***ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG*** ****ĐẠI HỌC SAO ĐỎ - CHẤT LƯỢNG TOÀN DIỆN - HỢP TÁC SÂU RỘNG - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG***

Trường Đại học Sao Đỏ tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 bảo đảm tiến độ đào tạo

Thứ sáu - 10/09/2021 09:05
Dịch bệnh Covid -19 đã gây ảnh hưởng và thiệt hại rất lớn về con người và kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới. Là một nước nằm trong vùng ảnh hưởng của dịch bệnh, Việt Nam đã có những biện pháp xử lý hữu hiệu làm hạn chế sự lây lan của dịch bệnh. Mặc dù diễn biến của dịch bệnh vẫn còn nhiều phức tạp nhưng hy vọng sức mạnh của tinh thần đoàn kết của người Việt Nam sẽ chiến thắng được dịch bệnh covid 19.
          Với tinh thần: “chống dịch như chống giặc”, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam kêu gọi: Mỗi người dân phải có trách nhiệm với sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của mình, của những người xung quanh và trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, thực hiện thật tốt các hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.
          Thực hiện đúng chỉ đạo của Trung ương, Ban lãnh đạo trường Đại học Sao Đỏ đã họp, chỉ đạo thông qua những kế hoạch về vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid – 19, đồng thời xây dựng các biện pháp để duy trì hoạt động dạy và học để bảo đảm tiến độ đào tạo.
          Với nghĩa cử cao đẹp, Ban Giám hiệu cùng với tập thể cán bộ, công nhân viên, giảng viên và sinh viên trường Đại học Sao Đỏ đã thực hiện những hành động thiết thực, chung tay ủng hộ, đóng góp tích cực cùng nhân dân Hải Dương nói riêng, cả nước nói chung đẩy lùi dịch bệnh covid 19.
          Trước diễn biến mới của dịch bệnh, trong nhiều ngày qua Trường Ðại học Sao Đỏ đã tích cực, chủ động triển khai công tác phòng, chống dịch: Tổ chức tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh đến từng cán bộ, giảng viên, sinh viên để mỗi cán bộ, giảng viên, sinh viên đều nhận thức rõ về mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch; nhà trường tiếp tục sản xuất dung dịch rửa tay khô và khẩu trang vải phát miễn phí cho cán bộ, giảng viên, sinh viên.
          Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là thực hiện tốt yêu cầu 5K (khẩu trang- khử khuẩn - khoảng cách - không tụ tập - khai báo y tế). Đồng thời phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng trong công tác truy vết, theo dõi chặt chẽ các trường hợp tiếp xúc với trường hợp nghi nhiễm Covid-19
download (57)
Phụ huynh và các em tân sinh viên đo thân nhiệt trước khi vào trường
          Để bảo đảm tiến độ đào tạo nhà trường tổ chức triển khai hoạt động giảng dạy online và ofline cho sinh viên.
          Nhà trường kiểm soát chặt chẽ việc ra vào cơ quan, hạn chế việc ra, vào trường, Đối với cán bộ, giảng viên và sinh viên khi vào trường được bộ phận y tế đo thân nhiệt và khử khuẩn
Sinh viên được phát khẩu trang và sát khuẩn
          Nhà trường chỉ đạo thực hiện rất tốt việc giãn cách xã hội, giảng viên và sinh viên phải giãn cách 2m, bắt buộc giảng viên và sinh viên đeo khẩu trang khi giảng dạy và học tập.
          Nhà trường tiếp tục tăng cường triển khai các ứng dụng công nghệ thông tin (Bluezone, Smart Hải Dương), thực hiện khai báo y tế bắt buộc - tokhaiyte.vn, nhà trường lập tổ phản ứng nhanh để xử lý các tình huống có thể bất ngờ xảy ra, hàng ngày có bộ phận thường trực phát và thu các tờ khai y tế của giảng viên và sinh viên tại các phòng học chủ động đề phòng, phát hiện các sự kiện bất thường xảy ra liên quan đến dịch bệnh để có biện pháp xử lý nhanh nhất.
          Để theo dõi, giám sát hoạt động đi lại của sinh viên, vào đầu giờ học khi đến trường, sinh viên phải ghi nội dung theo hướng dẫn trong khai báo y tế, giảng viên hoàn thành phiếu thu thập thông tin sinh viên trên lớp, sau mỗi tiết giảng nộp về nhà trường để nắm bắt được tình hình sinh viên.
          Với những biện pháp tích cực, chủ động của Ban Giám hiệu nhà trường, cùng với ý thức từ giác trong việc chấp hành việc phòng, chống dịch bệnh cán bộ, giảng viên và sinh viên. Trường Đại học Sao Đỏ đã có những hoạt động ý nghĩa và thiết thực góp phần chung tay cùng cộng đồng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid 19. Cùng với việc vươn lên từ khó khăn của dịch bệnh, nhà trường triển khai các hoạt động đào tạo không để dịch bệnh ảnh hưởng đến đến việc giảng việc giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Việc triển khai song song hoạt động giảng dạy online và ofline nhà trường được coi là chủ trương đúng đắn kịp thời và phù hợp với điều kiện thực tế của xã hội hiện nay.
 

Tác giả bài viết: ThS. Nguyễn Mạnh Tưởng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập27
  • Hôm nay2,562
  • Tháng hiện tại11,162
  • Tổng lượt truy cập3,220,209
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây