***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Cơ hội việc làm cho sinh viên ngành Du lịch và Ngoại ngữ

Chủ nhật - 22/08/2021 10:52
Du lịch được xem là ngành nghề đang trên đà phát triển nhanh chóng, mở ra nhiều cơ hội việc làm của ngành du lịch trong tương lai. Đây cũng chính là ngành nghề thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ trong những năm trở lại đây và hiện tại đang là ngành nghề khát nhân lực lành nghề. Theo thống kê của Tổng cục du lịch, mỗi năm toàn ngành du lịch cần thêm khoảng gần 40.000 lao động, tuy nhiên nguồn nhân lực đã được qua đào tạo chỉ có thể đáp ứng được 60% nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp. Đây là một trong những con số nêu lên tình trạng chung của toàn ngành du lịch trong thời điểm hiện tại, đồng thời mở ra con đường mới với nhiều cơ hội việc làm du lịch dành cho các bạn trẻ trong tương lai.
          Nắm bắt được xu thế phát triển của ngành du lịch, trường Đại học Sao Đỏ thành lập khoa Du lịch và Ngoại ngữ để đào tạo, bổ sung nguồn nhân lực cho ngành du lịch, đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trong quá trình hội nhập và phát triển toàn cầu.
1629310517 sinh vien khoa Du lich va Ngoai ngu
Sinh viên Khoa Du lịch và Ngoại ngữ - Trường Đại học Sao Đỏ
          Khoa Du lịch và Ngoại ngữ - Trường Đại học Sao Đỏ, đào tạo những chuyên ngành sau:
          - Việt Nam học
          - Ngôn ngữ Anh
          - Ngôn ngữ Trung Quốc
          - Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
          Khi học tại trường Đại học Sao Đỏ, sinh viên sẽ được học những kiến thức tổng quan về lịch sử, văn hóa, văn học Việt Nam, cũng như am hiểu kiến thức về thể chế chính trị, tôn giáo, tín ngưỡng, đặc thù kinh tế, xã hội Việt Nam từ truyền thống đến hiện đại;  trang bị kiến thức về quản trị du lịch, ngôn ngữ Anh,  ngôn ngữ Trung Quốc. Trong quá trình tham gia học tập sinh viên còn có rất nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khóa, các hoạt động trải nghiệm cũng như các câu lạc bộ. Đây là cơ hội tốt để các em cọ xát với thực tế, học hỏi kiến thức và hình thành tác phong làm việc chuyên nghiệp.
          Cơ hội việc làm  sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ sau khi ra trường
          Ngành Việt Nam học: Sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm công việc các lĩnh vực như: Làm hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên viện bảo tang; Làm công tác nghiên cứu, quảng bá tại các cơ quan văn hóa thông tin của nhà nước; Làm việc trong các tờ báo, tạp chí, các cơ quan truyền thông và xuất bản; Cơ hội nghề nghiệp tại các tòa soạn báo nhất là các báo về du lịch, khám phá, văn hóa,...
          Ngành quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành: Cơ hội việc làm đối với ngành này rất rộng và tiềm năng như: Làm trong hệ thống các công ty lữ hành quốc tế ; Hệ thống các công ty lữ hành nội địa; Hệ thống các chi nhánh du lịch, các trung tâm cung cấp thông tin; Hệ thống các phòng vé máy bay, các phòng booking; Các Sở văn hóa thể thao du lịch tại các địa phương 
Ngành Ngôn ngữ Anh: Vị trí làm việc có thể là Phiên dịch viên, Biên dịch viên, Thư ký, Lễ tân đối ngoại…Các nhà hàng, khách sạn hoặc resort cao cấp; Hướng dẫn viên du lịch…Cũng có thể trở thành giáo viên giảng dạy tại các trường, trung tâm ngoại ngữ, và có thể tiếp tục nghiên cứu tiêng Anh để học lên cao hoc, nghiên cứu chuyên sâu để giảng dạy tiếng Anh tại các bậc Đại học, Cao đẳng.
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh trong giờ học thực hành tại phòng máy
          Ngành ngôn ngữ Trung Quốc: Các cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc  có thể làm những công việc: Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân; Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại cho các công ty, liên doanh nước ngoài; Hướng dẫn viên du lịch cho các công ty du lịch, lữ hành; Nhân viên đối ngoại, hợp tác, kinh doanh, xuất nhập khẩu, du lịch với các đối tác nước ngoài; Giảng dạy ở các trung tâm ngoại ngữ,..
          Với những cơ hội việc làm trên, hàng năm sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ tốt nghiệp ra trường đều có việc làm ổn đinh với mức thu nhập  từ 10 – 20 triệu/tháng sau khi ra trường. Các nơi tuyển dụng  đánh giá tốt về kiến thức, kỹ năng, thái độ sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ trong quá trình làm việc.
          Hiện nay, nhiều bạn trẻ vẫn đang phân vân chọn ngành khi bước vào ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời. Năm học 2021-2022, khoa Du lịch và Ngoại ngữ tuyển sinh theo 2 phương thức.
          Phương thức 1: Dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021: Xét tổng điểm các môn thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp mô xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng khu vực cho các ngành.
          Phương thức 2: Dựa vào kết quả học tập THPT, xét theo 2 hình thức:
          + Hình thức 1: Xét điểm trung bình học tập các môn lớp 10, lớp 11, ký 1 lớp 12 và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực đạt 18 điểm (ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 19 điểm) trở lên.
          + Hình thức 2: Xét tổng điểm trung bình 3 môn lớp 12 theo tổ hợp môn xét tuyển và điểm ưu tiên đối tượng, khu vực đạt 19 điểm (ngành Ngôn ngữ Trung Quốc 20 điểm) trở lên.
          Khi nắm bắt  được những thông tin về khoa Du lịch và Ngoại ngữ - Trường Đại học Sao Đỏ, cùng với triển vọng nghề nghiệp của các ngành, các em 2k3 hãy quyết định lựa chọn cho mình một ngành phù hợp với năng lực, sở thích, cơ hội việc làm cho tương lai.

Tác giả bài viết: NCS. Nguyễn Thị Hải Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay822
  • Tháng hiện tại112,150
  • Tổng lượt truy cập3,189,051
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây