***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2021)

Thứ tư - 01/09/2021 07:26
Sau thắng lợi của cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945, ngày 2/9/1945 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà. Đây là mốc son vĩ đại mở ra một thời đại mới của dân tộc ta, thời đại cả dân tộc đoàn kết tạo nên sức mạnh to lớn cho những giành thắng lợi vĩ đại trong những chặng đường tiếp theo trên con đường đi lên chủ nghĩa xã hội. Đặc biệt trong quá trình đẩy mạnh công cuộc đổi mới hướng tới 100 năm thành lập Đảng 3/2/1930 – 3/2/2030 và 100 năm thành lập nước 2/9/1945 – 2/9/2045.
          Dưới sự lãnh đạo của Đảng ta và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Ban Thường vụ trung ương Đảng họp tại Tân Trào đã chỉ đạo nhân dân ta ngay từ những ngày đầu tháng 8 đã tổ chức khởi nghĩa từng phần giành thắng lợi tiến tới tổng khơi nghĩa. Sau lệnh tổng khởi nghĩa nhân dân cả nước đồng loạt vùng dậy, tiến hành tổng khởi nghĩa, giành chính quyền. Chỉ trong vòng 15 ngày cuối tháng 8-1945, cuộc tổng khởi nghĩa đã giành thắng lợi hoàn toàn, chính quyền trong cả nước về tay nhân dân, những con người đã chịu bao áp bức của thực dân – phát xít.
          Sớm ngày 2 tháng 9, hàng chục vạn đồng bào ta đổ về phía quảng trường Ba Đình với những biểu ngữ: “Nước Việt Nam của người Việt Nam“, “Độc lập hay là chết”, “ủng hộ Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Hơn 50 vạn người đại diện cho mọi tầng lớp nhân dân đã phấn khởi chờ đón thời khắc thiêng liêng của dân tộc, thời điểm Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh của chế độ mới nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Đồng bào ta tại Hà Nội trong khống khí ngày 2/9/1945
          Đúng 14 giờ, bản nhạc Tiến quân ca hùng tráng vang lên, mọi ánh mắt đều hướng về lá cờ đỏ sao vàng đang từ từ kéo lên với sự xuất hiện của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Ban Chấp hành của Chính phủ lâm thời. Lời nói của Người trang trọng, dứt khoát nhưng đầm ấm vang trên quảng trường Ba Đình lịch sử. Người tuyên bố trước quốc dân và thế giới: “Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và thật sự đã thành một nước tự do, độc lập. Toàn thể dân tộcViệt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do và độc lập ấy”.
unnamed 39
 Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Bản Tuyên ngôn Độc Lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa tại quảng trường Ba Đình 2/9/1945
          Ngày 2/9/1945 đã đi vào lịch sử của dân tộc như một dấu son vĩ đại nhất, nó đã trở thành ngày tết độc lập trong sự hân hoan của lớp lớp các thế hệ người dân Việt Nam. Ngày đánh dấy bước ngoặt vĩ đại mở ra một trang sử độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội của toàn dân tộc ta. Từ đó đến nau cứ đến ngày 2/9 toàn thể dân tộc ta lại tổ chức những hoạt động chào mừng Ngày quốc khánh – Ngày tết độc lập của non sông, Tổ quốc chúng ta. Khắp mọi miền tổ của tổ quốc từ các con đường, lớn nhỏ đã treo những lá cờ đỏ sao vàng để thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, thể hiện long tự hào dân tộc của mình.
         Hòa chung không khí hướng đến kỷ niệm 76 năm ngày Quốc Khánh 2/9/2021 của dân tộc, trong bối cảnh đất nước đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19 với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ đã triển khai rất nhiều cá biện pháp phòng chống dịch bệnh với mục tiêu kép vừa đào tạo vừa chống dịch với quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ giáo dục và đào tạo mà xã hội giao phó và chống dịch hiệu quả. Với tinh thần yêu nước của người xú Đông anh hùng thày và trò Nhà trường quyết tâm tiếp tục học tập rèn luyện, tiếp tục phát huy tinh thần yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, vượt qua mọi thử thách, khó khăn để cùng nhau tiếp tọc gìn giữ nền độc lập, toàn vẹn lãnh thổ mà ông cha ta để lại như lời Bác dặn:
“Các vua Hùng đã có công dựng nước,
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước”
 

Tác giả bài viết: Vũ Văn Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Hôm nay2,082
  • Tháng hiện tại10,682
  • Tổng lượt truy cập3,219,729
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây