[TIP]
[SLIDE_SHOW]
[NEWS_SHOW]
[HEADER]
[TOP]

Đại học Sao Đỏ - Điểm sáng trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Thứ ba - 27/10/2020 09:01
Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu sản xuất là vấn đề đang được các cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Trải qua hơn 50 năm truyền thống đào tạo, trường Đại học Sao Đỏ là một điểm sáng đào tạo được đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho đất nước.
          Theo tinh thần Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, nguồn nhân lực chất lượng cao là bộ phận ưu tú nhất của nguồn nhân lực đất nước, bao gồm những người tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức và lối sống; có trình độ học vấn, chuyên môn cao; có sức khỏe tốt (theo độ tuổi); luôn đi đầu trong lao động, sáng tạo khoa học, đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đó là những “cán bộ lãnh đạo, quản lý giỏi, đội ngũ chuyên gia, quản trị doanh nghiệp giỏi, lao động lành nghề và cán bộ khoa học công nghệ đầu đàn”.
          Để đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao như vậy phải chú trọng công tác giáo dục đào tạo. Các trường Đại học nói chung, trường Đại học Sao Đỏ nói riêng luôn chú trọng gắn lý thuyết với thực tế, nhà trường gắn liền với doanh nghiệp, sinh viên ra trường có việc làm ổn định, thu nhập cao và cơ hội thăng tiến. Đồng thời góp phần thực hiện triết lý giáo dục của Nhà trường là: “Chất lượng toàn diện - Hợp tác sâu rộng - Phát triển bền vững”.
          Được sự quan tâm của Đảng bộ, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các giảng viên học tập nâng cao trình độ. Hiện nay, Trường có gần 300 cán bộ, giảng viên, trong đó có 15,6% giảng viên giảng dạy đại học có trình độ tiến sĩ, còn lại đều có trình độ thạc sĩ, và có một số giảng viên đang làm NCS trong và ngoài nước như: Nga, Pháp, Trung Quốc,... Nhà trường có 11 nhà giáo được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba và Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba.
          Về cơ sở vật chất, trường hiện có 69 phòng học lý thuyết được lắp đặt điều hòa nhiệt độ, 84 phòng thực hành, thực nghiệm với tổng diện tích sử dụng 11.820m2, 03 phòng thi trắc nghiệm, 05 phòng học ngoại ngữ được trang bị hệ thống thiết bị mới hiện đại. Các phòng học đều được trang bị máy chiếu đa năng hoặc màn hình tinh thể lỏng phục vụ học tập và giảng dạy. Nhà trường cũng đầu tư xây dựng sân bóng đá cỏ nhân tạo với diện tích 3.300m2; 02 sân bóng chuyền da; 03 sân bóng chuyền hơi; 03 sân cầu lông và 01 sân bóng rổ; Trung tâm giáo dục thể chất với 02 sân bóng chuyền, 01 sân bóng bàn, 01 sân cầu lông; 01 máy tập tạ,… đảm bảo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật, chất lượng, cùng với đó là hệ thống dụng cụ thể dục ngoài trời phong phú, đa dạng,… phục vụ tốt nhu cầu thể dục, thể thao, rèn luyện nâng cao sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trong Nhà trường.

Khu nhà A trường Đại học Sao Đỏ (phòng học lý thuyết)

          Với truyền thống đào tạo, trường Đại học Sao Đỏ đã được Đảng và Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: 26 Huân chương các loại trong đó: 01 Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì, Ba; 08 Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì và hạng Ba; 01 Huân chương Bảo vệ tổ quốc hạng Ba,…
          Thực hiện phương châm cùng đồng hành, cùng phát triển, mối quan hệ hợp tác trong đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực sau đào tạo, Nhà trường đã tiến hành ký kết hợp tác đào tạo tiếp nhận nguồn nhân lực sau đào tạo với một số tập đoàn, doanh nghiệp tiêu biểu như: Tập đoàn Khoa học Kỹ thuật Hồng Hải, Công ty TNHH Samsung Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam, Công ty TNHH Toyota Long Biên, công ty TNHH May Tinh Lợi, công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, công ty TNHH & TM Du lịch An Tâm, công ty CP ô tô Trường Hải - chi nhánh khu vực Bắc Bộ, nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Công ty xi măng Hoàng Thạch, Công ty cổ phần An Phát... Ngoài ra, để nâng cao trình độ, kỹ năng của người học, Nhà trường thường xuyên đẩy mạnh chương trình giao lưu, liên kết đào tạo, trao đổi sinh viên với các trường như: Đại học Khoa học và Công nghệ Quốc gia Seoul – Hàn Quốc; Đại học Khoa học Mokpo – Hàn Quốc; Học viên Nhật ngữ quốc tế Kobe - Nhật Bản, Học viện Lâm nghiệp Saint – Petersburg; Học viện ITESCIA – Cộng hòa Pháp,…
1 (1)

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Sao Đỏ với Hiệp hội xúc tiến Internship Asean và Công ty cổ phần công nghệ cao Vĩnh Phúc (VHC)

          Bên cạnh việc trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn, Nhà trường còn chú trọng đến việc trang bị kỹ năng mềm cho các em thông qua Học phần Kỹ năng cơ bản để hòa đồng giúp sinh viên rèn luyện được những kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thích ứng, kỹ năng tìm kiếm việc làm,... Chính vì vậy, sinh viên nhà trường luôn thể hiện sự năng động, tự tin, thái độ cầu tiến và được các doanh nghiệp đánh giá cao.
          Trong thời kỳ hội nhập quốc tế, ngoại ngữ là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp rất kỳ vọng ở nguồn nhân lực trẻ hiện nay, đặc biệt là môi trường làm việc có yếu tố nước ngoài. Chính vì vậy, Nhà trường luôn quan tâm đến việc nâng cao năng lực ngoại ngữ cho sinh viên, yêu cầu sinh viên phải đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ (kỹ năng nghe, đọc, nói đạt 350 điểm).
          Bên cạnh đó, trong quá trình hoc tập tại trường các bạn sinh viên được Trung tâm giáo dục nghề nghiệp Sao Đỏ của trường tổ chức các chương trình trải nghiệm làm việc có hưởng lương tại các doanh nghiệp thời gian từ 01÷03 tháng. Các bạn sinh viên  cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc năng động chuyên nghiệp hưởng mức lương hấp dẫn và mở rộng các mối quan hệ xã hội tạo tiền đề cho phát triển nghề sau tốt nghiệp. Trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp giúp sinh viên đem các kiến thức lý thuyết áp dụng vào thực hành, giúp các em hiểu rõ nhu cầu tuyển dụng thực tế của thị trường lao động và nhà tuyển dụng. Tại trường Đại học Sao Đỏ, chương trình trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp được áp dụng cho hầu hết các ngành đào tạo tại trường, dựa trên thế mạnh hợp tác chặt chẽ giữa trường với doanh nghiệp.
          Trường Đại học Sao Đỏ là cơ sở giáo dục uy tín, chất lượng, lấy tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường tìm được việc làm đúng với chuyên môn được đào tạo là thước đo đánh giá chất lượng. Một số khoa có tỷ lệ 100% sinh viên ra trường có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp như khoa Ô tô, Cơ Khí, ngành Ngôn ngữ Trung,... Công tác giới thiệu việc làm đáp ứng yêu cầu của người học và người sử dụng lao động luôn được quan tâm, hỗ trợ. Bằng sự tự tin, năng động và nhiệt huyết, cùng với các kỹ năng được đào tạo khi học tập tại Trường, các em sinh viên đã chinh phục được các nhà tuyển dụng và nhiều em đã được kí hợp đồng chính thức ngay trong giai đoạn thực tập tốt nghiệp. Có thể nói, Trường Đại học Sao Đỏ là điểm sáng đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu của xã hội.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Tình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

[BOTTOM]
[RIGHT]
[LEFT]
[FOOTER]
[FIX_BANNER_LEFT]
[FIX_BANNER_RIGHT]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây