***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Khoa Ô tô trường Đại học Sao Đỏ - địa chỉ đạo tạo uy tín, chất lượng

Thứ hai - 16/08/2021 15:58
Khoa Ôtô trường Đại học Sao Đỏ là địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng, được doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Để tạo môi trường học tập tốt cho sinh viên, khoa luôn chú trọng và thực hiện sự gắn kết giữa “Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế”, bởi vậy, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm sau khi ra trường.
          Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định: “Đào tạo con người theo hướng có đạo đức, kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm công dân, xã hội; có kỹ năng sống, kỹ năng làm việc, ngoại ngữ, công nghệ thông tin, công nghệ số, tư duy sáng tạo và hội nhập quốc tế (công dân toàn cầu)”. Vì vậy, theo quan điểm của Đảng cũng như để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng ngày càng lớn lao động có tay nghề, có phẩm chất đạo đức của doanh nghiệp và thị trường công nghiệp ô tô hiện nay. Những năm qua Ban Giám hiệu cũng như thầy và trò Khoa Ôtô - Trường Đại học Sao Đỏ đã nỗ lực cố gắng đưa ra những giải pháp thiết thực trong hoạt động đào tạo đã giúp sinh viên sau khi ra trường đáp ứng được những kỹ năng cần thiết tại doanh nghiệp. Để thực hiện nhiệm vụ đó, một yêu cầu được đặt ra là về đội ngũ giảng viên. Khoa có tổng số 22 giảng viên, trong đó số giảng viên có trình độ Tiến sĩ là 04 chiếm 18.2%, còn lại là các thầy, cô có trình độ Thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên trong khoa luôn năng động, nhiệt tình, tích cực học tập, nghiên cứu, tham gia các lớp bồi dưỡng ngắn hạn và cập nhật kiến thức mới tại các doanh nghiệp để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của Nhà trường, sinh viên và xã hội.
          Về cơ sở vật chất của khoa hiện có đủ số phòng chức năng phục vụ cho các hoạt động của Khoa. Hệ thống phòng chức năng được thiết kế đầy đủ ánh sáng, trang thiết bị, đảm bảo điều kiện làm việc cho giảng viên trong Khoa. Các phòng học lý thuyết được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết, hiện đại phục vụ tốt cho đào tạo; 01 Trung tâm Thực hành, thực nghiệm được thiết kế 2 tầng có tổng diện tích mặt bằng gần 983m2 được đầu tư các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại để đáp ứng quá trình giảng dạy, học tập, nghiên cứu cho giảng viên và sinh viên.
Sinh viên khoa Ô tô trong giờ thực hành tại Trung tâm thực hành, thực nghiệm
          Để đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và thị trường công nghiệp ôtô hiện nay, nhà trường đã trang bị cho Khoa Ôtô các mô hình thiết bị hiện đại như: Mô hình động cơ Camry, mô hình động cơ Vios, mô hình động cơ Toyota Atis, mô hình động cơ phun dầu Siesel Isuzu, mô hình lái điện Lexus, mô hình hệ thống phanh ABS. Ngoài ra, những năm qua trường Đại học Sao Đỏ đã hợp tác cùng công ty Toyota Việt Nam xây dựng
          Trung tâm T-TEP Sao Đỏ. Sinh viên được tiếp cận những công nghệ mới của công ty, vừa học lý thuyết, nâng cao kỹ năng thực hành vừa học tiếng Nhật để đến năm thứ 3, thứ 4 sinh viên có thể sang Nhật thực tập 1-2 năm để nâng cao tay nghề. Công ty Toyota Việt Nam đã đầu tư cho Nhà trường gói thiết bị tài trợ GJ có trị giá khoảng 2 tỷ đồng gồm các thiết bị như: 01 xe Toyota Altis 2008; 03 động cơ 1NZ-FE; 02 bộ thí nghiệm điện; 02 bộ thí nghiệm điện tử; 04 hộp số tự động, cơ khí các loại…Công ty Toyota Việt Nam tiếp tục hỗ trợ gói thiết bị tài trợ BP trị giá gần 1 tỷ đồng, gồm các thiết bị như: 02 máy hàn Mag, 01 khung vỏ xe Inova, các loại máy mài, máy đánh bóng, đèn sấy khô, các bộ dụng cụ…Trong quá trình học tập tại trung tâm, sinh viên được đánh giá năng lực thực hiện của 3 bên: Trung tâm đào tạo Toyota Việt Nam; Trung tâm đào tạo Toyota Đại học Sao Đỏ; Đại lý Toyota sử dụng nguồn nhân lực. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp chứng chỉ T-TEP và có thể được nhân vào làm việc tại tất cả các đại lý Toyota trên toàn quốc.
ảnh 3
Sinh viên Trung tâm T-TEP Trường Đại học Sao Đỏ trong giờ thực hành
          Nhằm giúp sinh viên trải nghiệm, thực tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề, khoa cũng đã liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Doanh nghiệp Toyota (Long Biên, Hải Dương, Bắc Ninh, Lạng Sơn), Công ty Thaco khu vực Bắc Bộ, Công ty Mazd Hải Dương; Công ty cổ phần Công nghiệp Ôtô-Vinacomin Cẩm Phả - Quảng Ninh…Chính vì vậy, tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm chiếm trên 95% với mức thu nhập cao và ổn định, nhiều sinh viên đang giữ vai trò chủ chốt là những kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất,  kiểm định viên…
          Ngày 17/7/2021 trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo đại học, trong đó có chương trình ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô. Thông qua đợt đánh giá ngoài đã khẳng định được chất lượng của của các chương trình đào tạo trong nhà trường nói chung và ngành công nghệ kỹ thuật ôtô nói riêng. Với định hướng phát triển nhà trường theo định hướng đại học ứng dụng, trường Đại học Sao Đỏ nói chung và khoa ô tô nói riêng luôn thực hiện phương châm dạy học “lấy kiến thức cơ bản làm nền tảng, kiến thức mở rộng là cần thiết, kiến thức ứng dụng là quan trọng” trong giảng dạy để giúp sinh viên có kiến thức sâu rộng, thực tế về ngành học và các kỹ năng thực hành, thực nghiệm tốt.
NGND.TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ bế mạc đánh giá ngoài.
Đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, Trung tâm kiểm định chất lượng giao dục – thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam và Trường Đại học Sao Đỏ ký Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức.
          Với sự cố gắng nỗ lực của Khoa Ôtô và trường Đại học Sao Đỏ, sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô trong quá trình học tập và trải nghiệm thực tế, thực tập tại doanh nghiệp luôn được tiếp cận với nhiều công nghệ mới, có kiến thức, kỹ năng thực hành, thực nghiệm, năng lực nghiên cứu, có sức khỏe, phẩm chất đạo đức tốt, có trách nhiệm với nghề nghiệp và thích nghi với mọi môi trường làm việc tại các doanh nghiệp. Khoa Ô tô trường Đại học Sao Đỏ chính là địa chỉ tin cậy, uy tín, chất lượng, được doanh nghiệp đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập19
  • Hôm nay998
  • Tháng hiện tại112,326
  • Tổng lượt truy cập3,189,227
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây