***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Trường Đại học Sao Đỏ tích cực hợp tác với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo người học

Thứ sáu - 17/09/2021 07:49
Trường Đại học Sao Đỏ với sứ mạng - 2025: “Đào tạo gắn với nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ. Học đi đôi vơi hành, lý thuyết gắn với thực tế, Nhà trường gắn với Doanh nghiệp…”. Trong những năm qua, Nhà trường đã rất tích cực đổi mới chương trình đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
          Nhằm thực hiện trọng trách đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, trường Đại học Sao Đỏ đã tăng cường kết nối, hợp tác với doanh nghiệp để đổi mới chương trình, gắn chương trình đào tạo với thực tế sản xuất của doanh nghiệp, thành lập các trung tâm đào tạo của doanh nghiệp trong nhà trường. Nhà trường cũng đã đổi mới kiểm tra đánh giá theo hướng năng lực thực hiện, có sự tham gia của doanh nghiệp.
Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Cơ khí thực hành tại Phòng thí nghiệm công nghiệp số Siemens
Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô tại Trung tâm T-TEP Trường Đại học Sao Đỏ trong giờ thực hành
          Trong những năm qua, trường Đại học Sao Đỏ đã có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong cả nước là các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn thuộc các khu công nghiệp trọng điểm như: Sumora (thành phố Hải Phòng); Phúc Điền, Nam Sách (tỉnh Hải Dương); Phố Nối, Như Quỳnh (tỉnh Hưng Yên); Từ Sơn, Quế Võ, Yên Phong (tỉnh Bắc Ninh); Đông Anh, Sóc Sơn (thành phố Hà Nội)…để sinh viên thăm quan, trải nghiệm thực tế và thực tập cuối khóa. Các khoa trong nhà trường cũng có mối quan hệ nồng ấm với các doanh nghiệp có uy tín thuộc lĩnh vực chuyên môn để tạo môi trường thuận lợi cho sinh viên tiếp cận được với công nghệ mới của sản xuất và học tập được tác phong làm việc công nghiệp, làm việc nhóm…tạo cơ hội cho sinh viên học tập và ra trường có việc làm, thu nhập ổn định cơ hội thăng tiến như: Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải thường xuyên tổ chức chương trình tuyển dụng sinh viên năm cuối ngành công nghệ kỹ thuật Cơ khí với nhiều ưu đãi: tài trợ 100% học phí năm cuối; được bồi dưỡng kiến thức về ngoại ngữ, tin học; sinh viên được tuyển dụng sẽ là cán bộ nguồn, phó các phòng, quản lý, kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm…với mức lương khởi điểm từ 10 triệu đồng trở lên và được đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của người lao động. Các công ty, doanh nghiệp lớn như: Công ty TNHH NISSIN Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Tập đoàn Hòa Phát… cũng đã hợp tác, tài trợ quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài và tuyển dụng sinh viên sau khi tốt nghiệp. Do đó, theo số liệu thống kê của phòng Quản lý chất lượng và thực tế phỏng vấn đại diện các doanh nghiệp của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài thuộc Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam thì 97% sinh viên ngành Công nghệ Cơ khí, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ đã có việc làm đúng chuyên ngành ngay sau khi tốt nghiệp và 90% có mức thu nhập ổn định trên 10 triệu đồng/tháng.
Doanh nghiệp phỏng vấn tuyển dụng sinh viên khoa Cơ khí
          Nhằm giúp sinh viên trải nghiệm, thực tập, trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề, Khoa Ôtô trường Đại học Sao Đỏ cũng đã liên kết, hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài nước như: Doanh nghiệp Toyota (Long Biên, Hải Dương, Bắc Ninh, Lạng Sơn), Công ty Thaco khu vực Bắc Bộ, Công ty Mazd Hải Dương, Công ty cổ phần Công nghiệp ÔtôVinacomin Cẩm Phả - Quảng Ninh…Chính vì vậy tỷ lệ sinh viên sau khi ra trường có việc làm chiếm 95% với mức thu nhập cao và ổn định, nhiều sinh viên đang giữ vai trò chủ chốt là những kỹ sư vận hành, giám sát sản xuất, kiểm định viên…
Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ôtô tham gia “Ngày hội bảo dưỡng ôtô”-Chương trình được khoa phối hợp với doanh nghiệp tổ chức thực hiện
          Để đảm bảo 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm ổn định, đúng chuyên môn, khoa Điện cũng đã gắn bó, hợp tác với các doanh nghiệp như: Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải, Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại, nhiệt điện Uông Bí, nhiệt điện Hoành Bồ…Khoa Công nghệ May và Thời trang cũng đang kết nối với gần 50 doanh nghiệp và tập đoàn lớn trong lĩnh vực may mặc, thiết kế thời trang trong và ngoài nước như: Công ty TNHH May Tinh Lợi, May Yên Mỹ, Công ty TNHH Regina…Khoa Công nghệ thông tin, khoa Thực phẩm và Hóa học cũng tích cực hợp tác với các doanh nghiệp, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.
Sinh viên Khoa Công nghệ May và Thời trang thực tập trải nghiệm tại công ty may Yên Mỹ
Sinh viên Khoa Điện thăm quan, trải nghiệm tại Công ty Canon Việt Nam Chi nhánh Tiên Sơn – Bắc Ninh
          Bên cạnh các khối ngành khoa học - kỹ thuật, các khối ngành xã hội - nhân văn và khối ngành kinh tế cũng không ngừng kết nối, hợp tác với các doanh nghiệp trong quá trình đào tạo người học. Sinh viên khoa Du lịch và Ngoại ngữ được học tập thông qua các hoạt động trải nghiệm cũng như các câu lạc bộ, phiên dịch cho các công ty lớn. Sinh viên khoa Kinh tế cũng đã được thực tập, thực hành, thực tập chuyên sâu tại các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam như: Agribank, ViettinBank, OCB, ACB…giúp sinh viên sớm được tiếp cận với môi trường làm việc chuyên môn, tăng khả năng trải nghiệm thực tế và ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyên ngành học tập.
Sinh viên Khoa Kinh tế trong giờ thực hành
Sinh viên Khoa Du lịch và ngoại ngữ trong giờ thực hành
          Trường Đại học Sao Đỏ trong những năm qua đã rất tích cực hợp tác với các doanh nghiệp có uy tín trong các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường. Với kiến thức và kỹ năng đã học cùng với sự tích lũy kinh nghiệm trong quá trình trải nghiệm thực tế, thực tập tại các doanh nghiệp, sinh viên trường Đại học Sao Đỏ luôn có cơ hội được tiếp cận với công nghệ mới, có kỹ năng thực hành, thực nghiệm, năng lực nghiên cứu và thích nghi với hoàn cảnh làm việc tại các doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tác giả bài viết: ThS. Đặng Thị Dung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Hôm nay1,511
  • Tháng hiện tại121,997
  • Tổng lượt truy cập3,198,898
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây