện – điện tử luôn là một ngành học được nhiều bạn trẻ  ưu tiên lựa chọn để lập thân, lập nghiệp.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[BOTTOM]
[RIGHT]
[LEFT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây