***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Đại học Sao Đỏ - địa chỉ tin cậy trong việc lựa chọn ngành nghề của học sinh

Thứ tư - 04/08/2021 15:38
Sau kỳ khi tốt nghiệp THPT Quốc gia, mỗi một học sinh đều có hướng đi riêng cho mình, có em lựa chọn đi làm, có em lựa chọn đi nước ngoài, tuy nhiên do dịch bệnh Covid 19 gây ảnh hưởng chung đến tất cả các nước trên thể giới, trong đó có Việt Nam, việc xuất khẩu lao động gặp khó khăn nên sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt nhất của các em học sinh hiện nay là đi học. Chỉ có học tập mới đem lại tri thức cho các em để bắt nhịp cùng cuộc cách mạng khoa học công nghệ lần thứ tư (CM4.0) đang phát triển mạnh mẽ hiện nay.

         Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, sự liên kết khu vực và quốc tế ngày càng mở rộng, các nước trên thế giới ngày càng xích lại gần nhau, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Việt Nam có được thuận lợi lớn đó là chế độ chính trị ổn định, nguồn lao động dồi dào, với chính sánh mở cửa đúng đắn hiện nay đang thu hút rất nhiều vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Do đó, các loại hình doanh nghiệp ngày càng phát triển, các khu công nghiệp mọc lên ngày càng nhiều, nhu cầu tìm kiếm lao động có tay nghề, chuyên môn cao tại các doanh nghiệp rất lớn nên sinh viên học tập tại các trường đại học sau khi ra trường có nhiều cơ hội được tuyển dụng cao.
         Nắm bắt thời cơ và vận dụng linh hoạt chuỗi liên kết, hợp tác trong giáo dục, Trường đại học Sao Đỏ đã liên kết hợp tác với hơn 100 doanh nghiệp ở trong nước và nước ngoài, vừa hợp tác về giáo dục đào tạo, vừa hợp tác về việc làm để giảng viên, sinh viên đến các doanh nghiệp học tập, thực tập trải nghiệm nâng cao tay nghề. Trường Đại học Sao Đỏ luôn quan tâm việc đào tạo nguồn lao động có chất lượng cao để sinh viên ra trường đáp ứng được nhu cầu nhà tuyển dụng, có công ăn, việc làm ổn định.
          Hiện nay nhà trường đào tạo 16 khối ngành cơ bản, trong đó bao gồm:
          Thứ nhất, khối ngành Khoa học - kỹ thuật: Khối ngành bao gồm các ngành kỹ thuật như: Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Ô tô, May, Thực phẩm, hóa học… Đây là một lĩnh vực rất rộng lớn, liên quan trực tiếp đến quá trình sản xuất các sản phẩm, công cụ từ cấp độ sơ khai như: Đinh, ốc, bulông… cho đến các sản phẩm công nghệ cao như máy tính, điện thoại, robot… Người học trong lĩnh vực kỹ thuật có nhiệm vụ vận dụng những thành tựu khoa học, công nghệ vào các công đoạn của quá trình sản xuất, đồng thời nghiên cứu, cải tiến cho phù hợp với trình độ sản xuất của từng doanh nghiệp. Đây hiện là khối ngành dễ xin việc nhất ở Việt Nam. Quá trình đào tạo khối ngành này rất tốt, nhà trường coi ngành Cơ khí, Điện, Điện tử, Ô tô là những ngành mũi nhọn, đáp ứng được thị trường lao động có nhu cầu cao.

Sinh viên ngành Cơ khí trong tiết học thực hành tại xưởng

          Thức hai, khối ngành xã hội - nhân văn:   Khối ngành này bao gồm ngoại ngữ, Việt Nam học, … Khối ngành văn hóa học chuyên trang bị những kiến thức nền tảng về khoa học xã hội và nhân văn, trong đó có bao gồm hệ thống kiến thức về văn hoá, văn hoá học lý luận, văn hoá học ứng dụng. Đồng thời, ngành học còn chú trọng về đào tạo các kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, phân tích, vận dụng tri thức đã học vào thực tiễn, kỹ năng về xử lý vấn đề và trách nhiệm xã hội… Ngành học này giúp sinh viên có khả năng lập luận, trình bày vấn đề tốt trong nhiều môi trường khác nhau và có ý thức tự học suốt đời, biết cách quản lý thời gian, tổ chức công việc bản thân, hoàn thành mục tiêu đề ra.
          Khối ngành kinh tế: Khối ngành này bao gồm các ngành như quản trị kinh doanh, tài chính – ngân hàng, kế toán , marketing,… Học sinh lựa chọn theo ngành kinh tế lại là một lĩnh vực khá dễ học, các khóa đào tạo tại trường đều có chất lượng tốt, có tính thực tiễn cao.

Sinh viên ngành Kinh tế trong tiết học tại phòng thực hành

          Với đầu tư trang thiết bị học tập của Trường đại học Sao Đỏ, sinh viên nhà trường trong quá trình học tập đã được tiếp cận được nhiều công nghệ mới, có tay nghề cao, sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt, nhiều cựu sinh viên hiện nay sau khi tốt nghiệp ra trường trở thành cán bộ nghiên cứu, giảng dạy, kỹ thuật viên, kỹ sư…không chỉ làm việc trong các doanh nghiệp trong nước mà có cả các doanh nghiệp ở nước ngoài.
          Như vậy, trong cuộc cách mạng 4.0 đang phát triển mạnh mẽ hiện nay, có thể nhận thấy nhu cầu tuyển dụng nhân lực của các doanh nghiệp là rất lớn, quá trình đào tạo Trường đại học Sao Đỏ đã đổi mới theo nhu cầu đào tạo theo phương châm dạy những gì xã hội cần chứ không phải mình có, từ đó nhà trường đã khẳng định được thương hiệu đào tạo của mình, được xã hội và các doanh nghiệp thừa nhận. Để đáp ứng được nhu cầu nhà tuyển dụng, nhà trường luôn quan tâm, chú trọng đến việc nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, tay nghề cao cho sinh viên, mặt khác nhà trường cũng luôn luôn kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài giải quyết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, sinh viên khi ra trường sẽ có sức khỏe, kỹ năng mềm tốt, sáng tạo, có công ăn, việc làm ổn định và có cơ hội thăng tiến. Đây chính là hướng đi đúng đắn, là sự khẳng định uy tín, niềm tin đào tạo của Trường đại học Sao Đỏ đối với xã hội và doanh nghiệp hiện nay.
         

Tác giả bài viết: Ths. Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay793
  • Tháng hiện tại112,121
  • Tổng lượt truy cập3,189,022
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây